hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM thông tin về Hội chợ

Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2019-Cửa ngõ du lịch đến với châu Á

(DNTM) Đây là chủ đề của Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2019 được Sở Du lịch TP.HCM giới thiệu thông qua sự kiện họp báo tại Hà Nội sáng ngày 28/3. Trải qua 14 lần tổ chức, hội chợ đã trở thành sự kiện thương mại du lịch quốc tế thường niên lớn và uy tín nhất khu vực các nước hạ nguồn sông Mekong.

Đoàn công tác Sở Du lịch TP.HCM tại buổi làm việc

Quảng bá Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 15 tại VITM 2019

(DNTM) Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2019, ngày 26/3/2019 tại Hà Nội, Đoàn công tác Sở Du lịch TP.HCM đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam về định hướng và xây dựng Kế hoạch triển khai Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 15 năm 2019 (ITE HCMC 2019).

Đông đảo du khách tham quan, tìm hiểu các tour du lịch tại gian hàng của Flamingo Đại Lải Resort và HanoiRedtours ở Hội chợ Du lịch Quốc tế (VTM) 2017

Flamingo Đại Lải Resort và HanoiRedtours tặng tour và hàng ngàn voucher giảm giá đến 80% tại VTM2019

(DNTM) Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian “du lịch xanh” và nhận được ưu đãi lên đến 80% khi đến thăm gian hàng của Flamingo Đại Lải Resort và Hanoiredtours tại Hội chợ Du lịch Quốc tế (VTM) 2019 từ ngày 27-30/3 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Ảnh minh họa

Gần 50 hoạt động tại Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019

Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa 2019 diễn ra từ 10-13/5 với nhiều sự kiện, nội dung mang đậm giá trị văn hóa truyền thống vùng đất “rừng trầm, biển yến” của Khánh Hòa nói riêng và duyên hải Nam Trung Bộ nói chung.

Lễ hội hoa tulip tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng)

Trao kỷ lục Guinness Việt Nam cho lễ hội hoa tulip tại Bà Nà

Diễn ra từ 14/2-31/3, với hơn 1 triệu bông tulip được trưng bày, lễ hội hoa tulip tại khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) trở thành lễ hội hoa tulip có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến các địa phương miền Trung trao quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Giải pháp đột phá để phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên

(DNTM) Ngày 16/2, tại Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị phát triển du lịch miền Trung - Tây Nguyên bàn về các cơ chế, chính sách, giải pháp đột phá để phát triển lĩnh vực mũi nhọn này của khu vực.

“Chào Xuân Kỷ Hợi 2019” với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc

“Hương Sắc Bốn Mùa” chào Xuân Kỷ Hợi 2019

(DNTM) Nhân dịp Tết Nguyên đán 2019, để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của du khách, Công viên Hồ Tây (Hà Nội) sẽ tổ chức chương trình “Chào Xuân Kỷ Hợi 2019” với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, những hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan Khu di sản Huế trong 3 ngày Tết

Du khách được miễn phí thăm Khu di sản Huế 3 ngày Tết

Từ ngày 5-7/2 (mùng 1-3 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến tham quan Khu di sản Huế.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 105/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường kết nối hàng không với các thị trường nguồn khách du lịch”.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan mô hình du lịch cộng đồng, trải nghiệm làm nông dân ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: chinhphu.vn

Phát triển du lịch nông thôn - giải pháp căn cơ nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp

(DNTM) Xác định phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn chính là một giải pháp căn cơ để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp và thu nhập cho người dân nông thôn. Phát triển du lịch nông thôn phải coi trọng lợi ích của người dân, chú trọng phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Tăng cường hoạt động truyền thông về du lịch

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tăng cường hoạt động truyền thông về du lịch.

Các bộ trưởng, trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019. Ảnh: VGP/Đình Nam

Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN

(DNTM) Tối 16/1, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2019.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Những giải pháp trọng tâm phát triển ngành du lịch

(DNTM) Trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Lan (Quảng Ninh), Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra nhiều định hướng, giải pháp trọng tâm, đột phá để đưa ngành du lịch nước ta trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Sôi động mùa lễ “Vui Giáng sinh - Chào năm mới 2019”

Vui Giáng sinh - Chào năm mới 2019

(DNTM) Nhân mùa Giáng sinh 2018 và đón chào năm mới 2019, Công viên Hồ Tây sẽ tổ chức chương trình “Vui Giáng sinh - Chào năm mới 2019” với chủ đề “Thế giới Cổ tích” nhằm mang đến một không gian vui chơi lãng mạn cho du khách.

Đón Giáng sinh, năm mới 2019 tưng bừng tại KS, KDL Saigontourist

Đón Giáng sinh, năm mới 2019 tưng bừng tại KS, KDL Saigontourist

(DNTM) Các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist đã sẵn sàng mang đến nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho cho mùa lễ hội cuối năm và chào đón năm mới 2019.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Cơ cấu lại ngành du lịch

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Cơ cấu lại ngành du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Ông John Lindquist - chuyên gia du lịch toàn cầu, thành viên Hội đồng Cơ quan du lịch Vương quốc Anh tham luận tại Diễn đàn

Các chuyên gia hiến kế để du lịch Việt Nam cất cánh

(DNTM) Sáng 6/12, Phiên cấp cao của Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam 2018 đã diễn ra tại khách sạn Intercontinental Keangnam Landmark, Hà Nội với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, các CEO tập đoàn lớn trên thế giới, chuyên gia trong nước và quốc tế trong ngành du lịch và gần 1.000 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực có liên quan.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số hỗ trợ khách du lịch

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2025.

Ảnh minh họa

Đi tìm lời giải cho bài toán sản phẩm du lịch bổ sung

Có hai thứ du lịch Việt Nam vẫn bị cho là yếu: sản phẩm du lịch mở rộng và đẳng cấp sản phẩm du lịch. Và sau rất nhiều năm sống nhờ vào tài nguyên tự nhiên, giờ thì ngành công nghiệp không khói của Việt Nam đã thực sự làm một cuộc cách mạng, ít nhất là trong lĩnh vực du lịch giải trí.

Ảnh: vief.vnexpress.net

Diễn đàn Du lịch Việt Nam dự kiến sẽ ký kết loạt thỏa thuận hợp tác với tổng trị giá 2 tỷ USD

(DNTM) Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội ngày 5-6/12. Đây là sự kiện gặp gỡ, đối thoại và hội đàm cấp quốc gia, nhằm tìm các giải pháp, chiến lược để tái cấu trúc ngành và phát triển du lịch Việt Nam tới 2030 theo hướng chất lượng, bền vững.

Thiết kế 3D Dự án đền thờ Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

PVN và Vietsovpetro sẽ đầu tư xây dựng Khu di tích Chi Lăng

Chiều ngày 27/11, tại Lạng Sơn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Trần Sỹ Thanh dẫn đầu đoàn công tác đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Phạm Ngọc Thưởng về dự án xây dựng Khu di tích Chi Lăng.

Một gian hàng tại Triển lãm

Food & Hotel Hanoi 2018 - Không gian triển lãm chuyên nghiệp với đẳng cấp quốc tế

(DNTM) Sáng ngày 28/11, Triển lãm quốc tế chuyên ngành thực phẩm và nhà hàng khách sạn (Food & Hotel Hanoi 2018) đã khai mạc tại Hà Nội. Sự kiện giới thiệu đến khách tham quan hàng trăm thương hiệu nổi tiếng về thực phẩm, đồ uống và dịch vụ nhà hàng khách sạn cùng nhiều hoạt động bên lề thu hút với các cuộc thi nấu ăn, chương trình workshop chuyên ngành và hội thảo khoa học hấp dẫn.

Du khách mua tour Tết trước ngày 15/12 tại Lien Bang Travelink được tặng đến 3 triệu đồng

Du khách mua tour Tết được tặng đến 3 triệu đồng

(DNTM) Không còn quá sớm để lên kế hoạch vi vu cùng gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019 sắp tới. Đặc biệt, du khách sẽ được tặng tiền mặt lên đến 3 triệu đồng khi đăng ký tour Tết trước 15/12 tại Lien Bang Travelink.

Đoàn khách TST Tourist tham quan Thái Lan

Tour hot Giáng sinh và cuối năm 2018

(DNTM) Nhằm tạo cho du khách hành trình trải nghiệm tuyệt vời nhân các dịp lễ lớn cuối năm với mức giá ưu đãi tốt nhất, TST Tourist đã tung ra chương trình Flash Sale với các đường tour Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Đông hấp dẫn.

Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam năm 2018 sẽ diễn ra ngày 5-6/12 tại Hà Nội

Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam năm 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội

(DNTM) Trong 2 ngày 5 và 6/12/2018, tại Khách sạn Intercontinental Landmark Hanoi 72, Lô 6 Cầu Giấy, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội sẽ diễn ra Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam năm 2018.

Buổi làm việc giữa Novaland, BCG với UBND tỉnh Bến Tre

Phát huy thế mạnh du lịch của ĐBSCL

Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG) vừa có buổi thảo luận với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre và An Giang về vai trò của mỗi tỉnh để cùng kết nối xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch ĐBSCL.

Hà Giang có thế mạnh đặc biệt về du lịch với nhiều danh thắng độc đáo, nổi tiếng

Cổng thông tin du lịch thông minh Hà Giang đi vào hoạt động

UBND tỉnh Hà Giang vừa khai trương Cổng thông tin điện tử du lịch thông minh có địa chỉ website là: https://myhagiang.vn và ứng dụng là: Ha Giang tourism (hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Android trên thiết bị di động) do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) xây dựng.

Chị Viên Yến, vị khách thứ 10 triệu xuất nhập cảnh qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái-Đông Hưng. Ảnh: Báo Dân Việt

Đón vị khách thứ 10 triệu qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái

Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu lượng khách xuất nhập cảnh qua 2 cửa khẩu quốc tế Móng Cái-Đông Hưng phát triển vượt bậc trong năm 2018, đạt mốc 10 triệu lượt khách, trong đó khách du lịch đến Móng Cái đạt gần 3 triệu lượt.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Thí điểm xe 4 bánh chạy điện, xăng chở khách du lịch

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng phục vụ chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế như đề nghị của Bộ Giao thông vận tải và ý kiến của các Bộ liên quan.

Ảnh minh họa. Nguồn: baochinhphu.vn

Quy định mới về tổ chức lễ hội

(DNTM) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 110/2018/NĐ-CP quy định về quản lý và tổ chức lễ hội.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424