hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bệnh viện Đa khoa Cái Nước: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe người dân

Đăng lúc: Thứ tư - 10/07/2019 10:06
(DNTM) Với mục tiêu chăm sóc tốt nhất sức khỏe nhân dân, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa Cái Nước (huyện Cái Nước, Cà Mau) không ngừng nỗ lực, phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, y đức đồng thời trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng kịp thời công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trong tình hình mới, thu hút ngày càng đông bệnh nhân đến khám và điều trị.
Khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Cái Nước được đầu tư xây dựng mới khang trang đồng bộ

Khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Cái Nước được đầu tư xây dựng mới khang trang đồng bộ

Cơ sở vật chất của Bệnh viện được đầu tư khang trang, sạch đẹp, có các trang thiết bị đồng bộ và hiện đại như máy chụp City, X-quang cao tần, siêu âm 4D, chạy thận nhân tạo… Máy móc, trang thiết bị được phát huy hiệu quả nhờ đội ngũ y, bác sỹ được đào tạo, liên tục cập nhật kiến thức, ứng dụng triển khai tốt nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao vào KCB.
 
Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Cái Nước, Sở Y tế Cà Mau, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn, năm 2018 Bệnh viện đã triển khai thực hiện đồng bộ các mục tiêu, nhiệm vụ của ngành nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong huyện và các vùng lân cận. Ngay từ đầu năm, Lãnh đạo Bệnh viện kịp thời triển khai kế hoạch năm cho các khoa, phòng và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng chức năng theo dõi, giám sát tiến độ thực hiện kế hoạch, định kỳ có sơ kết đánh giá những ưu, khuyết diểm để rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục kịp thời.
 
Vì mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đơn vị tích cực thực hiện kế hoạch đổi mới phong cách và thái độ phục vụ của cán bộ y tế, quy chế dân chủ ở cơ sở, quy tắc ứng xử trong ngành y, chuẩn mực đạo đức, y đức của người thầy thuốc, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh.
 
Năm 2018, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị ngoại trú 253.554 lượt (đạt 100% so với kế hoạch), nội trú cho 41.321 lượt bệnh nhân, tăng 79% so với kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh 108%; xét nghiệm 290.718 (106%), chẩn đoán hình ảnh cho 56.792 lượt bệnh nhân, đạt 105% kế hoạch. Đã triển khai một số kỹ thuật điều trị mới như, lọc thận nhân tạo, chụp CLVT (CT-Scanner)...


Ông Huỳnh Thanh Triều – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cái Nước

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2019, Bệnh viện Đa khoa Cái nước tiếp tục nỗ lực vì mục tiêu đảm bảo KCB theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng Bệnh viện, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Chỉ tiêu năm 2019 sẽ khám cho tổng cộng 270.600 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú 24.577 lượt, công suất sử dụng giường bệnh 100%, xét nghiệm 290.000 lượt, chẩn đoán hình ảnh 53.000 lượt.
 
Trong thời gian tới, bên cạnh việc đầu tư hơn nữa vào cơ sở vật chất phục vụ người bệnh để người dân được hưởng nhiều quyền lợi trong quá trình điều trị tại bệnh viện, sẽ xây dựng Bệnh viện phát triển toàn diện về số lượng và cơ cấu nguồn nhân lực, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân viên y tế. Tăng cường công tác giáo dục 12 tiêu chuẩn đạo đức của người làm công tác y tế, Quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp.
 
Tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, nâng cao tính chủ động sáng tạo trong truyền thông đồng thời tạo niềm tin cho người dân về công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể CBVC lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước.
 
Đồng thời, không ngừng cải tiến chất lượng Bệnh viện để hoạt động ngày càng hiệu quả, ưu tiên cải tiến các tiêu chí còn ở mức 2 và cải thiện dần chất lượng từ mức Trung bình lên mức Khá và đạt mức Tốt; từng bước phấn đấu để Bệnh viện xếp loại chất lượng hàng đầu của tỉnh.
 
PV: Đình Duy
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 6/2019
 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424