hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông

ASEAN phát động Giải thưởng về Công nghệ thông tin và truyền thông

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa thông báo phát động Giải thưởng ASEAN về Công nghệ thông tin và truyền thông (ASEAN ICT Awards – AICTA). Đây là giải thưởng uy tín bậc nhất khu vực, được tổ chức thường niên, dưới sự giám sát và công nhận của các Bộ trưởng phụ trách lĩnh vực ICT của 10 quốc gia ASEAN.

Các nhà lãnh đạo ASEAN tại lễ khai mạc Hội nghị. Ảnh: VGP

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34: Đẩy mạnh quan hệ đối tác vì sự bền vững

(DNTM) Chiều ngày 23/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.

Ảnh minh họa. Nguồn: cptpp.moit.gov.vn

Bộ Công Thương chủ trì nhiều nội dung triển khai Hiệp định CPTPP

(DNTM) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định chỉ định các cơ quan đầu mối để triển khai thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác làm việc tại Italia

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác làm việc tại Italia

Sau Vương quốc Bỉ, ngày 20/6/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác tiếp tục làm việc tại Italia trong khuôn khổ chuyến làm việc tại châu Âu. Tại Italia, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã gặp ông Andrea Cioffi, Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Italia nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế song phương và khu vực.

Ảnh minh họa

Thái Lan sẵn sàng cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết nước này đã sẵn sàng tiếp đón các nhà lãnh đạo khu vực tới tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 sẽ diễn ra tại thủ đô Bangkok vào tuần tới.

Ảnh minh họa

Bỉ hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Chương trình phát triển bền vững

Tổng vụ Hợp tác Phát triển (DGD) Bỉ vừa khởi động Chương trình “Business Partnership Facility – BPF” hỗ trợ thúc đẩy sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân vào các dự án vì Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) ở các nước đang phát triển.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Diễn đàn doanh nghiệp Italy-ASEAN

(DNTM) Ngày 6/6, Diễn đàn Doanh nghiệp Italy-ASEAN diễn ra tại Hà Nội nhân dịp chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. Diễn đàn có sự tham dự của hơn 300 doanh nghiệp đến từ Italy, khu vực ASEAN và hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh minh họa

Thương mại Việt-Ấn tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam-Ấn Độ trong 4 tháng đầu năm 2019 đạt 3,59 tỷ USD, tăng khoảng 2% so với mức 3,52 tỷ USD cùng kỳ năm trước, trong đó Việt Nam xuất khẩu 2,10 tỷ USD, giảm 1,9% so với mức 2,14 tỷ USD và nhập khẩu đạt 1,49 tỷ USD, tăng 7,6% so với mức 1,38 tỷ USD cùng kỳ năm 2018. Thặng dư thương mại trong 4 tháng đạt 615 triệu USD.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và ông Miguel Angel Rodriguez Melo

Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại Việt Nam-Colombia lên 1 tỷ USD

(DNTM) Colombia mong muốn Việt Nam sớm mở Đại sứ quán hoặc Văn phòng đại diện Thương vụ tại quốc gia Mỹ Latinh này nhằm đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới, thúc đẩy hợp tác thương mại một cách thiết thực, tương xứng với tiềm năng sẵn có.

Ảnh minh họa

30 năm quan hệ kinh tế-thương mại Việt Nam Bra-xin

Vừa qua, tại Brasilia, thủ đô Bra-xin, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Bộ Ngoại giao Bra-xin long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bra-xin. Bra-xin thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam cũng là lúc chúng ta bắt đầu tiến hành với quá trình đổi mới, mở cửa nền kinh tế với thế giới.

Ảnh minh họa

Trung Quốc-thị trường tiềm năng cho cá tra philê Việt Nam

Việt Nam đang thuyết phục Trung Quốc nhập khẩu cá tra philê. Doanh số bán hàng đang tăng trưởng tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, thông qua các kênh trực tuyến như sàn thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc Alibaba.

Việt Nam là một trong 21 quốc gia có kim ngạch thương mại hàng hóa song phương với Hoa Kỳ đạt trên 40 tỷ USD. Ảnh minh họa

Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào Danh sách giám sát thặng dư thương mại

(DNTM) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa phát đi thông cáo: Về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào Danh sách giám sát tại Báo cáo tháng 5/2019 về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ”.

Ảnh minh họa

Mời tham dự Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 37 tại Cuba

Hội chợ quốc tế La Habana FIHAV là hội chợ có quy mô lớn nhất Trung Mỹ và vùng Ca-ri-bê, có tổng diện tích phục vụ trưng bày hàng hóa đạt gần 20.000 m2, là nơi hội tụ trên 4.500 nhà triển lãm đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thủ tướng chứng kiến Lễ công bố đầu tư của Tập đoàn AstraZeneca vào Việt Nam. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thêm nhiều hợp đồng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài

(DNTM) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Liên bang Nga, Vương quốc Na Uy và Vương quốc Thụy Điển vừa qua, nhiều hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp những nước này với doanh nghiệp Việt Nam đã được ký kết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven chứng kiến Lễ trao các biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ với các đối tác Thụy Điển. Nguồn: TTXVN

Dấu mốc mới trong hợp tác khoa học, công nghệ giữa Việt Nam và Thụy Điển

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Na Uy, Thụy Điển của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân từ ngày 21 đến ngày 28/5, kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Thụy Điển thiết lập quan hệ ngoại giao (1969 - 2019), để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về khoa học và công nghệ theo hình thức mới - hợp tác đối tác bình đẳng và cùng có lợi, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tiến hành ký kết và trao các văn kiện hợp tác về nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực với các đối tác Thụy Điển là Học viện Karolinska, Đại học Uppsala và Công ty ABB.

Ảnh minh họa. Nguồn: asean2019.go.th

Hội nghị ASEAN thúc đẩy quan hệ đối tác vì sự phát triển bền vững

Từ ngày 28-31/5, Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (ASEAN SOM) và các hội nghị liên quan đã diễn ra tại thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Ảnh minh họa. Nguồn: theleader.vn

Việt Nam ứng phó, điều hành linh hoạt trước chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

(DNTM) Phạm vi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không chỉ gia tăng ở diện hàng hóa bị áp thuế của mỗi bên từ 924 mặt hàng lên 10.745 mặt hàng, mà còn lan sang cả các lĩnh vực khác như đầu tư, khoa học công nghệ, sở hữu trí tuệ, tài chính - tiền tệ...

Ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước trình bày báo cáo "Tái cơ cấu ngân sách và quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn và bền vững"

Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị toàn thể Mạng lưới quản lý chi tiêu công châu Á

(DNTM) Từ ngày 22 đến ngày 24/5, Hội nghị toàn thể Mạng lưới quản lý chi tiêu công tại Châu Á (PEMNA) năm 2019 diễn ra tại Quảng Ninh. Đây là hội nghị toàn thể lần thứ 8 của Mạng lưới và là hội nghị đầu tiên do Bộ Tài chính Việt Nam đăng cai tổ chức, với chủ đề “Cơ cấu lại ngân sách nhà nước và quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững”.

Tại Hội nghị MRT 25, các Bộ trưởng Thương mại APEC đã thảo luận về APEC và Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 25 (MRT 25)

Trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 25 (MRT 25) đã được tổ chức tại thành phố Vina del Mar, Chi-lê, trong hai ngày 17 và 18 tháng 5 năm 2019 dưới sự chủ trì của Ngoại trưởng Chi-lê, ông Roberto Ampuero.

Kết nối giao thương Dệt may Việt Nam-Hàn Quốc 2019

Kết nối giao thương Dệt may Việt Nam-Hàn Quốc 2019

(DNTM) Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), dự kiến sẽ ký kết trong năm 2019, cho phép áp dụng quy định cộng gộp xuất xứ, nên các nhà xuất khẩu của Việt Nam được sử dụng vải từ nước thứ 3 có ký kết FTA với Việt Nam và EU (điển hình là Hàn Quốc), đồng thời để tạo điều kiện cho hội viên Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và các doanh nghiệp dệt may hai nước gặp gỡ trực tiếp, tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Công ty TNHH Công nghệ & Tư vấn Hàn (HAN Tech) phối hợp cùng Hiệp hội Dệt may Hàn Quốc (KOFOTI), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) tổ chức buổi “Kết nối giao thương Dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2019”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Tăng cường hợp tác Việt Nam-Malaysia

(DNTM) Chiều 16/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ gợi ý người dân mua hàng Việt Nam thay hàng Trung Quốc

Phát biểu với giới báo chí tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người tiêu dùng Mỹ có thể mua hàng hóa của Việt Nam thay cho hàng Trung Quốc bị áp thuế.

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ-Việt Nam năm 2019

(DNTM) Ngày 10/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Hoa Kỳ - Việt Nam năm 2019 với chủ đề "Kỷ niệm 25 năm thương mại và đầu tư".

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu tại Diễn đàn

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nepal

Chiều ngày 10/5/2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, được sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đã tham dự và cùng Thủ tướng Nepal Khát-ga Xác-ma Ôli đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Nepal tại trụ sở Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Trang web lừa đảo xuất khẩu sắt vụn tại Nigeria (www.williamruttanltd.wixsite.com/william) sau khi bị Thương vụ phát hiện đã được gỡ bỏ

Cảnh báo 4 trường hợp lừa đảo cơ bản tại Tây Phi

Trong thời gian vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Nigeria nhận được một số đơn của các doanh nghiệp trong nước đề nghị giải quyết khiếu nại các doanh nghiệp Nigeria, Cameroon và Togo lừa đảo.

Ông Michael Hồ Quang Minh-Master Licensee ActionCOACH tại khu vực Đông Nam Á và là Nhà sáng lập Business Coaching Asia chụp ảnh cùng các doanh nhân đến từ nước bạn

Hội nghị BEFA lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(DNTM) Hội nghị Quốc tế về kinh doanh và Trao giải Doanh nghiệp Châu Á-Thái Bình Dương (The Business Excellence Forum & Awards-BEFA) là sự kiện diễn ra hằng năm tại 5 quốc gia trên thế giới (Úc, Hoa Kỳ, Bồ Đào Nha, Nam Phi và Anh Quốc), quy tụ hơn 2.000 người tham dự gồm các lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nhân, nhà huấn luyện, các chuyên gia,...Đây là cơ hội duy nhất để kết nối, trao đổi ý tưởng và tôn vinh những điều tuyệt vời nhất trong kinh doanh.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm việc với Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm việc với Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển

Nhân dịp Công chúa kế nhiệm Vương quốc Thụy Điển có chuyến thăm Việt Nam, ngày 8 tháng 5 năm 2019, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển cùng với đoàn công tác chính thức và đoàn doanh nghiệp Thụy Điển.

Tận dụng CPTPP để phát triển bứt phá, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho rằng, các doanh nghiệp phải tự đổi mới chính mình, đổi mới tư duy, coi cạnh tranh là lẽ đương nhiên của nền kinh tế thị trường

CPTPP: Doanh nghiệp phải tự đổi mới để phát triển bứt phá

Với CPTPP, Nhà nước sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp nhưng sự chủ động của doanh nghiệp là cần thiết, là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp trong việc tận dụng những cơ hội mà Hiệp định mang lại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị bàn tròn Diễn đàn cấp cao hợp tác "Vành đai và Con đường". Ảnh: VGP

Mở rộng hợp tác và kết nối kinh tế quốc tế

(DNTM) Từ ngày 25 - 27/4/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế “Vành đai và Con đường” lần thứ hai theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Khaled Ali Al Fadhel, Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Kuwait. Ảnh: VGP/Đoàn Bắc

Đẩy mạnh hợp tác năng lượng với Kuwait

Sáng 26/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Khaled Ali Al Fadhel, Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Kuwait đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424