Số tạp chí mới

Liên kết

Davines khởi động chuỗi hoạt động văn hóa 2011

Đăng lúc: Thứ hai - 05/09/2011 18:39
(DNTM) Chương trình thời trang tóc danh tiếng Davines hair show 2011 đã chính thức được khởi động. Chương trình năm nay kéo dài từ tháng 7/2011 tới tháng 2/2012 với một chuỗi các hoạt động văn hóa và nghệ thuật phong phú gồm chuỗi bài về nghệ thuật đích thực đăng tải trên tạp chí Đẹp, triển lãm của họa sỹ Đào Hải Phong, nhiếp ảnh gia Ngọc Thái, họa sỹ Lê Thiết Cương (với vai trò một giám tuyển) và show trình diễn nghệ thuật thời trang tóc tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh dưới sự dàn dựng của đạo diễn, biên đạo Lê Vũ Long.
ảnh Đa Sĩ - Hà Đông

ảnh Đa Sĩ - Hà Đông

Davines Hairshow là sự kiện thời trang được tổ chức thường niên nhằm đưa những xu hướng thời trang tóc mang giá trị nghệ thuật đến gần hơn đời sống thường nhật đồng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của các nhà tạo mẫu tóc trong việc làm đẹp cho xã hội. Điểm đặc biệt đã làm nên danh tiếng của Davines Hairshow chính là sự song hành với văn hoá, sự đẳng cấp và sự hòa quyện giữa nghệ thuật và những giá trị nhân văn. Davines Hairshow 2011 sẽ là cuộc hành trình đưa người xem trở về với sự Cân Bằng được thể hiện qua những góc nhìn về nghệ thuật, về văn hóa và cuộc sống, thông qua sự kết hợp triết lí sống của phương Đông và phương Tây.

Điểm mở đầu của hành trình  là chuỗi bài về nghệ thuật đích thực trên Tạp chí Đẹp từ tháng 7/2011 đến tháng 2/2012 với sự tham gia của các nghệ sỹ và nhà nghiên cứu nghệ thuật uy tín. Chùm bài viết sẽ đề cập đến các vấn đề cơ bản của nghệ thuật, những điểm cần chú ý trong bối cảnh Việt Nam đồng thời đưa ra những luận điểm về cách hiểu, diễn giải và thái độ của người xem khi thưởng thức nghệ thuật. Phần hai của cuộc hành trình đưa công chúng đến với cuộc triển lãm rất tương phản giữa các tác phẩm hội hoạ của họa sĩ Đào Hải Phong và  nhiếp ảnh gia Ngọc Thái tại khách sạn Hotel de l’Opéra, Hà Nội từ ngày 7-9/9/2011. Buổi triển lãm là cuộc đối thoại giữa những tác phẩm sơn dầu đầy màu sắc của họa sĩ Đào Hải Phong và những bức ảnh đen trắng được rửa tay trên giấy Ilford một cách kì công của nhiếp ảnh gia Ngọc Thái. Họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ đảm nhiệm vai trò Giám đốc mỹ thuật của triển lãm đồng thời anh cũng sẽ giới thiệu một tác phẩm mà anh phát triển cùng Davines Việt Nam. Đây cũng là dịp để mỗi người suy nghĩ về sự cân bằng cần thiết giữa cuộc sống và công việc, giữa văn hoá, nghệ thuật và thương mại, giữa phát triển và môi trường.

Đỉnh cao của chuỗi hoạt động là Davines Hairshow lần thứ 6 với chủ đề Cân Bằng. Chương trình được tổ chức vào ngày 14/9/2011 tại Nhà hát lớn Thành phố Hồ Chí Minh hứa hẹn không chỉ là một cuộc dạo chơi trong thế giới của màu sắc, đường nét và hình khối của thế giới tạo  mẫu tóc mà còn là một sự đối thoại giữa sự sáng tạo không ngừng nghỉ, sự-luôn-luôn-mới của công việc sáng tạo các mẫu tóc với các triết lý, giá trị kinh điển, vượt thời gian của nhạc cổ điển và nghệ thuật balê. Các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu Việt Nam như Minh Tâm, Trần Hùng, Cường Hoàn Lệ và các tên tuổi như đạo diễn, biên đạo Lê Vũ Long cùng với những nghệ sĩ nhạc cổ điển được lựa chọn kỹ càng để chuẩn bị cho một đêm nghệ thuật đầy bất ngờ. 

Huệ Chi

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424