Số tạp chí mới

Liên kết

Hội Nhà báo Thái Lan kỷ niệm 63 năm thành lập

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/03/2018 22:51
(DNTM) Đạt kết quả xuất sắc tại khóa học “Tiếng Thái giao tiếp cơ bản” – một trong nhiều hoạt động hợp tác giữa Hội Nhà báo Việt Nam (VJA) và Hội Nhà báo Thái Lan (TJA) phục vụ công tác đưa tin về hoạt động của ASEAN, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại đã có mặt tại đêm Gala Dinner kỷ niệm 63 năm thành lập TJA để đưa tin về sự kiện.
Các thành viên lãnh đạo Hội Nhà báo Thái Lan chụp ảnh lưu niệm

Các thành viên lãnh đạo Hội Nhà báo Thái Lan chụp ảnh lưu niệm

Hội Nhà báo Thái Lan (TJA) được thành lập vào ngày 5/3/1955 từ các nhà báo đã cùng nhau chống lại luật kiểm duyệt và các biện pháp ảnh hưởng đến tự do báo chí và tự do ngôn luận tại quốc gia này.
 
Đến năm 1967, ngành báo chí ở Thái Lan thực sự phát triển. Với sự đoàn kết của các nhà báo, tại cuộc họp gồm 17 biên tập viên đến từ 17 tờ báo đã tuyên bố ngày 5/3 hàng năm là Ngày Nhà báo của Thái Lan.
 
Đầu tháng 3 năm nay, tại khách sạn Amari - thủ đô Băng Cốc, Thái Lan, TJA đã tổ chức Gala Dinner kỷ niệm dấu mốc 63 năm thành lập. Đồng thời, tuyên bố các giải thưởng thuộc "Giải thưởng Isara Amantakul" (Thailand Pulitzer Prizes) dành cho tin tức và hình ảnh xuất sắc nhất, được lựa chọn từ các tờ báo của Thái Lan. Giải thưởng này cũng để vinh danh ông Isara Amantakul - Chủ tịch đầu tiên của TJA.
 
 
Ông Pramed Lekpetch, Chủ tịch TJA
 
Phát biểu tại buổi kỷ niệm, ông Pramed Lekpetch, Chủ tịch TJA bày tỏ: "Hiệp hội các nhà báo Thái Lan đã và luôn tôn trọng quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí. Hàng năm, vào ngày 5/3, chúng tôi hội tụ về đây để tôn vinh ông Isara Amantakul. Tôi xin chúc mừng đến tất cả những người chiến thắng của giải thưởng Isara năm nay. Tất cả các bức ảnh, tin tức đã cho thấy của nhà báo chuyên nghiệp đấu tranh cho công bằng, công lý và đứng lên vì người bất lợi trong xã hội".
 
Cũng tại buổi kỷ niệm 63 năm thành lập TJA, Phó Thủ tướng Thái Lan Wissanu Krea-Ngam đã có bài phát biểu về chủ đề "Cải cách Luật, Thay đổi điểm của Thái Lan".
 
Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424