Số tạp chí mới

Liên kết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP/Tuấn Minh

Tập trung xây dựng khung pháp luật về an toàn thực phẩm

(DNTM) Đây là một trong những ý kiến được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đưa ra khi tham dự Hội nghị trực tuyến chủ đề “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB), một số chuyên gia, nhà quản lý trong lĩnh vực này từ Văn phòng WB Việt Nam tại Hà Nội tối 18/4.

Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt họp phiên đầu tiên

Dự kiến Luật đặc khu có hiệu lực từ ngày 01/01/2019

Ngày 18/4, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (gọi tắt là đặc khu) họp phiên đầu tiên. Ban Chỉ đạo do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng ban và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm Phó Trưởng ban.

Giao dịch trực tuyến tại Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN

Điều kiện thành lập Sở Giao dịch hàng hóa

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 51/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2006/NĐ-CP ngày 28/12/2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại, trong đó sửa đổi, bổ sung điều kiện thành lập Sở Giao dịch hàng hóa.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Nhiều chính sách phát triển ngành nghề nông thôn

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón sẽ bị phạt đến 200 triệu đồng

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón. Theo đó, mức phạt tiền tối đa cho một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón đối với cá nhân là 100 triệu đồng, đối với tổ chức là 200 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Thủ tục nhập khẩu sữa và sản phẩm sữa vào Thái Lan

(DNTM) Để thâm nhập vào thị trường sữa tại Thái Lan, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan (Bộ Công Thương) đã cung cấp các thông tin về thủ tục nhập khẩu các mặt hàng sữa và sản phẩm sữa vào thị trường Thái Lan

Ảnh minh họa

Sửa quy định về xử phạt trong sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm

Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Tuấn Minh

Xử lý nghiêm hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả

(DNTM) Tại cuộc họp chiều 16/4 với lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu xử lý nghiêm và lên án mạnh mẽ hành vi sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng giả.

Thành lập Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 395/QĐ-TTg thành lập Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018). Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng Ban Tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

Thành lập đặc khu: Giữ cho được tính cạnh tranh, vượt trội

Đây là một trong những nội dung được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đối với 3 đặc khu là Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, sáng 16/4.

Ảnh minh họa

Điều tra sơ bộ vụ Grab mua lại Uber tại thị trường Việt Nam

(DNTM) Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa quyết định điều tra sơ bộ vụ việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam.

Ảnh minh họa: Hà Thái/TTXVN

Bàn giải pháp thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về công tác chuẩn bị Hội nghị chuyên đề “Giải pháp thúc đẩy phát triển cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại”.

Toàn cảnh hội nghị.  Ảnh:VGP/Đỗ Hương

Kiểm soát tốt các chất cấm trong chăn nuôi

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), trong quý I/2018, việc kiểm soát sử dụng chất cấm trong chăn nuôi được thực hiện khá tốt, đồng thời tỷ lệ mẫu thịt vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh đã giảm rõ rệt.

Đình chỉ 3 công chức tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ

Ngày 10/4, Tổng cục Hải quan đã có văn bản gửi Bộ Tài chính báo cáo về nội dung báo chí phản ánh về sai phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ của công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đình Vũ-Hải Phòng.

Xử lý những sai phạm của cán bộ thuế, hải quan gây khó khăn cho doanh nghiệp

(DNTM) Ngày 9/4/2018, Bộ Tài chính đã có các văn bản gửi đồng chí Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan yêu cầu xử lý vấn đề báo đưa tin liên quan đến những sai phạm trong thực thi công vụ của cán bộ thuế, hải quan và những phản ánh liên quan đến những quy định gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động.

Ảnh minh họa

Hoàn thiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

(DNTM) Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) của các địa phương.

Ảnh minh họa: Việt Hằng/DNTM

Công điện bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ 30/4 và 1/5

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2018.

Toàn cảnh buổi họp báo

Bộ Tư pháp: Rà soát, đề xuất cắt giảm 44% điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp

(DNTM) Đây là thông tin đáng chú ý được Chánh Văn phòng Bộ - Người phát ngôn Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển công bố tại họp báo quý I năm 2018 của Bộ này diễn ra chiều ngày 6/4.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 49/2018/NĐ-CP quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp, trong đó quy định điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản bị nước ngoài trả về

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 09/CT-TTg về các nhiệm vụ, giải pháp khắc phục tình trạng các lô hàng thủy sản Việt Nam bị nước ngoài cảnh báo, trả về.

Hải quan và Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp kiểm tra phương tiện và hàng hóa nhập khẩu. Ảnh: BCĐ 389

Quy định mới về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền

Bộ Quốc phòng đã ban hành Thông tư số 44/2018/TT-BQP sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 09/2016/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền.

Ảnh minh họa

Tạm dừng cấp xe công cho các đơn vị nhà nước

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tạm dừng cấp, chuyển ô tô công cho các đơn vị trực thuộc để đợi quy định mới.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Điều kiện cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 13/2018/QĐ-TTg quy định về điều kiện, hồ sơ, trình tự đề nghị chấp thuận mức cấp tín dụng tối đa vượt giới hạn của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với một khách hàng, một khách hàng và người có liên quan theo quy định tại khoản 1, 2, 7 Điều 128 Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 (đã được sửa đổi, bổ sung).

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2018

Quy định về quyền tác giả, quyền liên quan; mức phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; quy định mới về tuyển sinh lớp 6;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2018.

Ảnh minh họa: Việt Hằng/DNTM

Tổ chức lại thị trường nông sản trong nước

(DNTM) Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu tổ chức lại thị trường nông sản trong nước, giữ vững các thị trường xuất khẩu truyền thống gắn với việc tìm kiếm các thị trường xuất khẩu mới.

Ảnh minh họa

Lập website giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp phải thông báo với Bộ Công Thương

(DNTM) Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp có website chủ yếu giới thiệu về công ty và các sản phẩm của công ty (không phát sinh giao dịch thương mại, đồng thời cũng không cho thuê gian hàng trưng bày trao đổi mua bán trên website) thắc mắc có cần đăng ký với Bộ Công Thương không? Về vấn đề này, Bộ Công Thương có ý kiến như sau:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình.

Phối cảnh đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết. Nguồn: VnEconomy

2 phương án triển khai Dự án Phan Thiết - Dầu Giây

(DNTM) Đối với Dự án Phan Thiết - Dầu Giây, Thủ tướng Chính phủ quyết định dừng triển khai Quyết định số 1597/QĐ-TTg ngày 26 tháng 10 năm 2012 về việc ban hành cơ chế quản lý, thực hiện dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết thí điểm theo hình thức PPP và chấm dứt việc chỉ định Công ty TNHH tập đoàn Bitexco (Công ty Bitexco) là Nhà đầu tư thứ nhất thực hiện Dự án. Giao Bộ GTVT thông báo với Ngân hàng Thế giới.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Chính phủ quyết nghị về xây dựng một số đoạn cao tốc tuyến Bắc - Nam phía Đông

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Ảnh minh họa

Đề xuất một số biện pháp phát triển ngoại thương

Bộ Công Thương đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Quản lý ngoại thương về phát triển hoạt động ngoại thương thông qua xúc tiến thương mại, hoạt động của tổ chức xúc tiến thương mại của Việt Nam tại nước ngoài, hoạt động của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939