Số tạp chí mới

Liên kết

Thu hút FDI: Việt Nam và Thái Lan đang là đối thủ của Indonesia

Đăng lúc: Thứ năm - 04/05/2017 14:55
TTXVN dẫn phát biểu của Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla trước báo giới tại thủ đô Jakarta mới đây cho biết, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trì trệ, Việt Nam và Thái Lan đã trở thành đối thủ cạnh tranh của Indonesia trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở khu vực Đông Nam Á.
Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla. (Nguồn: AFP)

Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla. (Nguồn: AFP)

Trong bảng xếp hạng về mức độ thuận lợi kinh doanh do Ngân hàng Thế giới (WB) mới công bố, Indonesia xếp thứ 91, trong khi Việt Nam đứng ở vị trí thứ 82 và Thái Lan ở vị trí thứ 46.
Singapore xếp đầu bảng trong số các thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) nói riêng và ở cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương nói chung.
Phó Tổng thống Jusuf Kalla cho rằng, mặc dù thời gian qua Indonesia đã có những tiến triển tốt trong việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, nhưng các quốc gia khác trong khu vực còn có môi trường kinh doanh, đầu tư thuận lợi hơn.
Ông Jusuf Kalla cũng cho biết, Chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục thúc đẩy việc giảm bớt các thủ tục hành chính, quy định rườm rà nhằm thu hút FDI và tăng khả năng cạnh trạnh so với các nước láng giềng trong thời gian tới.
Ngoài ra, tình hình đi xuống của kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại Trung Quốc, cũng đã ảnh hưởng đến đầu tư vào Indonesia.
Theo số liệu của Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia, Trung Quốc là nhà đầu tư lớn thứ ba của Indonesia trong năm 2016, với tổng vốn đầu tư đạt 2,67 tỷ USD, chỉ đứng sau Singapore (9,18 tỷ USD) và Nhật Bản (5,4 USD).
theo TTXVN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939