hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tiếp Liên đoàn doanh nghiệp Liên minh kinh tế Á-Âu

Đăng lúc: Thứ sáu - 30/11/2018 07:14
Chiều ngày 28 tháng 11 năm 2018, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tiếp và làm việc với Liên đoàn doanh nghiệp Liên minh kinh tế Á -Âu.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải

Chương trình nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn tại Việt Nam do Ngài Kambolov Viktor, Chủ tịch Liên đoàn làm Trưởng đoàn, với mục đích đẩy mạnh quan hệ hợp tác thương mại, kinh tế với Việt Nam.
 
Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đánh giá cao mục đích chuyến công tác của Liên đoàn doanh nghiệp Liên minh kinh tế Á-Âu và mong muốn cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ ngày càng mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế. Thay mặt Bộ Công Thương Việt Nam, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cam kết tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp Liên bang Nga cũng như EABU có được sự hợp tác hiệu quả với các đối tác Việt Nam.
 
Trước sự quan tâm của doanh nghiệp hai nước về tìm hiểu cơ hội kinh doanh trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với thế giới thời gian qua, Thứ trưởng cho biết cần đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại không chỉ ở mức doanh nghiệp mà còn ở tầm quốc gia. Tại Việt Nam, Liên bang Nga được coi là thị trường trọng điểm, là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia các chương trình hội thảo, hội nghị, hội chợ và giao thương luôn được chú trọng. Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra vẫn còn một số khó khăn, rào cản cho doanh nghiệp hai nước có thể thâm nhập vào thị trường của nhau như: logistic, thanh toán, kiểm dịch, vệ sinh thực phẩm, phương thức kinh doanh,…
 
Để khắc phục những rào cản trên, Thứ trưởng lưu ý các doanh nghiệp cần chủ động tìm hiểu và làm quen với những phương thức kinh doanh của nhau, nắm vững các cam kết của Việt Nam và Liên bang Nga, đặc biệt là các thông tin về ưu đãi thuế quan, quy tắc xuất xứ và các quy định có liên quan trong khuôn khổ Hiệp định Thương mại tự do gồm Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực từ 2016. Bộ Công Thương Việt Nam cam kết phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và các cơ quan liên quan để tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ cho doanh nghiệp.

 

Đại diện cho Đoàn, Ngài Chủ tịch Kambolov Viktor đã cảm ơn Thứ trưởng và các đơn vị của Bộ Công Thương đã dành thời gian tiếp và giải đáp các quan tâm của Đoàn. Ông đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Công Thương nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại hai nước, hướng tới mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỷ USD vào năm 2020. Ông nhấn mạnh rằng, trao đổi thương mại hai chiều đã tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu có hiệu lực từ tháng 10/2016. Và đây là thời điểm tốt để Việt Nam có thể thâm nhập thị trường Liên bang Nga, mở rộng ra là Liên minh kinh tế Á-Âu.
 
Ông Kambolov Viktor gửi lời cảm ơn Bộ Công Thương thông qua các hoạt động của Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia đã hỗ trợ Tập đoàn T&T ký MOU với Liên đoàn doanh nghiệp Liên minh kinh tế Á-Âu dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương vào tháng 8/2018 vừa qua. Trong chuyến thăm tại Việt Nam lần này, với sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến thương mại, Đoàn đã có các cuộc làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn T&T về triển khai hợp tác trong việc xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường Liên bang Nga, trao đổi về tính khả thi, triển khai mô hình Trung tâm Phân phối bán buôn Food City tại Việt Nam, cũng như phát triển các dự án đầu tư chung. Ông hy vọng, từ chuyến thăm này, sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho quan hệ thương mại song phương.
 
nguồn: Cục Xúc tiến thương mại
 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424