chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Ra mắt Trung Tâm Tập huấn và chuyển giao công nghệ thủy sản ĐBSCL

Đăng lúc: Thứ sáu - 28/12/2012 11:52
(DNTM) Ngày 15/11/2012 tại Vĩnh Châu - Sóc Trăng, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Tập huấn và Chuyển giao công nghệ Thủy sản ĐBSCL theo quyết định số 3619/QĐ-BNN-TCCB ngày 23/12/2009 trực thuộc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia trên cơ sở quyết định số 136/QĐ-BTS ngày 27/01/2005 của Bộ Thủy Sản cũ.
Là đơn vị sự nghiệp có con dấu và mở tài khoản riêng tại Ngân hàng và kho Bạc Nhà nước, Trung tâm sẽ có các nhiệm vụ chính gồm: Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ khuyến ngư, tập huấn kỹ thuật cho ngư dân; Tiếp nhận, chuyển giao và phổ biến tiến bộ KHKT về nuôi trồng, khai thác,bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chế biến và dịch vụ hậu cần nghề cá; Xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật mới, đối tượng mới để phổ biến áp dụng cho nông ngư dân trong vùng; Tư vấn kỹ thuật và hoạt động dịch vụ thủy sản theo qui định của pháp luật; Phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, cơ chế chính sách về thủy sản. Cung cấp thông tin KHKT, thị trường giá cả các sản phẩm thủy sản; Tiếp nhận các kiến nghị, thông tin phản hồi từ địa phương phục vụ công tác khuyến ngư, nghiên cứu KHCN và quản lý; Thực hiện những nhiệm vụ khác do giám đốc Trung Tâm Khuyến nông giao.
Hiện tại trên tổng diện tích hơn 22 ha Trung tâm đã hoàn chỉnh khu nhà làm việc, nhà ở, nhà ăn, phòng đào tạo cho học viên và khu thực nghiệm gồm hệ thống ao nuôi trồng và phòng thí nghiệm phục vụ cho nghiên cứu. Nhân sự của Trung tâm đã được bổ nhiệm 02 phó giám đốc và các cán bộ các bộ phận chuyên môn.
Trong bối cảnh sản xuất thủy sản đang gặp nhiều khó khăn về giống, dịch bệnh thì vai trò chức năng nhiệm vụ của Trung rất quan trọng và cần có sự cố gắng nỗ lực của tất cả các cán bộ trong Trung tâm.
Ngoài việc triển khai thực hiện tốt các dự án khuyến nông, dự án giống thủy sản còn cần phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành ở địa phương, phối hợp với các cơ quan nghiên cứu để tiếp nhận những tiến bộ kỹ thuật chuyển giao cho cán bộ và bà con ngư dân.
Huyện Vĩnh Châu với đa số dân tộc thiểu số là Hoa, Tiều và Khơme, có tới trên 30% hộ nghèo thì Trung tâm ra đời cũng là cơ hội giúp cho người nuôi thủy sản thoát nghèo, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất thủy sản của địa phương nâng cao thu nhập.
Hiện nay, hạ tầng cơ sở của Trung tâm tập huấn và chuyển giao công nghệ thủy sản ĐBSCL đang được hoàn chỉnh phục vụ công tác tập huấn và thực hành với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho lý thuyết và thực hành, thí nghiệm, xét nghệm sẽ giúp cho công tác chuyển giao thuận lợi và hiệu quả.

Quang Minh

Từ khóa:

trung tâm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424