Số tạp chí mới

Liên kết

Đoàn khách Việt an toàn sau sự cố tại Đài Loan

Đăng lúc: Thứ tư - 11/10/2017 08:46
(DNTM) Ông Nguyễn Minh Mẫn- Trưởng phòng Tiếp thị và Truyền thông Công ty du lịch TST tourist (TST tourist) cho biết vào tối 9/10, đoàn khách Việt Nam gặp tai nạn trên đường cao tốc ở Đài Loan đã về nước an toàn, đúng thời gian theo lịch trình. Nữ du khách bị gãy xương mu bàn chân cũng đã tháo băng bột và mang giày. Mặc dù bị sự cố nhưng các thành viên trong đoàn rất hài lòng về chuyến đi cũng như cách xử lý nhanh chóng của TST tourist.
Ảnh: TST tourist

Ảnh: TST tourist

Đoàn du khách gồm 51 người và 2 hướng dẫn viên tham quan Đài Loan từ ngày 5-9/10. Đến Đài Loan, đoàn khách được chia thành 2 nhóm, di chuyển trên 2 xe ô tô. Vào sáng ngày 5/10, khi đi trên đường cao tốc thì xe ô tô chở 24 khách bị va chạm với xe container cùng chiều phía trước. Lý do va chạm được xác định ban đầu là do xe container chuyển làn dột ngột, tài xế xe ô tô thắng gấp để tránh. Đáng lưu ý là khi xảy ra sự cố, tài xế tỉnh táo, không rượu bia, di chuyển đúng tốc độ qui định trên cao tốc của Đài Loan.
.
Tham quan bên ngoài Phủ Tổng thống
 
Cú va chạm khiến cho tài xế chở đoàn du khách bị gãy chân bên phải, vỡ xương chậu và 11 du khách Việt Nam bị chấn thương, được đưa vào bệnh viện. Riêng nữ du khách Nghê Thị Tâm bị gãy xương mu bàn chân, được bó bột để cố định và có thể di chuyển bằng nạng. Các khách còn lại chỉ bị chấn thương phần mềm, có thể tiếp tục hành trình tham quan bình thường.

Sau sự cố không may xảy ra, những du khách còn lại được đưa về nhà hàng để dùng bữa trưa. Sau đó, đoàn đã đổi xe và tiếp tục chương trình tham quan.
 
Đoàn khách tại Hồ Nhật Nguyệt
 
Đoàn khách tại đền Văn Võ
 
Đáng ghi nhận là công tác phối hợp giữa các bên nhằm xử lý sự cố diễn ra rất nhanh chóng, mang lại sự hài lòng cao nhất của du khách. Điều đó thể hiện thông qua những hình ảnh của đoàn được hướng dẫn viên cập nhật liên tục từ Đài Loan về Trung tâm điều hành. Đây là một trong những quy trình bắt buộc trong quản lý chất lượng tour của TST tourist, đảm bảo công tác điều hành được xuyên suốt, xử lý hiệu quả tức thì mọi phát sinh.
 
Đoàn khách học làm bánh dứa
 
 
Làm thủ tục tại sân bay Đài Loan chuẩn bị về Việt Nam

Các du khách bị nạn đã được Phó Tổng Giám đốc Công ty Han Hsiang Travel, đối tác tại Đài Loan của TST tourist kịp thời đến thăm hỏi.  Bên cạnh đó, Công ty Bảo hiểm toàn cầu AIG cũng nhanh chóng làm thủ tục để bồi thường, giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng bị tai nạn. Toàn bộ chi phí viện phí tại Đài Loan được TST tourist chi trả.
 
Trong ngày 10/10, TST tourist cũng đã có báo cáo gửi Hiệp hội Du lịch TPHCM về vụ việc
 
 
TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939