Số tạp chí mới

Liên kết

Mai Châu lọt Top 10 điểm du lịch mới mẻ nhất châu Á

Đăng lúc: Thứ hai - 08/04/2013 15:56
Thung lũng Mai Châu (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) vừa được độc giả trang đặt phòng khách sạn trực tuyến hàng đầu châu Á: www.agoda.com bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch mới mẻ nhất ở châu Á năm 2013.
Thung lũng Mai Châu

Thung lũng Mai Châu

Đây là kết quả xếp hạng do du khách và các chuyên gia lữ hành của agoda.com bình chọn hàng năm. Ngoài hạng mục điểm đến hấp dẫn nhất, agoda còn đưa ra các thông tin như làm cách nào đến đó, khách sạn nào nên nghỉ lại và thời điểm nào trong năm thích hợp cho việc du lịch.
Cách Hà Nội 130km, thung lũng Mai Châu (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) là điểm du lịch văn hóa hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Thung lũng Mai Châu chủ yếu là người dân tộc Thái sinh sống, xưa kia gọi là Mường Mùn. Các bản người Thái sống tập trung khá đông đúc, trù phú và giữ được những nét văn hóa truyền thống, đặc biệt là nhà sàn của người Thái.

Thung lũng Mai Châu với thiên nhiên hùng vĩ, cảnh sắc kỳ thú, màu xanh mượt mà màu mỡ, phì nhiêu với những vẻ đẹp nên thơ của miền sơn cước, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Khi đến với mảnh đất này, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi các trang trại trù phú, tham gia các cuộc đua bè mảng trên suối, những tuyến du lịch xanh, một thế giới kỳ vĩ về sắc nước, mây trời. Trong thung lũng Mai Châu còn có các di tích, danh lam thắng cảnh đẹp như: hang Mỏ Luông, hang Chiều, hang động Piềng Kẻm và các di chỉ khảo cổ học như hang Láng, hang Khấu Phục… Thung lũng Mai Châu hiện đang là mô hình tiêu biểu cho phương thức làm du lịch văn hóa cộng đồng.
Trong bảng xếp hạng Top 10 điểm du lịch mới mẻ nhất châu Á của agoda.com còn có các địa danh như: Tana Toraja (Indonesia), Ella (Sri Lanka), Ipoh (Malaysia), Hakone (Nhật Bản), Damyang County (Hàn Quốc), Khanom (Thái Lan)...


nguồn: dangcongsan.vn

Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424