hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Cơ hội đưa hàng Việt vào hệ thống các chợ đầu mối lớn tại châu Âu

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/12/2018 11:46
Trong khuôn khổ chương trình làm việc của Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng tại Hà Lan, đoàn công tác do Bộ Công Thương chủ trì vừa có buổi làm việc tại hệ thống chợ đầu mối nông sản Groothandelsmarkt tại thành phố Rotterdam, Hà Lan và Tập đoàn Bealey Copperman, Hà Lan.
Đoàn công tác do Bộ Công Thương chủ trì làm việc với hệ thống chợ đầu mối Groothandelsmarkt và Tập đoàn Bealey Copperman, Hà Lan

Đoàn công tác do Bộ Công Thương chủ trì làm việc với hệ thống chợ đầu mối Groothandelsmarkt và Tập đoàn Bealey Copperman, Hà Lan

Tại buổi làm việc, Ban lãnh đạo chợ đầu mối Groothandelsmarkt đã giới thiệu tới đoàn công tác hệ thống chợ đầu mối Groothandelsmarkt của thành phố Rotterdam với mô hình kinh doanh chợ đầu mối hiện đại và kế hoạch phát triển mới chợ đầu mối tại Rotterdam trong thời gian tới. Cũng tại buổi làm việc, đại diện chợ đầu mối nông sản Rungis (Pháp) hiện đang phối hợp để phát triển chợ đầu mối Groothandelsmarkt đã giới thiệu tới đoàn công tác hệ thống chợ Rungis tại Pháp cũng như cơ hội hàng hóa Việt Nam có thể tiếp cận các hệ thống chợ đầu mối lớn tại châu Âu.
 
Đoàn công tác Bộ Công Thương và các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã giới thiệu và trao đổi với phía bạn về hệ thống chợ đầu mối tại Việt Nam, với mong muốn có được sự hỗ trợ từ phía bạn trong việc quản lý và hợp tác phát triển hệ thống chợ đầu mối hiện đại tại Việt Nam. Đồng thời giới thiệu các hàng hóa nông sản Việt Nam có thể mạnh với nhiều tiềm năng xuất khẩu sang các hệ thống chợ đầu mối tại Hà Lan.
 
Phía bạn đánh giá cao về chất lượng hàng hóa Việt Nam và cho biết chất lượng hàng hóa Việt Nam ngày càng được cải thiện, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Hà Lan nói riêng và người châu Âu nói chung. Hai bên mong muốn sẽ có những hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
 
Ngoài ra, đoàn công tác đã có chương trình làm việc với Tập đoàn Bealey Copperman, nhà phân phối Hà Lan chuyên phân phối các sản phẩm chế biến của châu Á, trong đó có nhiều thực phẩm chế biến của Việt Nam như cà phê, mỳ ăn liền, bánh đa, nước nắm, các loại gia vị… với các thương hiệu có tiếng của Việt Nam như Trung Nguyên, Minh Hà Food, Vifon,…
 
Tại buổi làm việc, đại diện sở công thương các tỉnh Bắc Ninh và Sóc Trăng cùng các doanh nghiệp đã có cơ hội giới thiệu và quảng bá các sản phẩm có thể mạnh của vùng và bày tỏ mong muốn thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm này vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Bealey Copperman.
 
nguồn: Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ
 


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424