Số tạp chí mới

Liên kết

Giàn khai thác khí Lan Tây, lô 06.1. Ảnh NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Rosneft Việt Nam B.V kỷ niệm 15 năm làm việc an toàn ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam

Rosneft Việt Nam B.V., một chi nhánh của NK Rosneft (Nga), vừa kỷ niệm 15 năm an toàn các hoạt động ngoài khơi; với hơn 5.400 ngày làm việc không có tai nạn- là một trong những chỉ số tốt nhất trong ngành dầu khí.

Ảnh minh họa .

Xem xét giải pháp bảo vệ môi trường dự án nhận chìm

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về dự án nhận chìm vật chất ở biển Bình Thuận.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời vấn đề phóng viên hỏi tại họp báo. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Vật chất nạo vét từ biển là tài nguyên

Chiều 3/8, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017 diễn ra tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc nhận chìm 1 triệu m3 chất thải của Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Sơ đồ nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống vùng biển Bình Thuận

Bộ Công Thương yêu cầu xử lý giám đốc tư vấn Dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận

Trong những ngày vừa qua, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về Dự án nhận chìm 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận của Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, trong đó có việc ông Hà Quốc Quân, hiện là Giám đốc Trung tâm Tư vấn đầu tư và Chuyển giao công nghệ của Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách công nghiệp (NCCL, CSCN) thuộc Bộ Công Thương, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng cảng biển Việt Nam, đơn vị tư vấn cho Dự án.

EVN chính thức nhận bàn giao hệ thống điện trên quần đảo Trường Sa

EVN chính thức nhận bàn giao hệ thống điện trên quần đảo Trường Sa

Lễ ký kết Biên bản bàn giao, tiếp nhận hệ thống năng lượng sạch và chiếu sáng trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 giữa Bộ Tư lệnh Hải quân và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) diễn ra ngày 18/7, tại Hà Nội.

Triển khai đường bộ ven biển tỉnh Nam Định

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho UBND tỉnh Nam Định chủ trì triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển, đoạn qua tỉnh Nam Định.

Ảnh minh họa: TTXVN

Bảo vệ an ninh, trật tự tại cửa khẩu cảng

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về quản lý, bảo vệ an ninh, trật tự tại cửa khẩu cảng.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cảnh sát biển Việt Nam tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm

Trong 6 tháng đầu năm 2017, lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện, xử lý 114 vụ vi phạm, trong đó: 91 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu; 23 vụ gian lận thương mại; thu ngân sách nhà nước trên 39 tỷ 909 triệu đồng, trong đó: phạt vi phạm hành chính trên 02 tỷ 371 triệu đồng; bán hàng tịch thu gần 37 tỷ 538 triệu đồng; khởi tố 52 vụ vi phạm.

Ảnh minh họa

Thị trường xuất khẩu cá tra có sự chuyển dịch trong 3 tháng đầu năm

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản (Vasep), 3 tháng đầu năm 2017, tổng giá trị XK cá tra đạt 371,3 triệu USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Cơ cấu thị trường XK có sự chuyển dịch rõ nét XK sang Trung Quốc tiếp tục tăng 56,8%. Các thị trường tiềm năng lớn khác như: Brazil tăng 70,4%; Mexico tăng 38,8%, Ả rập Xê út tăng 13,8%. Trong khi đó, giá trị XK sang Mỹ giảm 24,3%; EU giảm 21,5%; ASEAN giảm 10,8%; Colombia giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2016.

Ảnh minh họa

Chủ trương tổ chức Festival Tôm tại Cà Mau

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương tổ chức Festival Tôm tại Cà Mau.

Ảnh minh họa

Dự báo xuất khẩu mực và bạch tuộc đạt 80 triệu USD trong quý I/2017

Trong năm 2016, tổng kim ngạch XK đạt 439,04 triệu USD, tăng 2,3% so với năm 2016. Việt Nam xuất khẩu (XK) mực, bạch tuộc sang 67 quốc gia và vùng lãnh thổ, giảm so với con số 68 thị trường của năm 2015.

Ảnh minh họa

Quy định cấm nhập khẩu tôm của Úc làm khó doanh nghiệp Việt

Một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản cho biết đã bị ảnh hưởng rất nhiều trước lệnh cấm nhập khẩu tôm của Úc và đang kiến nghị cơ quan chức năng có biện pháp tháo gỡ.

Ảnh minh họa

Năm 2017: Dự báo thủy sản xuất khẩu sẽ đạt 7,4 tỷ USD

Khác với thông tin dự báo ảm đạm từ đầu năm, kết thúc năm 2016, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn có một năm tăng tưởng khá khi mang về 7,053 tỉ USD, tăng 7,4% so với năm 2015 và dự báo trong năm 2017, thủy sản vẫn có những thuận lợi nhất định.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu thuỷ sản phấn đấu đạt 7,1 tỷ USD trong năm nay

Đó là mục tiêu mà ngành thủy sản Việt Nam đặt ra cho kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản trong năm 2017.

Ảnh minh họa

Canada là thị trường tiềm năng của tôm chân trắng Việt Nam

Canada là thị trường nhập khẩu tôm lớn thứ 6 của Việt Nam và chiếm khoảng 4% tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam đi các thị trường.

Ảnh minh họa

Cá thịt trắng gây áp lực cạnh tranh với cá tra Việt Nam tại EU

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), 3 năm liên tiếp trở lại đây, xuất khẩu (XK) cá tra của Việt Nam sang thị trường EU đang có dấu hiệu chững hoặc giảm sút.

Ảnh minh họa

Hoa Kỳ là thị trường nhập khẩu tôm chân trắng lớn nhất của Việt Nam

Trong 9 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang Hoa Kỳ chỉ giảm nhẹ 1,5% duy nhất trong tháng 6, các tháng còn lại đều tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm 2015. Kể từ tháng 4/2016, XK tôm sang Hoa Kỳ liên tục tăng, tháng sau cao hơn tháng trước đó. Giá trị XK trong tháng 9/2016 đạt cao nhất từ đầu năm với gần 85 triệu USD, tăng 9,4% so với tháng 9/2015.

Ảnh minh họa

Tôm xuất khẩu dự kiến đạt 3,1 tỷ USD trong năm nay

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), 9 tháng đầu năm 2016, giá trị xuất khẩu của hầu hết nhóm sản phẩm thủy sản của Việt Nam đều tăng trưởng hoặc giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu tôm đạt gần 2,25 tỷ USD, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, dự báo cả năm đạt 3,1 tỷ USD.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 60 cơ sở đủ điều kiện xuất khẩu cá da trơn vào Hoa Kỳ. Ảnh minh họa

Đã có 60 doanh nghiệp được phép xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad - Bộ NN&PTNT), Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã chấp thuận bổ sung thêm 2 doanh nghiệp của Việt Nam vào danh sách các cơ sở chế biến cá bộ Siluriformes (chủ yếu là cá tra, cá basa…) được phép xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa

Xuất khẩu tôm dự kiến đạt trên 3 tỷ USD trong năm nay

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, dự kiến cả năm nay, xuất khẩu tôm sẽ đạt kết quả tương đối tốt với giá trị trên 3 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu thủy sản cả năm cán đích trên 7 tỷ USD.

Danh sách các DN được Panama cấp phép xuất khẩu sản phẩm

Nhiều cơ sở chế biến thủy sản được xuất khẩu vào Panama

Tổng cục An toàn thực phẩm Panama (AUPSA) vừa thông báo danh sách 17 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được cấp phép xuất khẩu vào nước này.

Ảnh minh họa

Tháng 3, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 2,54 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 3 ước đạt gần 2,54 tỷ USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu 3 tháng đầu năm đạt 6,73 tỷ USD, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Ảnh minh họa

23 nhà máy chế biến cá tra Việt Nam đủ điều kiện vào Mỹ

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa cập nhật danh sách các công ty của 4 quốc gia là: Việt Nam, Trung Quốc, Myanma và Thái Lan đủ điều kiện XK sang thị trường Hoa Kỳ theo Chương trình giám sát đối với loài cá thuộc họ Siluriformes. 23 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được công nhận đủ điều kiện XK vào Mỹ nằm trong danh sách này.

VASEP dự kiến nhập khẩu tôm có thể sẽ tăng 10% trong năm 2016, lên mức 470 triệu USD. Ảnh: aquanetviet.org

Nhập khẩu tôm có thể sẽ tăng 10% trong năm nay

(DNTM) Theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam xuất khẩu thủy hải sản đạt 6.57 tỷ trong năm 2015, giảm 16.1% so với năm 2014. Trong khi đó, Việt Nam phải chi lên tới 1 tỉ USD để nhập khẩu thủy hải sản cho chế biến, tăng 0.5% so với năm trước.

Ảnh minh họa

VASEP: Xuất khẩu tôm sang Mỹ sẽ có nhiều khởi sắc

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Mỹ năm 2016 sẽ có nhiều khởi sắc nhờ những tín hiệu tích cực từ kết quả thuế chống bán phá giá POR9 và việc Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dự kiến sẽ sớm được ký kết.

Ảnh minh họa

Năm 2016, xuất khẩu cá tra có thể giảm 5%

(DNTM) Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) dự báo xuất khẩu cá tra năm 2016 có thể giảm khoảng 5% so với năm 2015.

Ảnh minh họa

Năm 2016: Xuất khẩu tôm sẽ khởi sắc hơn

(DNTM) Năm 2015 là một năm xuất khẩu không thuận lợi đối với ngành thủy sản Việt Nam nói chung và tôm nói riêng. Kim ngạch xuất khẩu tôm năm 2015 ước tính đạt 3.3 tỷ USD, giảm khoảng 15% so với năm 2014.

Ảnh minh họa

Năm 2016, dự báo xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc bớt “nóng”

(DNTM) Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), 10 tháng đầu năm 2015, XK cá tra sang hầu hết các thị trường chính đều sụt giảm về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Riêng XK sang thị trường Trung Quốc tăng trưởng dương ngay từ đầu năm.

Xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Ai Cập liên tục tăng trong 5 năm gần đây. Ảnh minh họa

Ai Cập là điểm đến hứa hẹn cho cá ngừ Việt Nam

(DNTM) Trong 2 năm trở lại đây, trước sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ tại các thị trường cá ngừ lớn và cạnh tranh tại các thị trường này ngày càng tăng đã tạo điều kiện để Trung Đông, nhất là Ai Cập trở thành điểm đến mới cho các nước XK cá ngừ, đặc biệt là các nước Đông Nam Á.

Ảnh minh họa: tintucnongnghiep.com

Xuất khẩu nghêu sang Mỹ giảm

(DNTM) Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) nhuyễn thể 2 mảnh vỏ sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 4,86 triệu USD, giảm 8,8% so với cùng kỳ năm 2014. Riêng quý III/2015, kim ngạch đạt 2,24 triệu USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2014.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746