chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Trường THPT Tôn Đức Thắng (Ninh Thuận): Phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 30/07/2018 23:03
(DNTM) Những năm gần đây, Trường THPT Tôn Đức Thắng, tỉnh Ninh Thuận (được thành lập từ năm 2004) đã có những chuyển biến tích cực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Thầy Hoàng Văn Tý - Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Đức Thắng

Thầy Hoàng Văn Tý - Hiệu trưởng Trường THPT Tôn Đức Thắng

Trường có vị trí địa lý khá thuận lợi giáp ranh quốc lộ 1A, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm hơn 10 km, đồng thời cũng là vùng có thế mạnh riêng về văn hoá của đồng bào Chăm, lối sống tốt đời đẹp đạo của giáo dân trên địa bàn.
 
Với những cố gắng nỗ lực của Ban giám hiệu và tập thể cán bộ giáo viên, đến nay Trường THPT Tôn Đức Thắng đã tạo dựng quan hệ tốt với chính quyền địa phương, các các vị chức sắc trên địa bàn, vùng phụ cận và khẳng định là trường thuộc nhóm tốp đầu trong hệ thống giáo dục THPT của tỉnh Ninh Thuận.
 
Để có được kết quả này, hàng năm lãnh đạo nhà trường đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo sát với nhiệm vụ năm học của ngành và tình hình thực tế địa phương, đồng thời phát động và triển khai nghiêm túc các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành, đặc biệt chú trọng vấn đề đổi mới phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học.
 
Hiện nhà trường có 75 cán bộ, giáo viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó có 03 thạc sĩ, 03 giáo viên đang học sau đại học. Nhìn chung, các giáo viên có trình độ đào tạo và năng lực chuyên môn tốt, có tinh thần đoàn kết, luôn nhiệt huyết phấn đấu để xây dựng nhà trường thành một tập thể sư phạm vững mạnh.


Lễ đón nhận tượng Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Năm học 2017 – 2018, nhà trường có 28 lớp với 1.080 học sinh. Bằng nhiều giải pháp tích cực, chất lượng giáo dục của nhà trường đã được nâng lên, tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt và học sinh đạt học lực khá, giỏi, tăng so với năm học trước; kết quả tuyển sinh vào lớp 10 của trường trong 04 năm liền (từ 2013 đến 2017) luôn có điểm đầu vào cao, nhất các trường trên địa bàn huyện Ninh Hải, huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận; kết quả đậu tốt nghiệp luôn trên 98%, nhiều năm đạt 100%.
 
Kết quả giáo dục mũi nhọn cũng tạo được dấu ấn với 05 học sinh đạt giải giải Ba trong kỳ thi giỏi cấp tỉnh được chọn dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia ở 03 môn Văn, Sử, Tiếng Anh; 01 giải nhì cuộc thi tin học trẻ; 01 giải nhất, 01 giải nhì và giải nhất tập thể trong cuộc thi Sáng tạo KHKT thanh thiếu niên tỉnh Ninh Thuận. Nhà trường đã thực hiện tốt 02 chuyên đề cấp trường và 04 chuyên đề cấp tổ, thông qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn của các tổ bộ môn. Cùng với việc tổ chức dạy học theo hướng dẫn của ngành, nhà trường còn tăng cường mối tương tác giữa thầy và trò, thông qua đó đánh giá mức độ hài lòng của học sinh và hoàn thiện phương pháp giảng dạy.
 
Với những thành tích đạt được, nhà trường đã được UBND tỉnh Ninh Thuận và Sở GD&ĐT tặng nhiều Giấy khen và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền; được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen trong năm học 2017-2018 và các năm trước liền kề. Đây là nguồn động lực để các thế hệ thầy và trò của nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt – học tốt, tạo nên những thành tích mới, phấn đấu nâng cấp kiểm định mức độ II và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2019.
 
Phát huy kết quả đạt được, bên cạnh việc đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, nhà trường chú trọng và tăng cường công tác xã hội hoá giáo dục, huy động sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương và ngành GD&ĐT để nâng cấp cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học.
 
Tập thể sư phạm luôn phấn đấu và xây dựng Trường THPT Tôn Đức Thắng là địa chỉ tin cậy về chất lượng các mặt giáo dục, kỷ cương và nề nếp, để mỗi thầy cô giáo, học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng và tư duy góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
  
PV: Chung Thắng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424