chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Khám phá những khả năng vô hạn trong công nghiệp cơ khí tại 3 triển lãm ở TPHCM

Đăng lúc: Thứ sáu - 12/10/2018 17:48
(DNTM) Triển lãm Metalex Vietnam 2018 cùng NEPCON Vietnam 2018 và Supporting Industry Show 2018 diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM từ ngày 11-13/10 nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện của công nghiệp sản xuất và các ngành phụ trợ tại Việt Nam.
Khám phá những khả năng vô hạn trong công nghiệp cơ khí tại 3 triển lãm ở TPHCM

Khám phá những khả năng vô hạn trong công nghiệp cơ khí tại 3 triển lãm ở TPHCM

Triển lãm Metalex Vietnam lần thứ 12 này do Reed Tradex cùng JETRO TPHCM phối hợp tổ chức, không chỉ đóng vai trò là sân chơi kết nối kinh doanh giữa các nhà công nghiệp, mà còn là nơi trưng bày những máy móc và công nghệ sản xuất tiên tiến hướng đến kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Ông Isara Burintramart, Giám đốc Điều hành Reed Tradex chia sẻ: “Các công ty từ khắp mọi nơi trên thế giới đang tiến vào Việt Nam và chính phủ Việt Nam rất nỗ lực trong việc đơn giản hóa thủ tục kinh doanh. Những tòa văn phòng và trung tâm công nghiệp xuất hiện trên khắp đất nước bởi ngày càng có nhiều công ty nước ngoài nhắm đến sự tiềm năng của Việt Nam. Các công ty lớn có thể thích ứng dễ dàng với môi trường kinh doanh tại đây và bắt tay vào công nghệ sản xuất tinh vi hơn. Với nguồn vốn dồi dào, họ có thể đầu tư vào cơ sở hạ tầng cần thiết, phát triển đội ngũ nhân công, chuỗi cung ứng địa phương và các ngành công nghiệp phụ trợ. Các công ty này đang định vị bản thân để tận dụng thị trường tiêu dùng tăng trưởng mạnh mẽ của các quốc gia ASEAN cũng như khai thác triệt để các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đàm phán với những đối tác thương mại của mình.”

Ông Takimoto, Trưởng Đại diện của JETRO TPHCM cũng nhấn mạnh tiềm năng của thị trường sản xuất Việt Nam: “Chính phủ Việt Nam đã và đang hướng mục tiêu công nghiệp hóa trong nhiều năm. Vào tháng 1, Luật “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ” đã được ban hành và họ bắt đầu thực hiện nhiều hoạt động hơn để tăng năng suất. Năm 2026, dân số Việt Nam sẽ đạt 100 triệu người trong khi dân số ở Trung Quốc và Thái Lan sẽ giảm. Tôi tin rằng đó là một trong những lý do khiến năng suất lao động của Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý.”

Metalex Vietnam 2018 được xem như một con đường dẫn tới công nghiệp 4.0, tập trung vào gia công cơ khí và tự động hóa. Metalex Vietnam 2018 với hơn 10.000 người mua và 500 thương hiệu từ 25 quốc gia như Hoffmann, Hexagon, Takamaz, Weldcom, Showa Denki, Saeilo,… sẽ bao phủ tất cả các khía cạnh của gia công cơ khí. Ngoài số lượng khách tham quan khổng lồ, triển lãm còn chứng kiến sự tham gia 5 gian hàng quốc tế từ Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Singapore và Đài Loan.

Ngoài ra, triển lãm NEPCON Vietnam 2018 sẽ cung cấp những giải pháp và công nghệ hoàn toàn mới cho ngành công nghiệp điện. Là triển lãm duy nhất của Việt Nam tập trung vào công nghệ SMT, các bộ phận và linh kiện điện tử, NEPCON Vietnam 2018 thu hút trên 200 nhà sản xuất và nhà thầu phụ từ trên 20 quốc gia cùng hội tụ nhằm thúc đẩy công nghiệp điện của Việt Nam tiến xa hơn nữa.
 

 
Bên cạnh đó, triển lãm “Supporting Industry Show 2018” do Reed Tradex hợp tác cùng JETRO, ITPC và CSID tổ chức nhắm đến mục tiêu thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong các ngành công nghiệp phụ trợ và thúc đẩy các trụ cột chính để phát triển sản xuất của Việt Nam như điện tử, ô tô.

Song song với các hoạt động của “Shows in Show”, cuộc thi “Hàn tay điện tử” sẽ được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho các thợ hàn Việt Nam trong việc nâng cao kỹ năng, cập nhật những xu hướng mới nhất của thị trường Việt Nam.
TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424