hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Trao đổi thương mại giữa Việt Nam và Áo - Slovakia – Slovenia còn yếu

Đăng lúc: Thứ ba - 30/08/2011 23:46
(DNTM) Ngày 30/8/2011, đã diễn ra buổi Đối thoại trực tuyến về thị trường Áo, Slovakia và Slovenia trên Cổng thông tin Thị trường nước ngoài www.ttnn.com.vn do Bộ Công Thương và hỗ trợ từ Dự án thương mại đa biên Việt Nam – EU MUTRAP III tổ chức.

Tham gia chương trình có các chuyên gia đến từ các đơn vị: Vụ Thị trường Châu Âu, Vụ Xuất nhập khẩu và Tham tán thương mại Việt Nam tại Áo. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt thông tin cũng như nhận được những tư vấn cụ thể từ Tham tán thương mại, từ các chuyên gia thị trường của Bộ Công Thương từ đó có những quyết định xâm nhập thị trường đúng đắn.

Cộng hòa Áo là một trong những nước có thu nhập cao ở châu Âu, nhu cầu tiêu dùng của người dân tương đối cao, trong khi các sản phẩm nông nghiệp sản xuất lại rất đắt đỏ do đất đai bị chia cắt, nên thường phải nhập khẩu từ nước ngoài. Thành phố Vienna của Áo là trong trong những địa điểm giao thương tấp nập của Áo nói riêng và khu vực EU nói chung. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Áo trong nhiều năm nay đều tăng 20%, năm 2010 đạt 267 triệu USD, chủ yếu Việt Nam xuất khẩu sang Áo các mặt hàng giày dép, hàng dệt may, linh kiện điện thoại…

Thị trường Slovakia và Slovenia là hai thị trường nhỏ, nằm ở trung tâm châu Âu, là thành viên của EU từ năm 2004. Theo đánh giá của các chuyên gia, hai thị trường này có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giày dép, dệt may, các mặt hàng nông nghiệp thế mạnh của Việt Nam…

Mặc dù đã thiết lập quan hệ song phương từ lâu nhưng trao đổi thương mại giữa Việt Nam với Áo, Slovenia và Slovakia còn nhiều hạn chế. Chủ yếu các nước này hợp tác với Việt Nam chỉ dừng lại ở tài trợ trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa và môi trường… Do đây đều là những thị trường còn rất mới với các doanh nghiệp Việt Nam, thông tin thị trường còn rất thiếu.

Để xâm nhập các thị trường này thành công, việc nắm bắt thông tin về quy mô, nhu cầu, xu hướng thị trường… đóng vai trò hết sức quan trọng.  

Minh Châu

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424