Số tạp chí mới

Liên kết

Cơ hội hậu APEC 2017: Triển vọng cho các ngành công nghiệp Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 26/12/2017 08:18
Đây là chủ đề của hội thảo do Tập đoàn SCG tổ chức ngày 19/12 nhằm tổng hợp các nghị quyết chính yếu của Hội đồng tư vấn kinh doanh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (ABAC) sau chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ APEC 2017 tại Việt Nam. Đồng thời trao đổi về những tác động của các nghị quyết này đối với cơ hội phát triển của các ngành công nghiệp mũi nhọn tại Việt Nam.
Hội thảo Cơ hội hậu APEC 2017: Triển vọng cho các ngành công nghiệp Việt Nam

Hội thảo Cơ hội hậu APEC 2017: Triển vọng cho các ngành công nghiệp Việt Nam

Hội nghị cũng hướng đến giải quyết những thách thức kinh doanh và đề ra phương pháp tiếp cận mô hình kinh doanh bền vững và phát triển bao trùm, là những chìa khoá quan trọng cho sự tăng trưởng trong tương lai.
 
Theo ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tiếp nối các nghị quyết của ABAC đưa ra trong năm APEC 2017 về các vấn đề chiến lược, trong đó bao gồm vấn đề phát triển bao trùm và bền vững. Trong khuôn khổ Hội nghị APEC 2017, ABAC đã đưa ra kết luận và khuyến nghị cho các nhà lãnh đạo APEC nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh doanh khu vực. Các khuyến nghị này tập trung vào việc thúc đẩy hội nhập khu vực và xoá bỏ các rào cản bảo hộ để đẩy mạnh phát triển kinh doanh và đầu tư; giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và nguồn năng lượng; đề cao tầm quan trọng của phát triển bền vững và bao trùm; hỗ trợ cho các DN vừa và nhỏ về mặt tài chính và công nghệ; tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 và những năm về sau. Những đề xuất này, một khi đã được thực thi, sẽ tác động trực tiếp tới các DN tại địa phương.
 
Ông Wilaiporn Chetanachan, Giám đốc văn phòng Công nghệ Tập đoàn SCG cho biết hội nghị này được tổ chức giúp cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp (DN) trao đổi về tác động của các xu hướng này đối với các ngành công nghiệp tại Việt Nam, giúp DN trong nước chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai, nắm bắt cơ hội hậu APEC để phát triển toàn diện và bền vững. SCG cam kết cùng Việt Nam trong việc phát triển kinh doanh đồng hành với sự phát triển của ngành công nghiệp địa phương, phù hợp với chính sách phát triển bền vững của tập đoàn mà trong đó giá trị cốt lõi “Passion for better living" (Nỗ lực nâng tầm chất lượng cuộc sống).
 
Ngoài ra, tại hội thảo các diễn giả cũng đánh giá về tác động của các hiệp định thương mại song phương và đa phương, cụ thể là đề cập đến nhiều khía cạnh tác động khác nhau bao gồm các điều khoản thương mại, tiêu dùng nội địa, phát triển công nghệ, chuỗi cung ứng và logistics, cũng như phát triển cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận về giải pháp giúp các DN đối mặt với các vấn đề toàn cầu như phát triển kinh tế, môi trường và xã hội bền vững.
 
nguồn: Báo Công Thương điện tử

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424