chuc mung nam moi

Số tạp chí mới

Liên kết

Xả nước thải nguy hại, một doanh nghiệp bị phạt gần 700 triệu đồng

Đăng lúc: Thứ ba - 13/03/2018 18:37
Theo thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền gần 700 triệu đồng đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn KBEC VINA (trụ sở tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) do có hành vi xả nước thải nguy hại vào môi trường vượt quy chuẩn.
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Cụ thể, Phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, huyện Tân Thành, Công ty KBEC VINA có hành vi xả nước thải có chứa các thông số nguy hại vào môi trường.
 
Theo kết quả kiểm định, lượng nước thải đã vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 2 lần đến dưới 3 lần với lượng nước thải từ 200 m3/ngày đêm đến dưới 400 m3/ngày đêm.
 
Ngoài mức phạt hành chính gần 700 triệu đồng, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động gây ô nhiễm môi trường đối với Công ty KBEC VINA trong thời hạn 3 tháng.
 
Cụ thể, KBEC VINA không được sử dụng nước thải sau xử lý để bơm lên cánh đồng tưới và xả ra môi trường trong 3 tháng do nước thải sau xử lý hiện chưa đạt quy chuẩn môi trường quy định. Trong thời gian bị đình chỉ hoạt động có thời hạn, toàn bộ lượng nước thải sau hệ thống xử lý phải được thu gom, lưu giữ tại các bể chứa đã được Tổng cục Môi trường cấp phép, bảo đảm không để chảy tràn, rò rỉ ra môi trường.
 
UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng buộc Công ty KBEC VINA phải thu gom toàn bộ nước sau xử lý đã bơm lên cánh đồng tưới để lưu giữ và tiếp tục xử lý sau khi hệ thống xử lý nước thải đã cải tạo; báo cáo bằng văn bản kết quả thực hiện trong thời gian 7 ngày kể từ ngày quyết định xử phạt có hiệu lực; nhanh chóng nâng cấp, cải tạo hệ thống xử lý nước thải theo yêu cầu; báo cáo bằng văn bản cho Tổng cục Môi trường và UBND tỉnh để kiểm tra, có ý kiến theo thẩm quyền trước khi vận hành hệ thống.
 
Sau khi được sự chấp thuận của Tổng cục Môi trường đối với hệ thống xử lý nước thải đã cải tạo, Công ty KBEC VINA phải thu gom toàn bộ nước thải phát sinh và nước thải đã xử lý chưa đạt quy chuẩn để tiếp tục xử lý đạt quy chuẩn theo quy định.
 
Hiện tại, Công ty KBEC VINA là đơn vị ký hợp đồng với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày bằng hình thức chôn lấp chung tại bãi xử lý rác thải công nghiệp của Công ty này trong Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên.
 
nguồn: TTXVN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424