Số tạp chí mới

Liên kết

JBIC mong muốn hỗ trợ tài chính hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển năng lượng của Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/03/2018 23:23
(DNTM) Ngày 15/3 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Kuzuhisha Yumikura, Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Toàn cầu khối tài chính cơ sở hạ tầng và môi trường của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC).
Lễ ký Bộ hợp đồng Dự án BOT nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 ngày 8/11/2017 - dự án có sự tham gia bảo đảm tài chính của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Ảnh tư liệu: moit.gov.vn

Lễ ký Bộ hợp đồng Dự án BOT nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 ngày 8/11/2017 - dự án có sự tham gia bảo đảm tài chính của Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC). Ảnh tư liệu: moit.gov.vn

Hoan nghênh ông Kuzuhisha Yumikura và đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao JBIC không chỉ cung cấp nhiều khoản vay thúc đẩy FDI Nhật Bản vào Việt Nam mà còn tài trợ trực tiếp thúc đẩy phát triển các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng, đặc biệt là các dự án có quy mô lớn trong lĩnh vực năng lượng.
 
Khẳng định tầm quan trọng của các dự án BOT điện tại Việt Nam như Nghi Sơn 2, Vân Phong 1 và Vũng Áng 2 trong quy hoạch phát triển điện của Việt Nam, nhất là trong việc đóng góp cho phát triển kinh tế-xã hội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, hiện nay các dự án BOT điện đang được triển khai theo đúng Quyết định của Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng thời khẳng định, Việt Nam khuyến khích phát triển các dự án nhà máy điện có hiệu suất cao để đáp ứng các điều kiện được tài trợ vốn và các quy định mới của OECD.
 
Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Kazuhisa Yumikura bày tỏ ấn tượng trước những kết quả phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam năm 2017, cũng như những cơ hội phát triển trong những năm tiếp theo. Theo ông Kazuhisa Yumikura, Việt Nam đang có vị trí rất quan trọng trong việc sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm mang thương hiệu, chất lượng Nhật Bản ra thế giới.
 
Thời gian qua, JBIC đã rất tích cực, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh. Đặc biệt trong các lĩnh vực như hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển năng lượng, doanh nghiệp Nhật với công nghệ hiện đại đang phát triển rất tốt, mang lại hiệu quả lớn cho cả hai bên. Trong thời gian tới, JBIC mong muốn tiếp tục hỗ trợ tài chính để phát triển lĩnh vực này.
         
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Kazuhisa Yumikura cũng đã trao đổi nhiều nội dung nhằm đẩy nhanh quá trình thu xếp vốn, tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai một số dự án BOT trong lĩnh vực điện của các nhà đầu tư Nhật Bản.
 
P.V
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424