Số tạp chí mới

Liên kết

HIU khánh thành ngôi trường 25 tầng hiện đại

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 11:31
(DNTM) Tòa nhà 25 tầng hiện đại trị giá 700 tỷ đồng của trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức khánh thành ngày 10/8 tại TPHCM. Tòa nhà mang hình dáng “Con tàu tri thức” với đầy đủ tiện nghi của một trường đại học đẳng cấp quốc tế, nhằm đáp ứng nhu cầu quốc tế hóa của HIU.
HIU khánh thành ngôi trường 25 tầng hiện đại

HIU khánh thành ngôi trường 25 tầng hiện đại

PGS.TS Thái Bá Cần- Hiệu trưởng ĐH HIU tự hào cho biết Tòa nhà có khuôn viên chuẩn 5 sao, dành cho học tập, nghiên cứu, thực hành, thực tập với diện tích sàn gần 50.000m2, sức chứa hơn 20.000 người thường xuyên. Trong đó có hội trường lớn 500 chỗ, 102 giảng đường, phòng học lớn nhỏ, hơn 4.800m2 không gian tự học và trao đổi trải đều từ tầng 2-25.

Điểm nhấn của HIU là các khu vực thực hành để việc “học được đi đôi với hành”, điển hình là: 7 phòng Lab, hơn 280 máy móc hiện đại phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu chuyên sâu.
 Khu vực thực hành Khoa nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao gồm khu lễ tân, khu nhà hàng, bếp nóng, bếp bánh, khu vực lưu trú gồm đầy đủ các phòng tiêu chuẩn… Khu thực hành tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh gồm: ngân hàng, sàn chứng khoán công ty mô phỏng… Khu thực hành khoa kiến trúc, đồ họa, mỹ thuật, thời trang, phòng studio, xưởng gốm, phòng hình họa… Khu vực văn phòng, nơi làm việc của đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường cũng được hiện đại hóa.

PGS.TS Thái Bá Cần nhấn mạnh: “Không chỉ là tòa nhà. Con tàu tri thức HIU là kiến trúc đại học hiện đại và chuẩn mực, xuất phát từ mong muốn mang lại môi trường giảng đường văn minh, gia tăng giao tiếp, quốc tế và đa văn hóa, làm giàu có đời sống tinh thần, trí tuệ và sáng tạo cho sinh viên.”
 

Các đại biểu dự lễ khánh thành tòa nhà HIU
 
Điểm nổi bật của “Con tàu tri thức” Đại học HIU là những không gian chức năng như khu thể thao đa năng, khu tập gym và tái tạo, phòng xả stress, skybar, food court, thư viện thân thiện… giúp sinh viên quản lý đời sống đại học một cách hiệu quả và hiện đại.

Thư viện ĐH HIU được thiết kế theo mô hình hiện đại tại Đại học Harvard (Mỹ). Thư viện thân thiện như cà phê sách với những khoảng trống rộng rãi, sô-pha mềm quanh bàn trà, những tủ sách gắn với ghế ngồi, quầy đồ lưu niệm, khu vực learning coffee và thư viện điện tử cung cấp cho người đọc cảm giác thư thái, chủ động để làm chủ quá trình khám phá tri thức.

Bao quanh tòa nhà, tái hiện khung cảnh tỏ tình của Romeo và Juliet, không gian mở ra rợp xanh với cây xanh cổ thụ, giàn leo hoa và vật liệu thân thiện môi trường. Xu hướng kiến trúc thân thiện này tạo nên bối cảnh nhân văn, là nơi kết nối, gặp gỡ, khơi gợi nhiều nguồn cảm hứng học tập, nghiên cứu.

PGS.TS Thái Bá Cần khẳng định: "Việc khánh thành tòa nhà ĐH HIU sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần hỗ trợ tích cực cho nhà trường trong công tác đào tạo thế hệ sinh viên mới- tự tin hội nhập quốc tế.
Bên cạnh đầu tư về cơ sở vật chất, ĐH HIU còn quan tâm đến việc xây dựng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, thực tập và làm việc tại doanh nghiệp ngay từ những năm đầu tiên với sự tham gia dạy và hướng dẫn của doanh nhân, liên kết doanh nghiệp tạo 30.000 việc làm đa ngành nghề cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp, đảm bảo cơ hội 100% việc làm cho sinh viên. Sinh viên khi tốt nghiệp có điểm IELTS đạt tối thiểu từ 5.5 trở lên, hoàn thiện 4 kỹ năng: nghe/nói/đọc/viết, có thể làm việc trực tiếp với các đối tác nước ngoài".

Phó hiệu trưởng phụ trách Chương trình quốc tế HIU- GS. Peter Brackett nhấn mạnh: "HIU quốc tế trên ba trụ cột: chương trình hội nhập quốc tế, chương trình liên kết quốc tế và chương trình quốc tế. Campus Con tàu tri thức được thiết kế để trở thành một phần trong hệ thống quản trị theo mục tiêu quốc tế hóa và giáo dục toàn diện".

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo- Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng (đơn vị đầu tư của HIU), chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học HIU cho biết, HIU thuộc NHG- một tập đoàn giáo dục lấy sự phát triển và thăng tiến con người làm mục đích, nên HIU có được những lợi thế lớn.

Phát biểu tại lễ khánh thành HIU, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, mong trường phát triển mạnh mẽ và thực sự trở thành trường ĐH quốc tế, không chỉ ở quốc tịch của các thầy giáo, cô giáo tham gia giảng dạy, không chỉ ở quốc tịch của sinh viên tham gia học tập mà còn ở môi trường học đường có tính chất khu vực và quốc tế, ở những chương trình liên kết đào tạo quốc tế, ở sự tận dụng sự phát triển công nghệ trong đào tạo và nghiên cứu, ở chất lượng đào tạo, ở khả năng thích ứng của sinh viên khi ra trường, với thị trường lao động chất lượng cao của khu vực và toàn cầu.
 

Nhân dịp này, HIU cũng kỷ niệm 20 năm thành lập trường. Những ngày đầu thành lập từ 7 khoa với 10 ngành thì đến nay trường có 3 Viện, 12 khoa với 28 ngành, quy mô đào tạo 12.000 sinh viên, học viên thường xuyên.

Năm học 2017-2018  là năm bản lề thay đổi nhận diện thành Đại học HIU trên 3 hướng tiếp cận: chương trình quốc tế, chương trình liên kết quốc tế và chương trình hội nhập quốc tế.

Chất lượng quốc tế của HIU được bảo đảm dựa trên bốn trụ cột: quốc tế hóa chương trình, doanh nghiệp hóa quá trình đào tạo, môi trường đại học tập trung năng lực toàn diện và Campus chuẩn mực với cơ sở vật chất trang thiết bị, công nghệ hiện đại, giàu tính giao tiếp, đa văn hóa, giúp sinh viên hình thành vững chắc tác phong văn minh và chuyên nghiệp.

TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939