chuc mung 21/6/2017

Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh: VGP News

APEC 2017 mở rộng cơ hội kết nối doanh nghiệp Việt và quốc tế

Vì nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, APEC 2017 sẽ đẩy mạnh sự kết nối, tạo ra giá trị gia tăng lớn cho kinh tế Việt Nam với nhiều dự án sẽ được ký kết, các doanh nghiệp được kết nối, góp phần vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ưu đãi thuế nhập khẩu cho hàng hóa xuất xứ từ Greenland

Hàng hóa có xuất xứ từ Greenland được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu theo thỏa thuận đối xử Tối huệ quốc trong quan hệ thương mại của Quốc vương Đan Mạch với Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tiếp đoàn doanh nghiệp Australia. Ảnh:chinhphu.vn

Doanh nghiệp Australia ngày càng quan tâm đầu tư tại Việt Nam

(DNTM) Những lĩnh vực được các doanh nghiệp Australia quan tâm đến đầu tư kinh doanh tại Việt Nam bao gồm: Lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, sở hữu trí tuệ.

Ảnh minh họa

Nhiều triển vọng khả quan phát triển ngành gỗ tại EU

Để sản phẩm đồ gỗ Việt Nam vào EU, doanh nghiệp Việt Nam cần đầu tư công nghệ, cải thiện chất lượng sản phẩm với nhiều mẫu mã đẹp có giá trị kinh tế cao; đáp ứng các tiêu chuẩn về mặt trách nhiệm xã hội, sự thân thiện với môi trường.

Ảnh minh họa

Australia khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép dây dạng cuộn từ Việt Nam

(DNTM) Theo Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương), Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá sản phẩm dây thép dạng cuộn từ Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam.

Dệt may là một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Nhật Bản. Ảnh minh họa

Nhật Bản là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong APEC

(DNTM) Trong giai đoạn từ năm 2013-2016, Nhật Bản xếp ở vị trí thứ 4 trong số các quốc gia có trị giá trao đổi thương mại lớn nhất với Việt Nam tính riêng trong APEC.

Ảnh minh họa

DOC sửa đổi khởi xướng điều tra bán phá giá đối với tháp gió Việt Nam

(DNTM) Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo sửa đổi một số nội dung trong Thông báo khởi xướng điều tra rà soát hành chính thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm tháp gió nhập khẩu từ Việt Nam trong giai đoạn 1/2/2016 – 31/1/2017.

Xuất nhập khẩu Việt Nam - Hoa Kỳ giai đoạn 2000-2016. Nguồn: Tổng cục Hải quan

Tình hình xuất nhập khẩu Việt Nam - Hoa Kỳ giai đoạn 2000 - 2016

(DNTM) Tổng cục Hải quan cho biết, trong giai đoạn 2000 - 2016, thương mại hàng hóa Việt Nam - Hoa Kỳ đã tăng 43,5 lần, từ mức kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1,08 tỷ USD năm 2000 lên 47,15 tỷ USD năm 2016. Tốc độ tăng xuất nhập khẩu bình quân mỗi năm trong giai đoạn này đạt 26,6%/năm. Nổi bật là năm 2002 tăng 95%, năm 2003 tăng 76,6%, năm 2007 tăng 33%, năm 2010 tăng 25% so với năm trước đó.

Xuất khẩu chè sang Ấn Độ có mức tăng trưởng mạnh. Ảnh minh họa

Thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ tăng 51%

Tổng cục Hải quan cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2017, thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ tăng trưởng rất ấn tượng với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 2,47 tỷ USD, tăng 50,93% so với 1,63 tỷ USD đã đạt được cùng kỳ năm trước.

Toàn cảnh Hội thảo

Triển vọng xuất khẩu sang khu vực thị trường Nam Mỹ

(DNTM) Những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang khu vực Nam Mỹ đang trở thành một điểm sáng với tốc độ tăng trưởng trung bình từ 30% -40%, nhiều sản phẩm của Việt Nam được ưa chuộng, có khả năng cạnh tranh cao, phù hợp với khả năng thanh toán của thị trường.

Ảnh minh họa

Cá ngừ Việt Nam “phủ sóng” gần 140 nước trên thế giới

Nếu như năm 2012, giá cá ngừ dao động từ 50.000 - 60.000 đồng/kg, thì đến năm 2017 tăng lên từ 95.000 - hơn 100.000 đồng/kg.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga. Ảnh: VGP

Việt Nam – LB Nga hợp tác tích cực trong lĩnh vực năng lượng

(DNTM) Hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực năng lượng đang được Chính phủ hai nước quan tâm thúc đẩy, đặc biệt là hợp tác dầu khí.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp bà Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas. Ảnh: VGP

Bỉ ủng hộ việc ký kết sớm FTA Việt Nam-EU

(DNTM) Mới đây, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, bà Jehanne Roccas.

Việt Nam - Nhật Bản cần thống nhất những phương hướng hợp tác mới để nâng tầm quan hệ thương mại

Việt Nam - Nhật Bản cần thống nhất những phương hướng hợp tác mới để nâng tầm quan hệ thương mại

(DNTM) Sáng 20/5 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko đang ở thăm Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer

Hoa Kỳ luôn coi trọng việc phát triển hợp tác, kinh tế thương mại với Việt Nam

(DNTM) Sáng 20/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer đang ở thăm Việt Nam.

Ảnh minh họa

Cuộc họp của Nhóm công tác Đối thoại Ô tô APEC lần thứ 26 trong khuôn khổ Hội nghị APEC Việt Nam 2017

Từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 5 năm 2017, Cuộc họp của Nhóm công tác Đối thoại Ô tô lần thứ 26 (AD 26) trong khuôn khổ Hội nghị SOM APEC Việt Nam 2017 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Ảnh minh họa

Thuận lợi trong xuất khẩu sản phẩm gỗ hợp pháp từ Việt Nam sang EU

EU và Việt Nam vừa kết thúc các cuộc đàm phán về Hiệp định Đối tác tự nguyện (VPA) về Tăng cường thực thi Luật Lâm nghiệp, Quản trị rừng và Buôn bán gỗ (FLEGT).

Phiên họp SOM 2 sáng 17/5 tại Hà Nội. Ảnh: VOV

Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC khai mạc tại Hà Nội

Ngày 17/5, Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM - 2) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) khai mạc tại Hà Nội.

Ảnh: Quân đội nhân dân

Đối thoại chính sách cao cấp về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số

(DNTM) Ngày 15/5, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Đối thoại chính sách cao cấp về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số. Tham dự có các Bộ trưởng các Bộ phụ trách lao động và việc làm, đại diện các Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà hoạch định chính sách và các bên có liên quan trong nước và khu vực đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với các đại biểu các nền kinh tế APEC tham dự cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN

Hội nghị toàn thể lần thứ 24 Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương

(DNTM) Ngày 15/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị toàn thể lần thứ 24 Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tham dự và phát biểu.

Ảnh minh họa: TTXVN

The Malay Mail: Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tăng trưởng với APEC

Theo TTXVN tại Malaysia, báo The Malay Mail vừa đăng bài viết nhan đề "Việt Nam có thêm nhiều cơ hội tăng trưởng với APEC," trong đó tập trung phân tích các thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam sau 30 năm thực hiện Chính sách Đổi mới (từ năm 1986) và nhận định với việc tham gia APEC, Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tăng trưởng hơn nữa.

Ảnh minh họa

Sáng kiến về Khuôn khổ Thuận lợi hóa Thương mại điện tử trong APEC

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) được thành lập với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và thịnh vượng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trong quá trình hoạt động của Diễn đàn, các nhà lãnh đạo APEC đã nhận thấy vai trò quan trọng của thương mại điện tử (TMĐT) trong việc nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp vừa nhỏ và siêu nhỏ, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng.

Ảnh minh họa

Hội nghị MRT 23: Sẽ tập trung rà soát việc triển khai chủ đề và các ưu tiên của năm APEC 2017

Là một trong những Hội nghị Bộ trưởng chuyên ngành quan trọng nhất được tổ chức thường niên, Hội nghị MRT 23 sẽ tập trung rà soát việc triển khai chủ đề và các ưu tiên của năm APEC 2017.

Ảnh minh họa

APEC 2017: Cải thiện chất lượng chính sách và thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ khu vực

Trong xu thế của toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế khu vực, các nền kinh tế thành viên APEC ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc trở thành một mắt xích cơ bản trong chuỗi cung ứng, sản xuất và giá trị toàn cầu. Phát triển bền vững và mạnh mẽ ngành công nghiệp hỗ trợ không những tạo công ăn việc làm, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, mà còn góp phần củng cố nội lực của một nền kinh tế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt thu hút vốn đầu tư nước ngoài, là một trong những lựa chọn chiến lược của nhiều nền kinh tế thành viên APEC, đặc biệt là các nền kinh tế đang phát triển, với nhu cầu sản xuất ngày càng gia tăng.

Ảnh minh họa

Tăng cường liên kết cho ngành công nghiệp ôtô trong khu vực APEC

Phát biểu khai mạc Đối thoại về công nghiệp ô tô lần thứ 26 của APEC tại Hà Nội diễn ra vừa qua, ông Lê Hữu Phúc, Vụ trưởng Vụ Quan hệ Quốc tế, Bộ Công Thương cho biết: “Ngành công nghiệp ôtô trong khu vực APEC vẫn tồn tại sự chênh lệch lớn (về trình độ phát triển) giữa các nền kinh tế. Dường như điều đó đang gây cản trở việc chuyển giao công nghệ cũng như thúc đẩy sự liên kết giữa các nền kinh tế này".

Ảnh minh họa

Hợp tác thương mại khu vực APEC hướng tới tăng trưởng bền vững

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM2) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan vừa qua đã diễn ra Cuộc họp Ủy ban Thương mại và Đầu tư - Hội thảo về hội nhập doanh nghiệp nhỏ và vừa vào chuỗi giá trị toàn cầu trong ngành dịch vụ - Thiết kế thời trang và Cuộc họp kỹ thuật của Diễn đàn quản lý rượu.

Ảnh minh họa

Việt Nam và EU đạt thỏa thuận về chống khai thác gỗ bất hợp pháp

Hiệp định sẽ giúp cải thiện quản trị rừng, giải quyết khai thác bất hợp pháp và thúc đẩy thương mại sản phẩm gỗ hợp pháp và thúc đẩy thương mại sản phẩm gỗ hợp pháp được xác nhận từ Việt Nam sang EU và các thị trường khác.

Năm APEC 2017 ưu tiên phát triển nguồn nhân lực

Đây là một trong những nội dung được tập trung thảo luận trong Đối thoại Chính sách cao cấp về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số. Cuộc Đối thoại nằm trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ 2 (SOM 2).

Ảnh minh họa

Học hỏi kinh nghiệm từ chính sách trong ngành trồng vải của Úc

Ngành trồng vải của Úc đã phát triển từ một ngành non trẻ vào giữa năm 70 của thế kỷ trước. Cho đến nay, quốc gia này đã có hơn 300 người trồng vải trên diện tích hơn 800 ha với khoảng 4.000 cây vải, sản xuất khoảng 2.000-3.000 tấn vải, trị giá khoảng 10-15 triệu AUD mỗi năm. Sản lượng dự báo vẫn ở mức tương tự trong vòng 5 năm tới.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải làm Chủ tịch 2 Phân ban hợp tác Việt Nam-Peru và Việt Nam-Uruguay

Thành lập 2 Phân ban hợp tác với nước ngoài

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Phân ban hợp tác Việt Nam - Pê-ru và Phân ban hợp tác Việt Nam - U-ru-goay.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746