Số tạp chí mới

Liên kết

GS. Trương Nguyện Thành nhắn gửi sinh viên: “Dám mơ- Dám làm”

Đăng lúc: Thứ năm - 14/06/2018 17:54
(DNTM) Với thông điệp “Dám mơ – Dám làm”, Tập đoàn Nguyễn Hoàng cùng GS. Trương Nguyện Thành mong muốn thế hệ trẻ hãy không ngừng khám phá bản thân để đặt ra những ước mơ, khao khát, rồi bằng chính đam mê và sức trẻ của mình theo đuổi con đường ấy đến cùng.
GS. Trương Nguyện Thành chia sẻ với các sinh viên phương pháp hiện thực hóa ước mơ

GS. Trương Nguyện Thành chia sẻ với các sinh viên phương pháp hiện thực hóa ước mơ

GS. Trương Nguyện Thành- TSKH ngành Hóa và Tính toán, trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) đã có cuộc trò chuyện đầy hấp dẫn với sinh viên trong buổi thảo luận với chủ đề “Dám mơ- Dám làm" do Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức tại TPHCM ngày 14/6. Sự kiện đã thu hút sự tham dự của hơn 600 sinh viên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) và đông đảo sinh viên từ các trường đại học khác trên địa bàn TPHCM.
 

Sinh viên tham dự buổi thảo luận “Dám mơ- Dám làm” của GS. Trương Nguyện Thành
 
Bằng kinh nghiệm sống, làm việc và gặt hái nhiều thành tựu trong và ngoài nước, GS. Thành đã chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm quý báu để hiện thực hóa giấc mơ. Sử dụng câu chuyện của chính mình làm sợi dây kết nối các chủ đề thảo luận, Giáo sư đã dẫn dắt các bạn trẻ từ việc xác định được ước mơ của bản thân, phân biệt ước mơ và ảo tưởng, cho đến hướng dẫn phương pháp hiệu quả để theo đuổi ước mơ của mình.
 

Sinh viên đặt câu hỏi cho Giáo sư trong phần thảo luận
 
Theo GS. Trương Nguyện Thành: “Ảo tưởng là những giấc mơ mà người vẽ lên nó chỉ dám ngắm nhìn từ xa mà không bao giờ dám chấp nhận những đánh đổi để bắt tay vào việc thực hiện. Còn ước mơ thực sự là khi chúng ta ngày đêm trăn trở, đặt làm mục tiêu, suy nghĩ và tìm tòi những phương án có thể đạt được mục tiêu ấy”. Do đó, phương pháp hữu hiệu nhất để thực hiện ước mơ của mình chỉ gồm 3 bước cơ bản: Thay đổi nhận thức của bản thân, tập trung vào mặt tích cực của vấn đề và những điều mình sẽ đạt được trong tương lai; Không ngần ngại chia sẻ cảm xúc sợ hãi, lo lắng của bản thân với những người có kinh nghiệm để được hướng dẫn và động viên; Bắt đầu bằng những hành động nhỏ và thực hiện từng bước một, không hấp tấp vội vã, bởi lẽ một tòa tháp lớn cũng được dựng nên từ những viên gạch nhỏ xếp thành nền móng vững chắc.

“Dù đôi lúc thể xác chúng ta có mệt mỏi mà bỏ cuộc, nhưng tinh thần phải vững vàng và không bao giờ đầu hàng, bởi lẽ giá trị của cuộc sống không chỉ ở điểm đích, mà chính là hành trình chúng ta đã trải qua”- GS. Thành nhấn mạnh.

Giáo sư Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành Hóa và Tính toán tại Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) (1990). Ông từng tham gia giảng dạy tại ĐH Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992-2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của ĐH này. Ngoài ra, ông Thành cũng từng là Viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TPHCM). GS cũng từng có thời gian giữ chức Phó Hiệu trưởng điều hành Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM).

 

NH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424