Số tạp chí mới

Liên kết

Phải thông báo lịch cắt điện đến DN trước khi cắt

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/03/2010 08:20
Doanh nghiệp cần nguồn điện ổn định để sản xuất, kinh doanh

Doanh nghiệp cần nguồn điện ổn định để sản xuất, kinh doanh

Bộ Công thương vừa ban hành Thông tư số 09/2010/TT-BCT về việc kiểm soát điện. Theo đó, việc ngừng, giảm cung ứng điện chỉ được thực hiện khi tỷ lệ dự phòng công suất hệ thống điện theo kết quả đánh giá an ninh hệ thống dưới mức cho phép.
Trường hợp tỷ lệ dự phòng công suất hệ thống điện vẫn đảm bảo trong giới hạn cho phép nhưng trên lưới điện truyền tải có hạn chế khả năng truyền tải dẫn đến phải ngừng, giảm cung ứng điện cục bộ cho một số khu vực thì việc ngừng, giảm cung ứng điện chỉ được tiến hành sau khi Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đã thực hiện tất cả các biện pháp xử lý cần thiết mà vẫn không đảm bảo được việc cung ứng điện liên tục.
Trong thời hạn 16 giờ kể từ khi nhận được kế hoạch ngừng, giảm cung ứng điện từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, Cty điện lực phải chủ động lên phương án thực hiện; đồng thời, thông báo cho khách hàng sử dụng điện trung bình trên 100 kWh/tháng và các khách hàng sử dụng điện quan trọng bằng: văn bản, điện báo, điện thoại, fax, email... theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán điện giữa hai bên. Thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng với khách hàng sử dụng điện còn lại trong thời gian sớm nhất, nhưng không được muộn hơn thời điểm tiến hành ngừng, giảm cung ứng điện.

Giang Oanh (DDDN.vn)


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0982002424