Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác thương mại, đầu tư với các nước đối tác chiến lược

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 213/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư song phương giữa Việt Nam với các nước đối tác chiến lược, quan trọng”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Hợp tác, đưa Việt Nam trở thành nước sản xuất, xuất khẩu máy biến áp

(DNTM) Sáng 8/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Cho Hyun Joon, Chủ tịch Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc).

Ảnh minh họa: Hà Thái/TTXVN

Năm 2018 chính thức kết nối Cơ chế một cửa ASEAN

(DNTM) Đó là mục tiêu của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và Tạo thuận lợi thương mại đặt ra tại phiên họp thứ ba của Ủy ban.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam kiên trì chủ trương hội nhập toàn diện với trọng tâm là HNKTQT. Ảnh: Việt Hằng

10 năm hội nhập của Việt Nam: Thành tựu, hạn chế và định hướng thời gian tới

(DNTM) Kể từ khi trở thành thành viên chính thức của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) vào năm 2007, đến nay Việt Nam đã trải qua 10 năm hội nhập quốc tế với nhiều kết quả, thành tựu đáng kể, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của đất nước; đồng thời ngày càng khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Hai Thủ tướng chứng kiến lễ ký văn kiện hợp tác. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phấn đấu đưa kim ngạch thương mại Việt - Lào năm 2018 tăng hơn 10% so với năm 2017

(DNTM) Chiều 5/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã rời thủ đô Vientiane (Lào) về nước, kết thúc thành công chuyến tham dự và đồng chủ trì Kỳ họp thứ 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Lào từ ngày 4 – 5/2/2018 theo lời mời của Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith.

Hiệp định CPTPP sẽ được ký vào tháng 3/2018 tại Chile. Ảnh: moit.gov.vn

Hiệp định CPTPP sẽ được ký vào tháng 3 tới

Theo kế hoạch đã được thống nhất, các Trưởng đoàn đàm phán của 11 nước tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) gồm Australia, Brunei Darussalam, Canada, Chilê, Malaysia, Mehico, New Zealand, Nhật Bản, Peru, Singapore và Việt Nam đã họp tại Tokyo, Nhật Bản từ ngày 22 đến ngày 23/1/2018 để giải quyết các vấn đề còn tồn tại nhằm chuẩn bị cho việc ký kết Hiệp định vào tháng 3/2018.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Johannin Ammann, Ủy viên Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ. Ảnh: VGP/Thành Chung

Thúc đẩy ký kết FTA giữa Việt Nam và khối EFTA trong nửa đầu năm 2018

Thông tin này được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Ủy viên Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ Johannin Ammann cho biết tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị WEF Davos 2018 đang diễn ra tại Thụy Sĩ.

Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách đàm phán Hiệp định CPTPP trong cuộc họp báo sau hội nghị tại Tokyo. Nguồn: TTXVN

Việt Nam và 10 nước nhất trí về thỏa thuận CPTPP sửa đổi

Canada và 10 quốc gia khác, trong đó có Việt Nam đã đạt được nhất trí về nội dung sửa đổi của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và sẽ sớm ký kết thỏa thuận này.

Dự kiến 11 nước sẽ ký Hiệp định CPTPP vào tháng 3 tới. Ảnh minh họa

11 nước sẽ ký Hiệp định CPTPP vào tháng 3 tới

11 nước thành viên tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến sẽ ký kết hiệp định tại Chilê vào tháng 3 tới.

Bốc xếp gạo xuất khẩu tại cảng Sài Gòn. Ảnh: TTXVN

Indonesia có kế hoạch nhập khẩu gạo chất lượng cao của Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Enggartiasto Lukita vừa cho biết, Chính phủ Indonesia sẽ nhập khẩu 500.000 tấn gạo bổ sung vào nguồn cung nội địa để kiềm chế giá gạo tăng tại thị trường trong nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đánh giá tác động của hội nhập kinh tế tới ngành, địa phương

(DNTM) Ngày 11/1, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đã tổ chức phiên họp lần thứ nhất năm 2018 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Nguồn số liệu: ITC

Pháp là thị trường tiềm năng cho cà phê Việt Nam

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê nhưng tại Pháp chỉ đứng thứ 6 trong các nhà cung ứng, chưa xứng với tiềm năng thương mại của hai nước. Theo Cổng thông tin thị trường nước ngoài, Pháp sẽ là thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu và mở rộng xuất khẩu trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Cấp cao Mê Công-Lan Thương. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phương hướng hợp tác khu vực Mê Công - Lan Thương thời gian tới

(DNTM) Với chủ đề “Dòng sông hòa bình và phát triển bền vững của chúng ta”, Hội nghị cấp cao Hợp tác Mê Công – Lan Thương (MLC) lần thứ 2 vừa diễn ra tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đã rà soát tình hình triển khai hợp tác kể từ Hội nghị Cấp cao Mê Công - Lan Thương lần thứ nhất (tháng 3/2016) và thảo luận các phương hướng hợp tác thời gian tới.

Nguồn số liệu: TCHQ

UAE là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam ở Trung Đông

UAE là nền kinh tế lớn thứ 2 Trung Đông, đóng vai trò trung tâm thương mại và tài chính của khu vực, đồng thời là nơi trung chuyển hàng hóa và trung tâm tái xuất hàng hóa lớn thứ 3 thế giới. Xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang UAE những năm gần đây có sự gia tăng về kim ngạch.

Hội thảo Cơ hội hậu APEC 2017: Triển vọng cho các ngành công nghiệp Việt Nam

Cơ hội hậu APEC 2017: Triển vọng cho các ngành công nghiệp Việt Nam

Đây là chủ đề của hội thảo do Tập đoàn SCG tổ chức ngày 19/12 nhằm tổng hợp các nghị quyết chính yếu của Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (ABAC) sau chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ APEC 2017 tại Việt Nam. Đồng thời trao đổi về những tác động của các nghị quyết này đối với cơ hội phát triển của các ngành công nghiệp mũi nhọn tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

APEC 2017 – Động lực phát triển DNNVV trong kỷ nguyên số

(DNTM) Những nỗ lực về đẩy mạnh hợp tác, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của Việt Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo tiền đề cho các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 phát biểu tại cuộc họp

Phát huy, tăng thêm hiệu ứng lan tỏa của Năm APEC 2017

Những thành công và bài học trong Năm APEC 2017 đặt ra nhiều việc cần làm trong thời gian tới để tạo đà vững chắc cho các bước đi tiếp theo trên con đường hội nhập nói chung và trong tham gia APEC nói riêng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

Vị thế đang lên của Việt Nam sau APEC

“Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” đã giúp Việt Nam tổ chức thành công vang dội Tuần lễ Cấp cao APEC và bước ra khỏi Năm APEC với vị thế đang lên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn

Hội nhập kinh tế quốc tế -Tăng cường động lực cho giai đoạn phát triển mới

(DNTM) Sáng ngày 20 tháng 12 năm 2017, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế đã tổ chức Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam 2017: Tăng cường động lực cho giai đoạn phát triển mới.

Ảnh minh họa

Thông qua dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN

(DNTM) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Nghị quyết số 132/NQ-CP thông qua nội dung dự thảo Nghị định thư thứ ba sửa đổi Hiệp định đầu tư toàn diện ASEAN (ACIA).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn Keidanren, Nhật Bản

Doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tiếp tục tham gia các dự án phát triển hạ tầng của Việt Nam

(DNTM) Đây là chia sẻ của ông Hideo Ichikawa, đồng Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật - Việt của Liên đoàn Các tổ chức kinh tế Nhật Bản (Keidanren) tại buổi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn diễn ra chiều 8/12.

Toàn cảnh buổi làm việc

Việt Nam – Nhật Bản nỗ lực xây dựng tầm vóc đầu tư chiến lược

(DNTM) Vừa qua, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) gồm đại diện 33 doanh nghiệp do Ngài Kuniharu Nakamura - Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật – Việt và Ngài Hideo Ichikawa - đồng Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Nhật – Việt làm trưởng đoàn.

Tổng Bí thư Alberto Anaya Gutiérez. Ảnh: TTXVN

APEC 2017 khẳng định vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam

Theo Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya Gutiérez, Hội nghị APEC 2017 một lần nữa khẳng định vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Năm APEC Việt Nam 2017: Thắng lợi của ý Đảng, lòng dân

Nhìn lại toàn bộ quá trình chuẩn bị cho Năm APEC 2017 có thể nói, thành công nổi bật của Năm APEC 2017 là tổng hòa của nhiều yếu tố và sự lựa chọn đúng đắn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các Trưởng đoàn các nền kinh tế thành viên APEC chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN

Năm APEC 2017: Mốc son trong tiến trình hội nhập của Việt Nam

Tuần lễ Cấp cao APEC đã kết thúc với việc các nhà lãnh đạo APEC nhất trí thông qua Tuyên bố Đà Nẵng. Sự kiện này đã khép lại Năm APEC 2017 với đầy ắp thành công, mang dấu ấn đậm nét của chủ nhà Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại Diễn đàn

Kỳ vọng làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam

(DNTM) Ngày 6/12, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Việt Nam - Hàn Quốc, sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu tại Hội nghị.

Ảnh minh họa

Tận dụng ưu đãi trong Hiệp định AANZFTA - Bài học kinh nghiệm về phía doanh nghiệp của một số nước ASEAN dành cho Việt Nam

(DNTM) Theo kinh nghiệm của Thái Lan, Malaysia, Singapore và Indonesia - những nước đã và đang tận dụng hiệu quả những ưu đãi trong Hiệp định AANZFTA, để đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc và Niu Di Lân, doanh nghiệp của các nước này đã tìm hiểu kỹ thông tin về Hiệp định, những ưu đãi mà hàng xuất khẩu được hưởng và yêu cầu đối với xuất xứ hàng hóa, TBT, SPS.

Toàn cảnh Khóa họp

Khóa họp thứ 8 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật

Ngày 05 tháng 12 năm 2017 tại Hà Nội đã diễn ra Khóa họp lần thứ 8 của Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Kazakhstan về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật (UBLCP) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hoàng Quốc Vượng và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Kazakhstan Akylbek Kamaldinov.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế Italia

Việt Nam – Italia tăng cường hợp tác kinh tế

(DNTM) Triển khai tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Italia và kế hoạch đã được hai bên thống nhất tại Khóa họp lần thứ III của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế giữa Bộ Công Thương và Bộ Phát triển kinh tế Italia, ngày 28/11/2017, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Khóa họp lần thứ IV của Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Phát triển kinh tế Italia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các thành viên Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Ảnh: VGP/Hải Minh

APEC 2017 tạo khí thế mới, động lực mới

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định thành công của Năm APEC 2017 và Tuần lễ Cấp cao đã tạo khí thế mới, động lực mới cho từng ngành, từng địa phương, doanh nghiệp và cả nước trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, mở ra thời kỳ phát triển mới đầy xung lực của đất nước.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746