Số tạp chí mới

Liên kết

Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V năm 2017: Tôn vinh người lao động giỏi, tay nghề cao

Đăng lúc: Thứ tư - 06/12/2017 23:15
Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện phát triển tay nghề trong lao động sản xuất và để tôn vinh người lao động giỏi, có tay nghề cao trong toàn ngành Dầu khí, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V - năm 2017, từ ngày 9-13/12/2017 tại Trường Cao đẳng Nghề Dầu khí.
Các thí sinh đang thực hiện bài thi tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ IV năm 2015

Các thí sinh đang thực hiện bài thi tại Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ IV năm 2015

Trong nhiều năm qua, công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có một vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển ngành Dầu khí, trong đó chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới. Nhận thức rõ vấn đề trên, song song với việc đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cứ 2 năm lại tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí một lần.
 
Hội thi tay nghề Dầu khí chính là kết quả của phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong đoàn viên, công nhân lao động ngành Dầu khí từ nhiều năm qua và tiếp tục được đẩy mạnh trong những năm tiếp theo nhằm xây dựng đội ngũ công nhân lao động Dầu khí có trình độ chuyên môn, tay nghề bậc thợ đáp ứng yêu cầu thực tiễn và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.
 
Hội thi tay nghề được tổ chức với mục đích tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị trong ngành và nâng cao sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong lao động sản xuất và nghiên cứu khoa học; tạo cơ hội cho cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành nắm bắt kỹ thuật, công nghệ mới của thế giới được sử dụng trong hội thi để phổ biến rộng rãi trong hệ thống dạy nghề và áp dụng vào sản xuất tại Việt Nam.
 
Đồng thời, hội thi cũng nhằm mục đích tôn vinh người thợ có kiến thức và kỹ năng nghề cao, chuẩn bị cho các hội thi tay nghề quốc gia và quốc tế nhằm quảng bá trình độ lành nghề của lao động Việt Nam trên thị trường quốc tế; đẩy mạnh phong trào lao động giỏi, nâng cao tay nghề và phát huy nhân tố tích cực, hăng say lao động tạo thêm sức mạnh để góp phần vào sự phát triển của ngành Dầu khí.
 
Để hướng ứng và tham gia Hội thi tay nghề Dầu khí lần V, trong nhiều tháng qua, các đơn vị đã tổ chức hội thi tay nghề nội bộ thu hút hàng trăm công nhân lao động tham gia và được công nhận danh hiệu “Thợ giỏi”, nhiều tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc, được khen thưởng ở hội thi cấp cơ sở.
 
Theo kế hoạch, Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V - năm 2017 gồm 11 nghề: Hàn, Lắp ráp, Tiện, Điện tử công nghiệp, Tự động hóa, Quản trị hệ thống mạng, Thiết kế đồ họa, Vận hành nhà máy lọc dầu, Vận hành khai thác dầu khí, Vận hành thiết bị khoan, Vận hành nhà máy nhiệt điện, với sự tham gia của 227 thí sinh thuộc 12 đơn vị thành viên của Tập đoàn.
 
nguồn: pvn.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424