Số tạp chí mới

Liên kết

Sắp diễn ra Lễ tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu quốc gia lần thứ hai - 2017

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/09/2017 13:51
(DNTM) Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2017, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Công Thương địa phương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại cùng Hội đồng bình chọn đã có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 và các thông tin liên quan đến các hoạt động diễn ra cùng với hoạt động bình chọn sản phẩm này.
Đại diện Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn chia sẻ thông tin về Lễ tôn vinh. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công Thương

Đại diện Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn chia sẻ thông tin về Lễ tôn vinh. Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công Thương

Theo ông Ngô Quang Trung, Phụ trách Cục Công Thương địa phương, Phó Chủ tịch Hội đồng bình chọn, việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu được thực hiện theo 04 cấp, gồm: cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia.
 
Điểm khác biệt của Lễ tôn vinh khác với những chương trình bình chọn khác là Hội đồng bình chọn lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu là chú trọng tiêu chí có khả năng mở rộng sản xuất, thúc đẩy giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Do đó, tiêu chí bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của từng cấp được đánh giá cụ thể theo từng nhóm sản phẩm, gồm: Tiêu chí về đáp ứng thị trường và khả năng phát triển sản xuất; Tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật - xã hội và môi trường; Tiêu chí về tính văn hóa và thẩm mỹ; Tiêu chí khác.
 
Năm 2017, có 102 sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia được bình chọn. Cụ thể, xét theo nhóm sản phẩm, nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ có 19 sản phẩm; nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và đồ uống 42 sản phẩm; nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí 22 sản phẩm; nhóm các sản phẩm khác 19 sản phẩm.
 
Xét theo khu vực, khu vực phía Bắc có 36 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/16 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia bình chọn; khu vực phía Nam có 39 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 16/18 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia bình chọn; khu vực miền Trung - Tây Nguyên có 27 sản phẩm đạt cấp quốc gia của 12/14 tỉnh, thành phố trong khu vực tham gia bình chọn.
 
Lễ công bố và tôn vinh 102  sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 do Cục Công Thương địa phương phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tổ chức sẽ diễn ra trước lúc khai mạc Hội chợ Triển lãm Hàng CNNT tiêu biểu năm 2017, ngày 20/9/2017 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, địa chỉ số 01 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội và được phát sóng trực tiếp vào lúc 9h cùng ngày trên kênh VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
 
Diễn ra ngay sau Lễ công bố và tôn vinh 102 sản phẩm, Hội chợ Triển lãm Hàng CNNT tiêu biểu năm 2017 là một trong chuỗi hoạt động khuyến công hỗ trợ đối với các sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu, ngoài việc động viên, khích lệ những tổ chức, cá nhân, các cơ sở sản xuất CNNT có sản phẩm đạt giải tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của vùng và quốc gia, còn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở CNNT giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác tạo ra mối liên kết thương mại, nhằm thúc đẩy sản xuất - kinh doanh. Thông qua đó còn tạo điều kiện để sản phẩm CNNT tiêu biểu được giới thiệu, quảng bá hình ảnh trên thị trường trong nước và quốc tế.
 
Trong thời gian diễn ra Hội chợ Triển lãm sẽ diễn ra các Hội thảo, Tọa đàm trao đổi, chia sẻ nhằm đưa ra những định hướng, giải pháp nhằm tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm CNNT với nhu cầu và thị hiếu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm CNNT trong giai đoạn tiếp theo.
 
Việt Hằng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại
 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424