Số tạp chí mới

Liên kết

Phát động giải thưởng CNTT-TT TPHCM lần IX

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 09:55
(DNTM) Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM vừa phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin- Truyền thông (CNTT-TT) TPHCM lần IX, năm 2017 (ICT AWARDS) với chủ đề “Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số”.
Họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin- Truyền thông TPHCM lần IX, năm 2017

Họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin- Truyền thông TPHCM lần IX, năm 2017

Đây là giải thưởng chính thức do UBND TPHCM tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT.

Năm nay, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục tổ chức giải thưởng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế- xã hội của thành phố; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Giải thưởng được xét và trao tặng cho 6 nhóm, phân chia theo các lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT, bao gồm: doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố; sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. Các công ty, đơn vị, cá nhân tham gia giải thưởng hoàn toàn không đóng bất kỳ khoản phí nào.

Trong năm 2017, UBND TPHCM tập trung chỉ đạo xây dựng và phê duyệt đề án “Xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Nội dung Đề án hướng đến phục vụ 3 đối tượng chính của đô thị thông minh TPHCM.

Đô thị thông minh sẽ tập trung xây dựng chính quyền điện tử, đặt nền móng về kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu để gia tăng hiệu quả quản lý nhà nước trên các mặt và lĩnh vực hoạt động, nâng cao chất lượng dự báo và quá trình ra quyết định.
Đối với người dân, đô thị thông minh tăng cường sự tương tác giữa chính quyền và người dân, tăng cường các tiện ích phục vụ cho người dân.

Với tổ chức, doanh nghiệp, đô thị thông minh sẽ kiến tạo môi trường hoạt động minh bạch, đơn giản, thuận tiện để tổ chức, doanh nghiệp hoạt động, thông qua đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho tổ chức, doanh nghiệp so với các khu vực khác và thu hút đầu tư cho thành phố.  Đồng thời, doanh nghiệp có thể tận dụng nguồn dữ liệu mở để phát huy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp nhằm xây dựng ngày càng nhiều các dịch vụ tiện ích cùng chung tay với chính quyền củng cố, phát huy và xây dựng đô thị thông minh TPHCM ngày càng bền vững.
TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939