hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Diễn đàn đầu tư phát triển thương hiệu biển Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 04/06/2019 10:49
Nằm trong chuỗi các sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, ngày 01/6, tại Nhà hát Cao Văn Lầu, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Diễn đàn đầu tư phát triển thương hiệu biển Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung ký kết biên bản thỏa thuận, ghi nhớ đầu tư với các nhà đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung ký kết biên bản thỏa thuận, ghi nhớ đầu tư với các nhà đầu tư

Tham dự diễn đàn có Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương. Về phía lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu gồm có: ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
 
Phát biểu tại diễn đàn, ông Trần Thanh Tâm, Giám đốc Sở KH-ĐT cho biết, Bạc Liêu đã thực hiện nhiều giải pháp khác nhau để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng rút ngắn thời gian, tinh gọn, minh bạch, công khai và hiệu quả. Với sự nỗ lực đó, Bạc Liêu đã trở thành điểm sáng trong thu hút, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là mời gọi đầu tư vào kinh tế biển.
 
Đối với lĩnh vực kinh tế biển, đến nay, tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 dự án, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 24.391 tỷ đồng; chấp thuận cho nhà đầu tư nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư cho 7 dự án, trong đó có 6 dự án đã đăng ký vốn, với tổng vốn đầu tư là 131.776 tỷ đồng.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành địa phương tại Lễ ký kết biên bản thỏa thuận, ghi nhớ đầu tư các dự án phát triển thương hiệu biển Việt Nam tại tỉnh Bạc Liêu

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung, năm 2019 là năm có ý nghĩa quyết định để tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu “đứng vào tốp các tỉnh khá trong khu vực và trung bình khá của cả nước và phấn đấu trở thành một trong những tỉnh giàu mạnh từ kinh tế biển”. Theo đó, tỉnh Bạc Liêu tập trung các giải pháp xây dựng, hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm phục vụ thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, Bạc Liêu tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính trong thực hiện dự án đầu tư, đẩy nhanh việc lập quy hoạch giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thực hiện hiệu quả hoạt động của trung tâm phục vụ hành chính công, tăng tính liên thông và minh bạch; tiếp tục cập nhật sữa đổi các quy định khuyến khích và ưu đãi đầu tư; tăng cường tuyên truyền, quảng bá môi trường đầu tư, kinh doanh tiềm năng và thế mạnh của tỉnh.
 
Kết thúc diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xúc tiến thương mại cho 8 dự án, đồng thời tiến hành ký kết biên bản thỏa thuận ghi nhớ đầu tư với 12 nhà đầu tư, trong đó có nhiều dự án đầu tư phát triển thương hiệu biển Việt Nam tại Bạc Liêu.
 
nguồn: vasi.gov.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424