hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau: Nỗ lực để trở thành đơn vị đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cao

Đăng lúc: Thứ tư - 10/07/2019 10:22
(DNTM) Bằng sự chủ động và sáng tạo, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Cà Mau thường xuyên đổi mới trong công tác quản lý và giảng dạy với mục tiêu tất cả vì người học để hoàn thành nhiệm vụ được giao, giữ vững vị thế cũng như uy tín trong mọi hoạt động.
Trụ sở của Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau

Trụ sở của Trung tâm GDTX tỉnh Cà Mau

Trung tâm được thành lập tháng 5 năm 2009 trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ Cà Mau. Trong suốt quá trình hoạt động, Trung tâm đã luôn giữ vững truyền thống đoàn kết nội bộ, bản lĩnh chính trị của một đơn vị năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả mọi sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo tỉnh, của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cà Mau.
 
Đội ngũ cán bộ quản lý, viên chức và lao động của Trung tâm hiện có 32 người, có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt, tinh thần trách nhiệm cao; năng động, sáng tạo, tận tụy; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đơn vị đã thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, từ đó phát huy được sức mạnh của chính quyền và các đoàn thể. Nề nếp chuyên môn, kỷ luật, kỷ cương được giữ vững đã giúp cho chất lượng giảng dạy, làm việc liên tục được nâng lên.
 
Cơ sở vật chất (CSVC) đáp ứng cơ bản yêu cầu về phòng làm việc và phòng học. Lãnh đạo Trung tâm đã quan tâm khai thác tốt CSVC, sử dụng hợp lý, tiết kiệm, có ý thức bảo quản trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập và làm việc đạt hiệu quả.


Ông Trương Quốc Lâm - Giám đốc Trung tâm

Trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh, sự giúp đỡ và chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Sở GD&ĐT, của Công đoàn ngành và các phòng chức năng của Sở, Trung tâm đã cơ bản hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể xuất sắc. Đã tổ chức đào tạo được nhiều lớp Tin học, Ngoại ngữ; thực hiện yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; không ngừng nâng cao chất lượng GD&ĐT, đẩy mạnh hiện đại hóa và xã hội hóa, thực hiện tốt chủ trương đổi mới nội dung và phương pháp dạy học.
 
Công tác liên kết đào tạo (LKĐT) tiếp tục là nguồn đóng góp chính cho sự ổn định và phát triển của Trung tâm. Xác định hiệu quả của công tác LKĐT có ý nghĩa chiến lược đối với năm học và lâu dài, Trung tâm duy trì liên kết với các trường đại học thực hiện tốt chỉ tiêu LKĐT hàng năm, đáp ứng được nhu cầu học tập của cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Trong công tác tuyển sinh, thực hiện nghiên cứu, khảo sát nhu cầu về ngành nghề, đề xuất nhiều loại hình đào tạo cho nhiều đối tượng. Tổ chức thực hiện tuyển sinh theo hướng chuyên  nghiệp, sáng tạo, tập trung tuyển sinh các lớp theo đơn đặt hàng của đơn vị. Trong tổ chức giảng dạy, tích cực phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên kết trong công tác quản lý giảng dạy, học tập, đánh giá, rút kinh nghiệp kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo.
 
Để thực hiện thành công Kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2015-2020 và định hướng tới 2025, Trung tâm đã và sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý; đầu tư phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên; nội dung đào tạo gắn với đầu ra là việc làm tại doanh nghiệp, cơ quan, xuất khẩu lao động; xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng và cải tạo CSVC để trở thành đơn vị đào tạo, bồi dưỡng chất lượng cao về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp.
 
PV: Đình Duy
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại số tháng 6/2019Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424