hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại kỷ niệm 10 năm thành lập

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/11/2018 07:18
(DNTM) Sáng 30/11, tại Hà Nội, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại (Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại - Bộ Công Thương) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008 - 2018). Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc Bộ Công Thương, đại diện một số địa phương, doanh nghiệp, lãnh đạo Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tạp chí cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên Tạp chí.
Ông Phạm Hưng - Giám đốc Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho Tạp chí

Ông Phạm Hưng - Giám đốc Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho Tạp chí

Tiền thân là tờ Bản tin Doanh nghiệp và Thương mại trực thuộc Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương), từ tháng 12/2008, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại chính thức được thành lập theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông.
         
Trải qua 10 năm phát triển, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại luôn thực hiện tốt sứ mệnh của một tạp chí kinh tế ngành Công Thương, tích cực tuyên truyền, phản biện những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, ngành Công Thương; phân tích, dự báo tình hình phát triển kinh tế nói chung và hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân nói riêng. Đồng thời Tạp chí còn là người bạn đồng hành, tuyên truyền về những đổi thay, phát triển của các địa phương trên mọi miền Tổ quốc.
 
Hiện tại, Tạp chí có ấn phẩm Tạp chí in phát hành hàng tháng trên phạm vi toàn quốc và Trang thông tin điện tử www.dntm.vn cập nhật hàng ngày những chủ trương của Đảng, Nhà nước, chính sách điều hành kinh tế - xã hội của Chính phủ, Bộ Công Thương và các Bộ, ngành khác cũng như mọi mặt hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, xã hội.
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Phạm Hưng - Giám đốc Trung tâm thông tin Công nghiệp và Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong quá trình phát triển của mình, Tạp chí đã trải qua những biến động nhập vào, tách ra của một vài bộ phận khác trong Trung tâm. Có những lúc gặp khó khăn, nhưng về cơ bản xuyên suốt cả giai đoạn 10 năm Tạp chí đã hoàn thành tốt cả về nhiệm vụ chính trị là một kênh thông tin, nghiên cứu, lý luận của ngành lẫn nhiệm vụ đảm bảo đời sống việc làm cho các anh chị em CBCNV.
 
Ngoài ra, Tạp chí cũng là đơn vị tích cực thực hiện các nhiệm vụ tuyên truyền của Bộ Công Thương giao cho Trung tâm và luôn nằm trong những đơn vị có doanh thu kinh doanh lớn nhất của Trung tâm với mức tăng trưởng đáng ghi nhận. Mong rằng thời gian tới, anh chị em trong Tạp chí tiếp tục phấn đấu, giữ gìn đạo đức của người làm báo, hoạt động theo khuôn khổ của Luật Báo chí và các qui định của ngành.
         
Ông Phạm Hưng khẳng định, với vai trò là đơn vị chủ quản, Trung tâm sẽ sát sao mọi hoạt động của Tạp chí cũng như tạo những điều kiện thuận lợi, nhất là về công tác bồi dưỡng cán bộ để Tạp chí ổn định bộ máy lãnh đạo trong thời gian tới.

Tuy tuổi đời còn khá trẻ so với các tờ báo, tạp chí khác nhưng Doanh nghiệp và Thương mại đã có bước phát triển nhanh, dần khẳng định được vị trí của mình trong làng báo. Chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo Việt Nam hoạt động tích cực trong các phong trào, chương trình của Hội. Tạp chí cũng đã xây dựng được một đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và giỏi nghiệp vụ, nắm vững và sử dụng thành thạo công nghệ làm báo hiện đại.
 

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Chúc mừng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh sự nỗ lực, quyết tâm vượt khó vươn lên mạnh mẽ trong cả hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, công tác Hội và sinh hoạt tập thể.
 
Theo ông Hồ Quang Lợi, trong thời gian tới, đội ngũ những người làm báo của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại cần tăng cường bồi dưỡng trình độ khoa học công nghệ làm báo hiện đại, trau dồi đạo đức người làm báo để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền được giao.


Tập thể Chi hội nhà báo Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đơn vị, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Bộ trưởng Bộ Công Thương tặng thưởng Bằng khen cho tập thể Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại cùng cá nhân ông Chung Văn Thắng, Trưởng ban Phóng viên Tạp chí vì những thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2016 - 2017. Hội Nhà báo Việt Nam cũng tặng Bằng khen cho tập thể Chi hội nhà báo Tạp chí  Doanh nghiệp và Thương mại đã có thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và hoạt động Hội.
 
Đây vừa là niềm vui vừa là sự động viên to lớn giúp tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, xứng đáng là một cầu nối thông tin hữu ích giữa các cơ quan chức năng với các địa phương, doanh nghiệp; bạn đồng hành tin cậy của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài ngành Công Thương.


Tiết mục văn nghệ của tập thể nữ PV, BTV Tạp chí
 
tin: Việt Hằng, ảnh: Đình Duy
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424