hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

“Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/12/2016 22:02
(DNTM) Đó là chủ đề của Liên hoan ẩm thực món ngon các nước năm nay, diễn ra tại công viên Lê Văn Tám (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) từ ngày 15 đến 18/12, với sự tham gia của 150 gian hàng đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Liên hoan do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hiệp hội Du lịch tổ chức.
Họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016

Họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Trưởng ban tổ chức Liên hoan cho biết: “Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 là sự kiện quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực, tạo nên một chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc vào dịp cuối năm nhằm thu hút khách quốc tế đến với TP.HCM. Đây cũng là dịp nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam và các nước trên thế giới, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước. Đặc biệt, Liên hoan ẩm thực năm nay sẽ nâng tầm chất lượng, hướng đến việc trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực của du khách. Bên cạnh quảng bá nét văn hóa ẩm thực truyền thống Việt Nam, liên hoan sẽ mang đến thực khách những xu hướng ẩm thực mới của thế giới”.
Phát huy thành công của các năm trước, Liên hoan năm nay xây dựng thêm nhiều nội dung hoạt động mới mẻ và hấp dẫn nhằm giới thiệu những tinh hoa trong ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực thế giới nói chung. Đặc biệt với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan” bởi các gian hàng ẩm thực chính năm nay sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực như: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác và thính giác.
Đơn cử như khu vực vị giác và khứu giác gồm các món ăn như: món miền Tây Nam bộ, món Ấn Độ, món Thái Lan…Khu vực thị giác và thính giác sẽ đề cao tính thẩm mỹ trong ẩm thực, trưng bày các tác phẩm được hình thành từ nghệ thuật ẩm thực kết hợp với âm nhạc tạo nên sự hòa quyện cảm xúc như: các món ăn Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Brazil…
Việc giới thiệu các làng nghề ẩm thực truyền thống như: làng nghề têm trầu, cơm lam, nem, bột hay mứt, trà…cũng được ban tổ chức chú trọng.
Liên hoan năm nay bao gồm các hoạt động chính như: Biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, Giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống, Chương trình giới thiệu rượu vang các nước, Chương trình hội tụ cà phê Việt, Cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất, Khu vực thưởng thức ẩm thực, Triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực, Liên hoan bếp trưởng 5 sao, Giao lưu cùng MasterChef Việt Nam. Đặc biệt là khu vực “Ngôi nhà chung ẩm thực TP.HCM” giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu đến từ 24 quận, huyện của thành phố nhằm tôn vinh các đơn vị kinh doanh ẩm thực độc đáo của các địa phương.
Liên hoan cũng diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc khác như: Chương trình dạy nấu món ăn Hàn Quốc, Thi món ngon truyền thống các nước, Biểu diễn pha chế của các Bartender hàng đầu Việt Nam, Biểu diễn ẩm thực năm châu…
V.B
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424