Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa: Việt Hằng

Sửa đổi một số chính sách phát triển thủy sản

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 17/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.

Phó Thủ tướng Thường trực- Trưởng BCĐ 389 quốc gia chụp ảnh với lực lượng Cảnh sát biển. Ảnh: BCĐ 389

Trưởng BCĐ 389 quốc gia thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4

Mới đây, tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Phó Thủ tướng Thường trực – Trưởng BCĐ 389 quốc gia Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4 và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Lực lượng Cảnh sát biển gặp nhiều khó khăn trong ngăn chặn mua bán, vận chuyển xăng dầu trái phép trên biển. Ảnh: BCĐ 389

Quản chặt tàu cá của ngư dân để không tiếp tay mua bán xăng dầu nhập lậu

Lực lượng Cảnh sát biển đề nghị các cơ quan có thẩm quyền địa phương quản lý chặt chẽ loại phương tiện tàu cá của ngư dân sửa chữa, hoán cải thành phương tiện để sử dụng mua bán xăng dầu lậu, nhất là trên địa bàn, khu vực biển phía Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: VTV News

Ngăn chặn, loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động Quốc gia nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) đến năm 2025.

Lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện và bắt giữ nhiều vụ buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng than. Ảnh: BCĐ 389

Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại trên biển ngày càng tinh vi

Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, tình hình tội phạm, vi phạm vẫn diễn biến rất phức tạp, nhất là hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa như: than, xăng dầu, phân bón, thuốc lá, pháo nổ… ở vùng biển Đông Bắc, Nam và Tây Nam. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi.

Lực lượng Cảnh sát biển đã phát hiện và xử lý nhiều vụ buôn lậu trên biển. Ảnh minh họa

Hải quan phối hợp với Cảnh sát biển đấu tranh chống buôn lậu trên tuyến biển miền Trung

Thời gian qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 được giao quản lý vùng biển trải dài 06 tỉnh ven biển miền Trung (từ Quảng Trị đến Bình Định) đã phối hợp có hiệu quả với các đơn vị Hải quan trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách phát triển kinh tế biển

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan tiếp tục nâng cao hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản trong phát triển kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Ảnh minh họa

Quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại biển Việt Nam đến năm 2025

(DNTM) Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 4693/QĐ-BCT phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại biển Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Ảnh minh họa. Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn

Thêm thời gian hỗ trợ khắc phục sự cố môi trường biển

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2124/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 12/QĐ-TTg ngày 6/1/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Xác định thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ; khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế".

Hội nghị sơ kết 3 năm công tác phối hợp giữa BTL Cảnh sát biển và BTL Bộ đội Biên phòng. Ảnh: BCĐ 389

Cảnh sát biển và Bộ đội Biên phòng đã phối hợp trao đổi 2.677 nguồn thông tin có giá trị

Sau 3 năm thực hiện quy chế số 1723/QC-BĐBP-CSB, ngày 16/6/2014 giữa Bộ tư lệnh (BT)L Bộ đội Biên phòng và BTL Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền và an ninh, trật tự trên các vùng biển đã có 2.677 nguồn tin có giá trị lực lượng 2 bên trao đổi thông báo cho nhau, phát hiện 1.778 tàu nước ngoài vi phạm, xử lý 159/205 đối tượng vi phạm trên biển.

Ngư dân vận chuyển thủy, hải sản lên bờ tiêu thụ tại cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng). Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN

Tạo bứt phá cho kinh tế biển miền Trung

Miền Trung với 14 tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đều có biển với những lợi thế địa chiến lược, vừa có tính độc đáo về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên biển, ven biển và đảo, bảo đảm cho kinh tế biển ở đây phát triển bền vững.

Những tàu cá của ngư dân phường Nại Hiên Đồng, quận Sơn Trà được đóng mới theo Quyết định 47 của thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN

Đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển

Là một trong những quốc gia được đánh giá là có rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế biển, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020, kinh tế biển đóng góp từ 53-55% vào GDP.

Hoạt động mua bán hải sản ở cảng cá Cửa Sót, xã Thạc Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh. Ảnh: TTXVN

Phê duyệt giải pháp khắc phục 'thẻ vàng' của EU về khai thác thủy sản

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có Quyết định phê duyệt Kế hoạch thực hiện một số giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EU) về khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Lập Tổ công tác khắc phục "thẻ vàng" hải sản xuất khẩu

Từ nay đến ngày 10/12/2017, Bộ NN&PTNT sẽ thành lập Tổ công tác liên ngành về khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Tổng cục Thủy sản chủ trì, phối hợp với các bộ ngành liên quan, các hiệp hội, thực hiện hoạt động truyền thông nhằm đảm bảo thông tin về nỗ lực, giải pháp của Việt Nam về khắc phục IUU.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đánh giá rủi ro, khắc phục và giải quyết hậu quả sự cố tràn dầu

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ về giám sát, đánh giá rủi ro, khắc phục và giải quyết hậu quả sự cố tràn dầu, hóa chất độc trên biển giai đoạn 2018-2020.

Cắt băng khánh thành Dự án

Khánh thành Dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu

Chiều 22/11, tại Đài khí tượng Phù Liễn, quận Kiến An, TP.Hải Phòng, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản khánh thành Dự án tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu.

Ảnh minh họa. Nguồn: vov1.vov.vn

Cảnh sát biển thu ngân sách nhà nước gần 2,241 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu

Trong tháng 10/2017, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phát hiện, xử lý 10 vụ vi phạm; thu ngân sách nhà nước gần 02 tỷ 241 triệu đồng, trong đó: phạt vi phạm hành chính gần 247 triệu đồng; bán hàng tịch thu trên 01 tỷ 994 triệu đồng; khởi tố 01 vụ/03 đối tượng. Thu giữ: 118,84 gram heroin; 99,76 kg cần sa; 1.321 tấn than; 175.957 lít dầu DO; 50 tấn phân đạm.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Hải sản Việt Nam nỗ lực trở về “thẻ xanh” tại thị trường EU

Quyết liệt chống lại hành vi đánh bắt bất hợp pháp, đồng thời sẽ hoàn chỉnh các quy định, chính sách để kiểm soát vấn đề này là một trong những giải pháp sẽ được triển khai trong thời gian tới để hải sản Việt Nam nhanh chóng được xóa thẻ vàng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh cho người dân 4 tỉnh miền Trung ảnh hưởng sự cố môi trường biển

(DNTM) Sáng 17/10, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp lần thứ 10 của Ban Chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển, ổn định đời sống, sản xuất kinh doanh cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố.

Sàn lan chở 50 tấn phân bón không rõ nguồn gốc. Ảnh do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cung cấp

Bắt giữ 50 tấn phân bón không rõ nguồn gốc ở vùng biển Tây Nam

Lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Bài học đắt giá cho xuất khẩu hải sản Việt

Quy định về cấm đánh bắt hải sản bất hợp pháp đã có cách đây 6-7 năm nhưng đến nay nhiều doanh nghiệp vẫn thờ ơ.

Lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép xăng dầu. Ảnh: BCĐ 389

Phát hiện nhiều thủ đoạn tinh vi của tội phạm buôn lậu xăng dầu

Để thực hiện trót lọt các phi vụ buôn lậu, thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi, thay đổi liên tục, nhằm che mắt các lực lượng chức năng. Đặc biệt, tuyến đường biển là tuyến đường có lưu lượng hàng hóa rất lớn, nên cũng là tuyến đường dễ bị các đối tượng lợi dụng để buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu trên biển có chiều hướng gia tăng. Ảnh: BCĐ 389

Buôn lậu xăng dầu trên biển đang có chiều hướng gia tăng

Theo thống kê sơ bộ từ báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 các Bộ, ngành, địa phương trong 8 tháng đầu năm 2017, các lực lượng chức năng đã phát hiện 6.701.343 lít xăng và 12.798.090 lít dầu vi phạm, với trị giá hàng hóa lên tới vài trăm tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Phương án nạo vét khu vực cảng, luồng, vũng quay tàu tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Thời gian qua, một số báo có đưa tin về việc nhận chìm vật chất nạo vét cảng Trung tâm Điện lực (TTĐL) Vĩnh Tân, phản ánh lo ngại của người dân về tác động của vật chất nạo vét tới môi trường biển khu vực. Bộ Công Thương xin cung cấp thông tin như sau:

Ảnh minh họa: VOV

Xây dựng hệ thống quan trắc, cảnh báo môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường biển 4 tỉnh miền Trung do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế quản lý.

Ảnh minh họa. Nguồn: qdnd.vn

Cảnh sát biển sẽ có quy trình mới kiểm tra, kiểm soát trên biển

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp, xây dựng dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 80/2011/TT-BQP ngày 1/6/2011 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành quy định về quy trình kiểm tra, kiểm soát trên biển của Lực lượng Cảnh sát biển.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Hoàn thành dứt điểm bồi thường cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tại cuộc họp lần thứ IX Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 04 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Rà soát lại đề xuất Dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua Hải Phòng và Thái Bình

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng và 9 km trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đảo Cái Bầu, Khu Kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Nghiên cứu, khai thác tối đa các giá trị kinh tế của Vân Đồn

(DNTM) Ngày 26/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ và tỉnh Quảng Ninh đã tới huyện đảo Vân Đồn, thị sát các hạng mục công trình đang triển khai nhằm thực hiện chủ trương của Đảng đưa huyện đảo có vị trí địa lý thuận lợi này trở thành khu hành chính-kinh tế đặc biệt.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Giám sát chặt chẽ việc nạo vét khơi thông luồng

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý cát nhiễm mặt thu hồi từ các dự án nạo vét khơi thông luồng các cảng quân sự.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746