Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

ASEAN: Triển vọng thị trường xuất khẩu thủy sản 1 tỷ USD của Việt Nam

Trong 20 năm qua, ASEAN là đối tác thương mại thủy sản lớn của Việt Nam. Theo số liệu thống kê của hải quan Việt Nam, ASEAN luôn là 1 trong 10 thị trường xuất khẩu (XK) thủy sản lớn nhất của Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu thúc đẩy hợp tác song phương

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Liên bang Nga mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Nikishina Veronika Olegovna, Bộ trưởng phụ trách thương mại của Ủy ban Kinh tế Á-Âu (EEC), tại trụ sở của ủy ban này ở thủ đô Moskva.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thép Việt Nam đối diện ngày càng nhiều vụ kiện

Mới đây, Indonesia đã chính thức công bố áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn màu nhập khẩu từ Việt Nam ở mức từ 12,01% đến 28,49% trong 5 năm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại “Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Canada”

Triển vọng trong quan hệ hợp tác thương mại Việt Nam – Canada

Từ ngày 07 đến ngày 10/6/2018, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và các cuộc tiếp xúc song phương với Canada như: hội đàm với Thủ tướng Canada Trudeau, gặp Toàn quyền Canada, thăm và làm việc tại Đại học Laval, tổ chức “Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Canada”... Qua các buổi tiếp xúc cho thấy nhiều triển vọng, cơ hội trong việc phát triển quan hệ thương mại Việt Nam – Canada.

Ảnh minh họa

Việt Nam xuất siêu gần 45 tỷ USD sang các nước G7

Tổng trị giá kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và nhóm G7 (Pháp, Đức, Anh, Italia, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Canada) trong năm 2017 đạt 113 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước và chiếm hơn ¼ tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước, theo số liệu thống kê chính thức Tổng cục Hải quan đưa ra chiều 8/6.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: VOV

Ban Tổ chức WEF ASEAN 2018 họp rà soát công tác chuẩn bị

Cơ cấu Ban Tổ chức và các Tiểu ban đã tương đối hoàn thiện và cơ bản thống nhất được nhiều vấn đề quan trọng trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Ảnh minh họa

Nhu cầu sử dụng rau, củ quả của Thụy Điển có xu hướng gia tăng

(DNTM) Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển cho biết, với mức thu nhập của người tiêu dùng Thụy Điển ngày càng tăng, việc chi tiêu cho các sản phẩm rau, củ quả tại thị trường này đang có xu hướng tăng trong những năm gần đây với tốc độ khoảng 14%.

Ảnh minh họa

Úc là thị trường dệt may tiềm năng của Việt Nam

Tiềm năng phát triển xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vào thị trường các nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) nói chung và thị trường Úc nói riêng là rất lớn.

Các diễn giả tham gia phiên thảo luận của diễn đàn

Có ‘át chủ bài’, Việt Nam sẽ là kho nông sản toàn cầu?

"Nếu được đề nghị với Thủ tướng một đề xuất về phát triển nông nghiệp Việt Nam thời gian tới, các vị sẽ nói gì", đây là câu hỏi được đưa ra tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (ViEF) – chuyên đề nông nghiệp sáng 5/6.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TTXVN

Doanh nghiệp Việt đóng góp vào sự phát triển của đất nước chùa Tháp

TTXVN cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia mới đây đã tổ chức Hội nghị Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia năm 2018 nhằm chia sẻ kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Campuchia.

Lãnh đạo  Cục Quản lý thị trường và Lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc ký Bản ghi nhớ. Ảnh: Cục Quản lý thị trường

Việt Nam - Hàn Quốc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

Cục Quản lý thị trường (QLTT) - Bộ Công Thương và Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) – Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc vừa ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác trong bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại Seoul, Hàn Quốc.

Việt Nam - Hàn Quốc sẽ xây dựng hệ thống tự động hóa quản trị đơn đăng ký sở hữu công nghiệp

Tự động hóa trong thẩm định đơn sáng chế

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) mới đây đã ký kết Bản ghi nhớ giữa hai cơ quan về hợp tác chiến lược nhằm tăng cường quản trị sở hữu trí tuệ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh tại Hội nghị

Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại APEC lần thứ 24 (MRT 24)

Hội nghị các Bộ trưởng Phụ trách Thương mại APEC lần thứ 24 (MRT 24) đã được tổ chức tại thành phố Port Moresby, Pa-pua Niu Ghi-nê (PNG), trong hai ngày 25 và 26 tháng 5 năm 2018.

Ảnh minh họa

Việt Nam cần có chiến lược bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả

Để tận dụng cơ hội do các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mang lại, Việt Nam cần có chiến lược bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) hiệu quả.

Hàng Việt Nam tiếp cận khu vực châu Phi bằng các dòng sản phẩm đạt chất lượng quốc tế. Ảnh minh họa. Nguồn: vinamilk.com.vn

CFTA giúp hàng Việt thêm cơ hội tiếp cận khu vực 1,2 tỷ dân châu Phi

Về lâu dài, Hiệp định CFTA tạo cơ hội cho hàng Việt vào khu vực tự do thương mại lớn nhất thế giới dân số 1,2 tỷ người.

CPTPP: Doanh nghiệp chủ động kiến tạo môi trường kinh doanh

CPTPP: Doanh nghiệp chủ động kiến tạo môi trường kinh doanh

TS.Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng thách thức trong thực thi CPTPP là rất lớn, nếu không chủ động, doanh nghiệp sẽ khó tận dụng được không gian chính sách còn lại để phục vụ tốt nhất lợi ích của mình.

Cục trưởng Đinh Hữu Phí (trái) trao quà kỷ niệm cho ông Kunihiko Shimano. Nguồn: NOIP

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam triển khai các hoạt động sở hữu trí tuệ

Tại buổi làm việc với Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) mới đây, ông Kunihiko Shimano, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) cho biết sẽ đồng hành, hỗ trợ Việt Nam đáp ứng nhu cầu bảo hộ sở hữu công nghiệp của xã hội, cộng đồng doanh nghiệp.

Thu hoạch tôm ở Sóc Trăng Ảnh: Ngọc Trinh

Hàn Quốc cảnh báo tôm Việt Nam có chất cấm

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa thông báo, vào tháng 6 tới, Hàn Quốc sẽ cử đoàn công tác sang Việt Nam đánh giá hoạt động kiểm soát hóa chất, kháng sinh trong chế biến, xuất khẩu tôm vào Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông Michael Kelly, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ

Thúc đẩy hợp tác - đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ

(DNTM) Ngày 2/5 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp ông Michael Kelly, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: VGP

Nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam và Singapore

(DNTM) Từ ngày 25 đến ngày 28/4/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm chính thức Singapore và dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 theo lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng và Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long tham dự kỳ họp thứ nhất Tiểu ban Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-Ai Cập. Ảnh: Nguyễn Trường/Vietnam+

Việt Nam-Ai Cập tăng cường hợp tác về thương mại và công nghiệp

Ngày 22/4, tại kỳ họp thứ nhất Tiểu ban Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-Ai Cập diễn ra ở thủ đô Cairo, Việt Nam và Ai Cập đã thống nhất các biện pháp tăng cường hợp tác song phương trên các lĩnh vực thương mại và công nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo

Doanh nghiệp Việt Nam với CPTPP: Nhận diện và hành động

(DNTM) Ngày 22/4, tại Khách sạn Sheraton Hanoi, Hà Nội, Trường Doanh nhân PTI và Trường Kinh doanh PBS đồng tổ chức hội thảo “Kinh tế Việt Nam 2018: Nhận diện và Hành động” với sự tham gia của các chuyên gia kinh tế hàng đầu và đông đảo lãnh đạo doanh nghiệp.

Các DN Việt Nam-Hàn Quốc giao lưu tại Diễn đàn. Ảnh: VGP/Lê Anh

Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường xúc tiến đầu tư tại Việt Nam

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc với chủ đề "Tìm hướng đi ngắn nhất tiếp cận thị trường Việt Nam và phương hướng hợp tác chiến lược" được tổ chức tại TPHCM ngày 20/4 thu hút hơn 400 doanh nghiệp (DN) hai nước tới tham dự.

Thủ tướng chỉ đạo các Bộ tập trung làm việc với các cơ quan của EU để đẩy nhanh tiến độ ký kết, phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU, phấn đấu vào cuối năm 2018. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đẩy nhanh tiến độ ký kết, phê chuẩn FTA Việt Nam - EU

(DNTM) Sáng 14/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp với một số Bộ, ngành để đánh giá kết quả hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) thời gian qua cũng như định hướng thúc đẩy hợp tác với đối tác quan trọng này.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Mở rộng và thúc đẩy hợp tác khu vực sông Mekong

(DNTM) Với chủ đề “Một Mekong, một tinh thần chung”, Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) lần thứ 3 tổ chức tại Campuchia vừa qua đã thảo luận, đề ra những định hướng lớn, các lĩnh vực hợp tác ưu tiên, mở rộng sự hợp tác trong và ngoài Ủy hội MRC nhằm sử dụng công bằng, hợp lý và bền vững tài nguyên nước và các tài nguyên liên quan trong lưu vực sông Mekong, góp phần thực hiện thành công các Mục tiêu phát triển bền vững SDG 2030 của Liên Hợp Quốc ở mỗi quốc gia thành viên và trong cả khu vực.

Ảnh minh họa

Nhiều mặt hàng của Việt Nam trong danh sách hưởng lợi từ CPTPP

Theo tính toán của Ngân hàng Thế giới, lợi ích trực tiếp mà Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đem lại giúp GDP Việt Nam tăng thêm 1,1% vào năm 2030, còn gián tiếp là 3,6%. Ngoài ra, CPTPP cũng mang lại lợi ích trước các rào cản phi thuế quan.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

CPTPP: Cơ hội và thách thức với doanh nghiệp đã ở rất gần

Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo “Bối cảnh hội nhập APEC 2017 và Hiệp định CPTPP – Cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam”, tổ chức ngày 29/3 tại TPHCM.

Ông Phạm Đức Long-Tổng Giám đốc VNPT tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gia buổi tổng duyệt chuẩn bị Hội nghị GMS6 và CLV10

VNPT huy động nhiều nguồn lực phục vụ Hội nghị GMS6 và CLV10

(DNTM) Được lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10 (CLV10) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29-31/3, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã huy động nhiều nguồn lực tiến hành khảo sát và xây dựng phương án triển khai tối ưu đảm bảo thực hiện tốt nhất và kịp thời nhiệm vụ thông tin liên lạc cho sự kiện đối ngoại quan trọng này.

Ảnh do Thương vụ Việt Nam tại Argentina cung cấp

Tăng cường trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Argentina

(DNTM) Tin từ Thương vụ Việt Nam tại Argentina cho biết, ngày 23/3 vừa qua, Thương vụ đã phối hợp cùng Phòng Thương mại châu Á - Thái Bình Dương của Argentina tổ chức buổi tọa đàm “Cơ hội kinh doanh thông qua các hội chợ quốc tế và chuyên ngành tại Việt Nam”, với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Argentina mong muốn tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác với các đối tác Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Bộ Công Thương: Thương mại Việt Nam-Pháp liên tục tăng trưởng

Theo Bộ Công Thương, quan hệ thương mại hàng hóa song phương giữa Việt Nam-Pháp đã có những bước phát triển tích cực. Nhìn chung, hàng hóa của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Pháp tăng mạnh hơn hàng hóa của Pháp xuất khẩu sang Việt Nam.

Các tin khác

 
Công ty CP Địa ốc Thủ Thiêm

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939