Số tạp chí mới

Liên kết

Trưởng BCĐ 389 quốc gia thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4

Đăng lúc: Thứ tư - 07/02/2018 01:32
Mới đây, tại huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Phó Thủ tướng Thường trực – Trưởng BCĐ 389 quốc gia Trương Hòa Bình đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4 và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực- Trưởng BCĐ 389 quốc gia chụp ảnh với lực lượng Cảnh sát biển. Ảnh: BCĐ 389

Phó Thủ tướng Thường trực- Trưởng BCĐ 389 quốc gia chụp ảnh với lực lượng Cảnh sát biển. Ảnh: BCĐ 389

Trong buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Phó Thủ tướng cho hay, lực lượng Cảnh sát biển thực hiện nhiệm vụ năm 2017 trong điều kiện thuận lợi là cơ bản nhưng vẫn còn đó những khó khăn như: Lực lượng hiện vẫn còn mỏng, trang thiết bị chưa đáp ứng yêu cầu, trong khi thủ đoạn và phương thức của tội phạm trên biển ngày càng tinh vi.
 
Nhìn chung, lực lượng Cảnh sát biển đã tuân thủ nghiêm chỉ đạo của cấp trên, của Bộ Quốc phòng, đề cao kỷ luật – kỷ cương, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, cùng với các lực lượng khác bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn và thực thi pháp luật trên biển.
 
Trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa trên biển, lực lượng Cảnh sát biển đã khẳng định được vai trò nòng cốt, lực lượng chuyên trách khi trong năm đã phát hiện, xử lý 49 vụ với 56 tàu và 254 đối tượng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa; thu giữ hơn 24.000 tấn quặng, 15 triệu lít dầu DO, số tiền phạt và phát mại hàng vi phạm lên đến trên 166,4 tỷ đồng. Lực lượng Cảnh sát biển cũng phát hiện 161 vụ với 340 đối tượng cùng 299 bánh heroin.
 
Gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4, Phó Thủ tướng cho rằng, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tuy mới trải qua gần 20 năm phát triển, thực hiện chức năng, nhiệm vụ chuyên trách quản lý an ninh, trật tự an toàn trên biển nhưng đơn vị đã xử lý tốt các tình huống quốc phòng – an ninh trên biển; có nhiều thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là các mặt hàng xăng dầu, thuốc lá, hàng tiêu dùng.
 
Trong những năm tới, hoạt động tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại trên biển vẫn tiềm ẩn phức tạp. Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự đặt ra rất nặng nề.
 
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4 tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế; chủ động tham mưu những chủ trương, giải pháp xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp trên biển; đấu tranh hiệu quả với các loại vi phạm, tội phạm trên biển.
 
Xây dựng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển vùng 4 mạnh về chính trị, cán bộ và chiến sĩ giỏi về nghiệp vụ. Cùng với đó làm tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng trong nước và quốc tế trong xử lý những vấn đề trên biển, bảo đảm giữ vững chủ quyền, trật tự an toàn trên biển.
 
nguồn: bcd389.gov.vn
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424