Số tạp chí mới

Liên kết

TPHCM mời Thủ tướng dự lễ khánh thành Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Đăng lúc: Thứ năm - 31/05/2018 11:23
Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm chính thức đưa Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM đi vào hoạt động, UBND Thành phố sẽ tổ chức lễ khánh thành bệnh viện này vào ngày 1/6, tại số 15, đường Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.
Khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM

Khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM

Nhân dịp này, UBND TPHCM sẽ mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự lễ.
 
Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM được xây dựng trên diện tích 12,47 ha, với quy mô 1.000 giường bệnh và tổng mức đầu tư 4.500 tỷ đồng. Đây là một trong những bệnh viện tại Khu Y tế kỹ thuật cao Tân Kiên, thuộc đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn 2025 của TPHCM.
 
Được đầu tư 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sang, cơ sở khám chữa bệnh cho trẻ em này là một trong những dự án trọng điểm của ngành y tế thành phố và cả nước với chức năng, nhiệm vụ là bệnh viện hạng 1, chuyên khoa nhi trực thuộc quản lý của Sở Y tế TPHCM.
 
Sau khi đi vào hoạt động, Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM được kỳ vọng góp phần kéo giảm tình trạng quá tải của các bệnh viện nhi trong thành phố, đồng thời là cơ sở khám chữa bệnh đạt chuẩn của người dân thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
 
Đặc biệt, bệnh viện này còn được định hướng tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu trong nhi khoa đầu tiên tại Việt Nam. Có nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa nhi cho thành phố, phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y dược TPHCM, trở thành cơ sở đào tạo theo đúng chủ trương của ngành y tế dưới mô hình Viện - Trường.
 
Ngoài ra, đây cũng là bệnh viện đầu tiên được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy Oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Trong lĩnh vực ngoại khoa, bệnh viện được trang bị phòng mổ Hybride cho phẫu thuật tim mạch, khoa ngoại thần kinh với hệ thống kính vi phẫu, thiết bị định vị thần kinh. Chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy Cộng hưởng từ (MRI) và Máy chụp cắt lớp điện toán (CT scan) hiện đại 256 lát cắt. Với ngành ung bướu nhi, lần đầu tiên một bệnh viện nhi được xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em…
 
nguồn: chinhphu.vn
 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424