Số tạp chí mới

Liên kết

Hai sân chơi mùa hè sôi động tại VUS

Đăng lúc: Thứ tư - 06/06/2018 16:59
(DNTM) Chương trình hè Super Summer của VUS sôi động với hai hoạt động ngoại khóa nổi bật: cuộc thi đánh vần tiếng Anh Summer Star Contest và cuộc thi hát tiếng Anh V-Idols 2018.
Summer Star Contest là sân chơi Anh ngữ được mong đợi vào mỗi dịp hè

Summer Star Contest là sân chơi Anh ngữ được mong đợi vào mỗi dịp hè

Summer Stars 2018- Sân chơi Anh ngữ lớn nhất mùa hè tại VUS
Mô phỏng theo cuộc thi “Spelling Bee” của Mỹ, Summer Star Contest được VUS tổ chức định kỳ mỗi năm đã trở thành sân chơi học thuật lớn nhất và được chờ đợi nhất mùa hè. Số lượng học viên tham dự trong chương trình Summer Star Contest tại VUS là những con số ấn tượng, cho thấy được sự hấp dẫn và thú vị của chương trình. Thông qua cuộc thi, các em học viên sẽ được trải qua các vòng thi về kiến thức và khả năng phản xạ tiếng Anh với độ khó tăng dần giúp các em tăng thêm sự tự tin và nuôi dưỡng niềm đam mê học Anh ngữ.

Summer Star Contest 2018 được triển khai tiếp nối từ thành công của những mùa trước với số lượng dự kiến trên 38.000 thí sinh tham gia. Cuộc thi gồm 2 cấp độ dành cho các học viên chương trình SuperKids (cấp độ A- B- C) và học viên chương trình Young Leaders (cấp độ 1-6). Với các vòng thi khác nhau, đề thi Summer Star Contest được thiết kế dựa trên nền tảng Anh ngữ chuẩn quốc tế của chương trình tiếng Anh thiếu nhi SuperKids và tiếng Anh thiếu niên Young Leaders tạo cơ hội để các em học viên có thể ôn luyện và tăng cường khả năng Anh ngữ của bản thân.
 
Với phần thi Từ vựng, thí sinh vận dụng và tích lũy thêm được lượng từ lớn về nhiều chủ đề của đời sống khi nghe thầy cô bản ngữ phát âm và viết lại các từ vựng. Phần thi này sẽ chọn ra những thí sinh có khả năng nghe tốt nhất. Ở phần thi đánh vần, đòi hỏi các em nghe tốt, nhận diện từ vựng chuẩn qua những đề tài thú vị.
 

Summer Star Contest 2018 đã quay trở lại với trên 38.000 thí sinh tham gia cùng những giải thưởng giá trị

Sau khi kết thúc phần đánh vần, những thí sinh xuất sắc sẽ thi nói. Với bức tranh cho sẵn, các em có từ 2-3 phút để suy nghĩ về nội dung, lựa chọn từ vựng và ngữ pháp đã học để mô tả câu chuyện. Những học viên nói trôi chảy, ứng dụng nhiều kiến thức sẽ chinh phục ban giám khảo.

Bà Lê Thái Mỹ Phụng- Giám đốc Học vụ Cấp cao Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ cho biết: “Những sân chơi Anh ngữ là cơ hội để học viên rèn luyện và đánh giá khả năng tiếng Anh của mình rất tốt. Với Summer Star Contest, các em không những được kiểm tra kỹ năng phát âm tiếng Anh mà còn được thử sức mình ở một cuộc thi quy mô lớn, tổ chức chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho quá trình học tập Anh ngữ của riêng mình.”
 
V-Idols- Cuộc thi hát tiếng Anh quy mô và chuyên nghiệp
Cuộc thi hát tiếng Anh V-Idols của VUS là cơ hội để các học viên VUS trau dồi khả năng Anh ngữ cũng như xây dựng sự tự tin khi thể hiện tài năng âm nhạc trước giám khảo chuyên môn là các giáo viên bản xứ của VUS và các giám khảo ca sỹ khách mời. Đã nhiều mùa thành công rực rỡ, nhiều tài năng đã tự tin tỏa sáng từ V-Idols là động lực và tiền đề để V-Idols 2018 chính thức khởi động.

Là cuộc thi âm nhạc tiếng Anh vừa mang đậm tính học thuật lại vừa mang yếu tố giải trí cao, các phần thi của V-Idols mang đến sự thú vị đối với tất cả các thí sinh tham gia. V-Idols 2018 mở rộng phạm vi tham gia gồm 2 bảng: Bảng Kids (dành cho học viên từ 7-12 tuổi) và Bảng Teens + Adults (học viên từ 13 tuổi trở lên). Đặc biệt, sự xuất hiện của Hoàng Yến Chibi ở vai trò giám khảo khách mời chắc chắn sẽ mang đến một mùa V-Idols nhiều lửa và nhiều tài năng mới sẽ tiếp tục được chắp cánh.
 

Hoàng Yến Chibi xuất hiện ở vai trò giám khảo khách mời
 
Vòng loại Audition sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/6/2018 tại Đồng Nai, Bình Dương và khu vực Tp. HCM. Các thí sinh sẽ thể hiện tiết mục trước ban giám khảo chuyên môn của VUS cùng giám khảo khách mời. Tiêu chí chấm điểm dựa trên khả năng phát âm tiếng Anh, chất giọng và kỹ thuật thanh nhạc, cũng như khả năng sáng tác nhạc và chơi nhạc cụ của các thí sinh. Đây sẽ là thử thách đầu tiên mà các bạn thí sinh cần tự tin vượt qua. Các thí sinh đạt vé Vàng Top 100 mỗi bảng sẽ tiếp tục bước vào phần thi online.
 
Ở phần thi online (từ ngày 11-24/6), các thí sinh sẽ tự thực hiện một clip dự thi và đăng lên Facebook cá nhân theo đúng cú pháp Ban tổ chức yêu cầu để kêu gọi sự tương tác, bình chọn của bạn bè, người thân. Tại vòng này, sẽ chọn ra Top 30 thí sinh đạt điểm số cao nhất mỗi bảng để bước vào Vòng chung kết dựa trên các tiêu chí về chuyên môn và độ tương tác đạt được của các bài dự thi.

Nhằm giúp các thí sinh chuẩn bị tốt hơn cho phần thi ở vòng chung kết vào ngày 13/7, VUS tổ chức ngoại khóa tại Nhạc Viện TPHCM cho Top 30 vào ngày 03/7. Đây sẽ là cơ hội để các thí sinh được bồi dưỡng thêm về khả năng thanh nhạc và kỹ thuật biểu diễn. Các thí sinh Top 30 cũng sẽ được tham gia các lớp luyện phát âm chuẩn do giáo viên VUS giảng dạy.

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424