hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Xây dựng mạng lưới báo chí về phát triển bền vững

Đăng lúc: Thứ hai - 10/09/2018 19:15
(DNTM) Ngày 6/9 vừa qua, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Khóa tập huấn về phát triển bền vững (PTBV) dành cho khối Báo chí - Truyền thông.
Đông đảo phóng viên, biên tập viên và nhân viên truyền thông tham dự Khóa tập huấn về phát triển bền vững do VBCSD tổ chức

Đông đảo phóng viên, biên tập viên và nhân viên truyền thông tham dự Khóa tập huấn về phát triển bền vững do VBCSD tổ chức

Tháng 5/2017, 17 mục tiêu PTBV toàn cầu (SGDs) đã được Việt Nam quốc gia hóa và ban hành trong Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 (VSDGs) với 115 mục tiêu cụ thể để phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của quốc gia.
 
Để thực hiện được kế hoạch này, cần có sự ủng hộ, chung tay của các lực lượng kinh tế-xã hội trong cả nước, mà khối Truyền thông-Báo chí đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Bởi lẽ, Báo chí là một lực lượng có sức mạnh to lớn trong việc nâng cao nhận thức, phổ biến thông tin đến toàn thể xã hội.
 
Tại Khóa tập huấn, đông đảo phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí, nhân viên truyền thông của các doanh nghiệp đã được nghe lãnh đạo VBCSD, đại diện các doanh nghiệp đạt danh hiệu doanh nghiệp PTBV Việt Nam năm 2017 cung cấp các thông tin tổng quan, cập nhật về tình hình thúc đẩy PTBV tại Việt Nam và trên thế giới cũng như chia sẻ các thông lệ tốt từ cộng đồng doanh nghiệp. Từ đó, giúp đội ngũ Báo chí - Truyền thông hoạt động hiệu quả hơn trong lĩnh vực PTBV, tăng cường nâng cao nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp và xã hội về vấn đề này.
 
Thông qua Khóa tập huấn về PTBV 2018, VBCSD-VCCI cũng xúc tiến kế hoạch thành lập mạng lưới báo chí về PTBV. Mục tiêu chung của mạng lưới nhằm góp phần tuyên truyền thông tin, nâng cao nhận thức về PTBV đến cộng đồng doanh nghiệp và xã hội; Tuyên truyền, quảng bá các thông lệ tốt, các sáng kiến, mô hình kinh doanh PTBV tiêu biểu trong nước và trên thế giới; Kết nối các cơ quan nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các tổ chức xã hội nhằm hỗ trợ huy động các nguồn lực giúp thực hiện các mục tiêu PTBV.
 
Trong khuôn khổ Khóa tập huấn, các phóng viên, biên tập viên và nhân viên truyền thông đã được tham quan, khảo sát thực tế tình hình thực hiện PTBV tại Công ty TNHH Heineken Việt Nam - doanh nghiệp 02 năm liên tục đạt danh hiệu doanh nghiệp PTBV Việt Nam 2016, 2017.
 
Tin, ảnh: Việt Hằng
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424