hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Viettel yêu cầu chủ thuê bao nộp hình chân dung trước ngày 24/4

Đăng lúc: Thứ sáu - 06/04/2018 08:04
Với những thuê bao không thực hiện cập nhật hình chân dung cùng thông tin cá nhân trước thời hạn ngày 24/4, nhà mạng Viettel sẽ khóa một chiều gọi đi.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông báo của Viettel, chủ thuê bao của mạng này bắt buộc phải cập nhật hình chân dung và thông tin chứng minh nhân dân lên hệ thống của nhà mạng trước ngày 24/4, để phục vụ chuẩn hóa thông tin nhằm bảo vệ thuê bao chính chủ.
 
Nếu chủ thuê bao không thể cập nhật được hình chân dung và thông tin chứng minh nhân dân trước ngày 24/4, thuê bao sẽ bị khóa chiều gọi đi cho tới khi các thông tin được hoàn thiện.
 
Với các thuê bao đang thiếu thông tin chính chủ, nhà mạng sẽ gửi tin nhắn thông báo tới từng số thuê bao. Việc hoàn thiện thông tin có thể thực hiện tại các đại lý hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.
 
Hiện chưa có động thái tương tự từ các nhà mạng khác như MobiFone, Vinaphone hay Vietnamobile.
 
Để bổ sung thông tin cá nhân, khách hàng đang sử dụng số thuê bao thuộc nhà mạng Viettel có thể cầm theo chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân)/ hộ chiếu ra trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được hỗ trợ hoặc tự cập nhật thông tin bằng ứng dụng My Viettel (có thể tải về từ kho ứng dụng Appstore hoặc CH Play).
 
Tuy nhiên, không phải thuê bao nào cũng cần phải bổ sung thêm thông tin cá nhân.
 
Theo thông tin từ nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn sẽ chỉ phải thực hiện việc này trong trường hợp nhận được tin nhắn thông báo từ phía Viettel gửi về chính số thuê bao mà bạn đang sử dụng. Nếu không nhận được tin nhắn này, bạn vẫn có thể tự bổ sung thêm thông tin cá nhân vào số thuê bao của mình để đảm bảo an toàn bằng 2 cách bên trên.
 
Đối với trường hợp sim mua trên mạng, chưa có thông tin chính chủ, khách hàng buộc phải ra trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel cùng những giấy cần thiết như chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân)/ hộ chiếu và một vài thông tin yêu cầu khác.
 
Giữa năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định 49/2017/NĐ-CP, yêu cầu người dùng đăng ký số điện thoại mới phải cung cấp đầy đủ thông tin về giấy tờ tùy thân, đặc biệt là "hình chụp chân dung chính chủ".
 
Nếu quá thời hạn 2 tháng kể từ ngày thuê bao nhận được tin nhắn mà vẫn chưa bổ sung hình chân dung, khách hàng sẽ bị cắt dịch vụ.
 
Hầu hết quốc gia trong khu vực không chụp ảnh chân dung thuê bao, chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, để nhà mạng lưu lại thông tin. Ngay cả khách du lịch cũng chỉ cần cung cấp hộ chiếu để nhà mạng scan, hoặc chụp lại nhằm lưu trữ, xác thực.
 
nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424