hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Công ty Tung Kuang bị tạm đình chỉ hoạt động bởi hành vi đầu độc môi trường

Đăng lúc: Thứ năm - 22/04/2010 12:49
Ảnh minh họa. ST

Ảnh minh họa. ST

(DNTM) Ngày 21/4, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định sẽ tạm đình chỉ công ty Tung Kuang bởi hành vi xả nước thải gây ô nhiễm môi trường.

Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì cùng Công an tỉnh, UBND huyện Cẩm Giàng phối hợp thực hiện quyết định này.
 
Riêng đối với công ty Tung Kuang, UBND tỉnh đề nghị công ty chấp hành nghiêm các quyết định của cơ quan chức năng, hợp tác tốt với cơ quan pháp luật trong quá trình điều tra, làm các thủ tục, các hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty phải tháo dỡ ngay hệ thống xử lý nước thải trái phép, tiến hành thiết kế hệ thống nước thải hiện đại công nghệ cao, quy mô phù hợp và có tính đến vị trí xả nước thải. Nếu công ty xử lý tốt, tỉnh sẽ quan tâm để công ty hoạt động có hiệu quả, trường hợp không tốt, làm ảnh hưởng đến dư luận, tỉnh sẽ kiên quyết và có các biện pháp cứng rắn xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong ngày 21/4, Lãnh đạo Công ty Tung Kuang cũng đã nhận trách nhiệm về sự việc, có lời xin lỗi đối với nhân dân địa phương và hứa sẽ tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng sớm khắc phục những hậu quả đã gây ra.

Công ty Tung Kuang (100% vốn Đài Loan) nằm ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trước đó đã bị cảnh sát bắt quả tang xả thẳng nước thải chưa xử lý ra sông Ghẽ với nồng độ chất độc hại vượt ngưỡng quy định. Đây là vụ việc được đánh giá nghiêm trọng như vụ Vedan xả nước thải ra sông Thị Vải (Đồng Nai).

Phương Linh


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424