Số tạp chí mới

Liên kết

1.500 Người cam kết “Hành động hôm nay vì sức khỏe ngày mai”

Đăng lúc: Thứ hai - 13/11/2017 09:58
(DNTM) 1.500 người tham dự Ngày Hội phòng chống Đái tháo đường nhằm giúp nâng cao ý thức cộng đồng về phòng chống bệnh béo phì, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý đái tháo đường.
Đồng diễn thể dục khởi động cho cam kết ủng hộ lối sống vui Khỏe, phòng chống đái tháo đường

Đồng diễn thể dục khởi động cho cam kết ủng hộ lối sống vui Khỏe, phòng chống đái tháo đường

Hội Y tế công cộng TPHCM phối hợp cùng Sở Văn hóa- Thể thao TPHCM và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã tổ chức Ngày Hội phòng chống Đái tháo đường vào ngày 11/11 tại TPHCM. Ngày Hội thu hút hơn 1.500 người tham dự nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống Đái tháo đường 14/11/2017.

Cùng với Hội thảo Phòng chống béo phì, thừa cân được tổ chức vừa qua, Ngày Hội phòng chống Đái tháo đường là một trong những hoạt động được Nestlé hưởng ứng từ năm 2015. Các chuỗi hoạt động nhằm giúp nâng cao ý thức cộng đồng về phòng chống bệnh béo phì, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý đái tháo đường.

Đái tháo đường là một trong những căn bệnh mạn tính phổ biến nhất trên toàn thế giới, gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cộng đồng. Theo nghiên cứu của WHO và Liên đoàn Đái tháo đường quốc tế (IDF-International Diabetes Federation), năm 2017, trên thế giới có hơn 199 triệu phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường và dự tính con số này sẽ tăng lên 313 triệu đến năm 2040.
 

Hướng dẫn nấu ăn phòng tránh đái tháo đường
 
Các hoạt động phòng chống béo phì và đái tháo đường ngày một trở nên cấp thiết và cần sự chung tay của xã hội cũng như ý thức của mỗi cá nhân. Đặc biệt, duy trì một chế độ ăn uống cân bằng, sống lành mạnh, tập thể dục đều đặn ngoài việc giúp phòng tránh được đến 70% nguy cơ mắc bệnh còn giúp các bệnh nhân đang mắc căn bệnh này có cuộc sống vui khỏe hơn.

TS.BS. Lê Trường Giang, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TPHCM cho biết: “Ngày hội phòng chống đái tháo đường đã lan rộng tinh thần sống vui khỏe và tích cực, đồng thời nâng cao nhận thức phòng chống căn bệnh này cho người dân, đặc biệt là người phụ nữ, đối với việc gìn giữ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.”

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nestlé Việt Nam- ông Ganesan Ampalavanar chia sẻ: “Với cam kết Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn, chúng tôi đang từng bước xây dựng trong cộng đồng lối sống cân bằng, khỏe mạnh kết hợp giữa vận động và dinh dưỡng hợp lý. Ngay từ hôm nay với những hành động thiết thực cho bản thân và cho người thân, chúng ta có thể ngăn chặn và đẩy lùi căn bệnh đái tháo đường với những biến chứng nguy hiểm đang ngày một gia tăng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.”
 

Hơn 1.500 người được kiểm tra chỉ số đường huyết
 
Trong sự kiện, Hội Y tế công cộng TPHCM, Sở Văn hóa- Thể thao TPHCM cùng sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ hơn 1.500 người được kiểm tra chỉ số đường huyết, tham vấn thông tin miễn phí về bệnh đái tháo đường. Người tham dự được tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia để phòng chống bệnh đái tháo đường hiệu quả, bao gồm: ăn sáng đều đặn để duy trì cân nặng hợp lý; ăn nhiều rau củ; sử dụng ngũ cốc nguyên cám trong bữa ăn; tăng cường vận động; chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng; tập thể dục đều đặn; không ăn thức ăn nhanh; không dùng đồ uống có cồn.
 
TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424