hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Cô giáo kiểm tra, chuẩn bị sữa học đường cho các em học sinh trước giờ uống sữa tại Trường Mầm non Ánh Sao, Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng

Hàng triệu ly sữa mỗi ngày cung cấp cho trẻ em Hà Nội

(DNTM) Chương trình sữa học đường được rất nhiều phụ huynh quan tâm bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển con em họ. Chính vì vậy không đơn thuần chỉ là sữa, phụ huynh còn quan tâm đến đơn vị cung cấp và chất lượng ra sao. Trải qua các khâu thẩm định, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khẳng định được năng lực và chất lượng sản phẩm của mình để trở thành đơn vị cung cấp sữa học đường cho toàn TP.Hà Nội.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Diệp Anh

Xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng

Báo chí cần tiếp tục phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, chủ động đấu tranh chống lại các thế lực thủ địch; đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; chủ động bác bỏ những nội dung bôi nhọ, bịa đặt vu khống, gây chia rẽ nội bộ, làm mất đoàn kết trong Đảng và trong xã hội. Đội ngũ những người làm báo Việt Nam xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự giải

Hơn 2.000 người tham dự Giải Việt dã truyền hình Đồng Nai lần thứ 25 do Number 1 Active Chanh Muối tài trợ

(DNTM) Ngày 21/4, hơn 2.000 vận động viên (VĐV) đã tham gia Giải Việt dã truyền hình Đồng Nai lần thứ 25 do nhãn hàng nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ chính.

Công bố chiến lược kinh doanh năm 2019 của Công ty Trần Doãn Group

Ngày 16/5, Trần Doãn Group khai trương nhà hàng De Lima

(DNTM) Tại buổi họp báo công bố chiến lược kinh doanh trong năm 2019, Công ty Trần Doãn Group cho biết sẽ thay đổi thương hiệu Trung tâm tiệc cưới Hera thành TDG Center Tân Phú nhằm thống nhất chung một thương hiệu của Trần Doãn Group, thể hiện đẳng cấp đón đầu xu hướng mới, tạo sự tin tưởng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Cắt băng khai mạc Cosmobeauté Vietnam 2019

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Triển lãm chuyên ngành làm đẹp lớn nhất Việt Nam

(DNTM) Cosmobeauté Vietnam 2019-Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thẩm mỹ, Làm đẹp, Mỹ phẩm, Chăm sóc móng, Tóc và Spa tại Việt Nam chính thức trở lại với phiên bản lần thứ 12. Đây là triển lãm chuyên ngành làm đẹp lớn nhất tại Việt Nam, được tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo & Triển lãm Minh Vi (VEAS-Việt Nam), Công ty Informa Exhibitions (Anh), UBM Asia (Hong Kong) và ECMI Asia Sdn Bhd (Malaysia).

Họp báo giới thiệu The Steps Challenge 2019

The Steps Challenge: bước chân vì cộng đồng tự kỷ

(DNTM) The Steps Challenge 2019 là sự kiện cộng đồng được tổ chức bởi Saigonchildren kết hợp cùng CapitaLand với mong muốn đem đến cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng tự kỷ tại Việt Nam nói chung sự quan tâm đúng, đủ, và cơ hội tiếp cận giáo dục đặc biệt một cách công bằng. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/5/2019 tại Vista Verde, quận 2, TP.HCM.

Ảnh: Báo Nhân dân

Xuất bản cuốn sách của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về chống tham nhũng

Cuốn sách “Quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tham nhũng” gồm 31 bài phát biểu, bài viết, trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, từ sau Đại hội lần thứ XI của Đảng, nhất là từ Đại hội lần thứ XII đến nay.

Tạo cơ hội thuận lợi cho thanh niên tiếp cận cơ hội học tập. Ảnh: baochinhphu.vn

Tạo thuận lợi cho thanh niên phát triển năng lực

(DNTM) Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp hỗ trợ, tạo cơ hội thuận lợi cho thanh niên tiếp cận cơ hội học tập, hình thành môi trường thuận lợi cho thanh niên phát triển năng lực.

Ảnh minh họa

Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" được tổ chức từ ngày 26/4 đến 02/5/2019

(DNTM) Đây là sự kiện kinh tế và văn hóa lớn, nhằm tôn vinh những giá trị tinh hoa của di sản, nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh các ngành nghề thủ công truyền thống, đồng thời tăng cường mối quan hệ liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội, gắn các sản phẩm nghề truyền thống với du lịch, với thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Cận cảnh mặt trống đồng được tìm thấy ở Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai

Tìm thấy trống đồng hơn 2.500 tuổi tại Lào Cai

Theo đánh giá bước đầu của cơ quan chuyên môn, chiếc trống này thuộc thời kỳ Văn hóa Đông Sơn (cách đây 2.000 - 2.500 năm).

Ảnh minh họa

Giải Búa liềm vàng lần thứ IV - năm 2019 có nhiều điểm mới

Theo kế hoạch tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV, năm 2019 vừa được Ban Tổ chức Trung ương ban hành, giải năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước.

Phòng khám thực hiện nhiều dịch vụ y tế với đội ngũ giáo sư, bác sĩ chuyên môn giỏi và tận tâm, nhiệt tình

Hà Nội có thêm một phòng khám đa khoa quốc tế hiện đại

(DNTM) Ngày 29/3, tại Hà Nội, Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc - được quản lý bởi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chính thức khai trương ở địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Các bác sĩ bệnh viện K khám bệnh cho người dân Hoàng Su Phì

Bệnh viện K khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang)

(DNTM) Vừa qua, Bệnh viện K trung ương đã tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe phòng ngừa bệnh thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Kế hoạch tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IV - năm 2019

(DNTM) Năm 2019, năm tăng tốc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; năm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và các nghị quyết Trung ương khóa XII với tinh thần tích cực, hiệu quả hơn. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng không chỉ là nhiệm vụ của cấp uỷ, tổ chức đảng các cấp mà cần có sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân, trong đó báo chí có vai trò rất quan trọng.

Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai sẽ được sáp nhập vào Đại học Thái Nguyên. Nguồn: baochinhphu.vn

Sáp nhập Cao đẳng Sư phạm Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ quyết định sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai vào Đại học Thái Nguyên trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ảnh minh họa

Hơn 630 đơn vị từ 29 quốc gia tham gia Food & Hotel Vietnam 2019

(DNTM) Trải qua 9 lần tổ chức, Food & Hotel Vietnam (Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng-khách sạn tại Việt Nam) đã trở thành thương hiệu uy tín và tin cậy, là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp trong ngành. Phiên bản lần thứ 10 của sự kiện (Food & Hotel Vietnam 2019) sẽ diễn ra từ ngày 24-26/4/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM thông tin về Hội chợ

Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2019-Cửa ngõ du lịch đến với châu Á

(DNTM) Đây là chủ đề của Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2019 được Sở Du lịch TP.HCM giới thiệu thông qua sự kiện họp báo tại Hà Nội sáng ngày 28/3. Trải qua 14 lần tổ chức, hội chợ đã trở thành sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên lớn và uy tín nhất khu vực các nước hạ nguồn sông Mekong.

Đoàn công tác Sở Du lịch TP.HCM tại buổi làm việc

Quảng bá Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 15 tại VITM 2019

(DNTM) Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2019, ngày 26/3/2019 tại Hà Nội, Đoàn công tác Sở Du lịch TP.HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam về định hướng và xây dựng Kế hoạch triển khai Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 15 năm 2019 (ITE HCMC 2019).

Nhiều phụ huynh muốn mỗi con được thêm 2-3 suất của chương trình sữa học đường

Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội: Nhiều phụ huynh muốn mỗi con được thêm 2-3 suất nữa

(DNTM) Từ chỗ nghi ngại khi không biết hãng sữa nào sẽ cung cấp sữa học đường, có đảm bảo chất lượng hay không?... sau 2 tháng triển khai Chương trình Sữa học đường, nhiều trường học ở Hà Nội cho biết số lượng phụ huynh đăng ký cho con tham gia ngày càng đông, nhiều người hỏi “cháu có được đăng ký thêm 1-2 suất nữa hay không?”

Họp báo công bố cuộc thi Dream Big 2019 tại TPHCM

Chung kết Dream Big 2019 sẽ đổi mới hình thức thi

(DNTM) Cuộc thi hát tiếng Anh Dream Big 2019 sẽ mở rộng cho các bạn học sinh THPT và sinh viên trong khu vực TPHCM và có nhiều đổi mới trong vòng chung kết.

Hạnh phúc là tự tay làm những điều mình thích

Hạnh phúc là tự tay làm những điều mình thích

(DNTM) Ngày 20/3 hàng năm được chọn là ngày quốc tế hạnh phúc. Không nhất thiết phải là những chuyến đi chơi, bữa tiệc hoành tráng hay món quà đắt tiền, hạnh phúc đơn giản có thể đến từ những điều nho nhỏ bạn tự tay làm cho chính căn nhà của mình.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Trình UNESCO hồ sơ "Nghệ thuận Xòe Thái" và "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm"

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Chính phủ ký Hồ sơ "Nghệ thuận Xòe Thái" và "Nghệ thuật làm gốm của người Chăm" trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) xem xét đưa vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Danh sách di dản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp.

Đông đảo du khách tham quan, tìm hiểu các tour du lịch tại gian hàng của Flamingo Đại Lải Resort và HanoiRedtours ở Hội chợ Du lịch Quốc tế (VTM) 2017

Flamingo Đại Lải Resort và HanoiRedtours tặng tour và hàng ngàn voucher giảm giá đến 80% tại VTM2019

(DNTM) Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian “du lịch xanh” và nhận được ưu đãi lên đến 80% khi đến thăm gian hàng của Flamingo Đại Lải Resort và Hanoiredtours tại Hội chợ Du lịch Quốc tế (VTM) 2019 từ ngày 27-30/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Xây dựng Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 14/2019/QĐ-TTg về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật, trong đó quy định về xây dựng tủ sách pháp luật điện tử.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển 5.500 chỉ tiêu năm 2019

(DNTM) Năm 2019, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tuyển sinh 5.500 chỉ tiêu đại học hệ chính quy. Trong đó, sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 để xét tuyển là 2.825 chỉ tiêu; xét tuyển bằng học bạ (kết quả học tập lớp 12) là 2.675 chỉ tiêu.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại Triển lãm. Ảnh: Bích Phương

Triển lãm chuyên đề 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng

Ngày 15/3, trong khuôn khổ Hội báo Toàn quốc năm 2019, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức Triển lãm Kỷ niệm 70 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng và 20 năm Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

Hàng loạt các sáng kiến, sáng tạo của những lao động trẻ tại GPP Cà Mau đã đem lại hiệu quả to lớn cho đơn vị

Những người trẻ sáng tạo thành công ở GPP Cà Mau

(DNTM) Lao động sáng tạo là phong trào thi đua nổi bật và thành công, cổ vũ tinh thần lao động, tạo hiệu quả thiết thực, đưa Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào sáng kiến sáng tạo, lá cờ đầu về doanh thu và lợi nhuận doanh nghiệp của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Ngay đầu năm 2019, PV GAS đón nhận tin vui khi những người lao động trẻ của mình vinh dự nhận được 2 giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2018 do Trung ương Đoàn TNCS HCM trao tặng.

Lọ thuốc mà 6 trẻ tưởng nhầm là nước ngọt. Ảnh: Mai Thanh

6 anh em bị ngộ độc do uống nhầm thuốc diệt chuột

Sau giờ tan học, 6 anh em cùng họ hàng, ở Chương Mỹ, Hà Nội nhặt được 1 túi nilon hơn 20 ống nhựa không có nhãn mác và chứa dung dịch màu đỏ do người bán hàng rong để quên, các em đã chia nhau uống. Rất may mắn, các em đã được đưa đến bệnh viện kịp thời.

Ảnh minh họa

Gần 50 hoạt động tại Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019

Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019 diễn ra từ 10-13/5 với nhiều sự kiện, nội dung mang đậm giá trị văn hóa truyền thống vùng đất “rừng trầm, biển yến” của Khánh Hòa nói riêng và duyên hải Nam Trung Bộ nói chung.

Ảnh minh họa

Thực hiện nghiêm việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm việc bình xét và công nhận các danh hiệu văn hóa theo đúng quy định tại Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424