Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Bộ Tài chính thông báo cách tính thuế mới cho công thức tính giá xăng

Bộ Tài chính vừa thông báo mức thuế suất thuế nhập khẩu bình quân gia quyền áp dụng trong công thức tính giá cơ sở đối với mặt hàng xăng dầu.

Ảnh minh họa

Petrolimex tăng giá xăng, dầu trên toàn hệ thống

Ngày 07/4/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex - mã chứng khoán: PLX) chính thức tăng giá xăng dầu; theo đó, mức giá mới như sau:

Ảnh minh họa: Việt Hằng/DNTM

Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ kiểm soát lạm phát năm 2018

(DNTM) Ngày 27/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì phiên họp quý I/2018 của Ban Chỉ đạo điều hành giá (BCĐ) đánh giá kết quả thực hiện công tác điều hành 3 tháng đầu năm, cập nhật phương hướng điều hành từ nay tới hết năm.

Ảnh minh họa

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho hạt tiêu đen Bà Rịa - Vũng Tàu

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00064 cho sản phẩm hạt tiêu đen Bà Rịa - Vũng Tàu nổi tiếng. Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Giữ ổn định giá các mặt hàng xăng dầu

Từ 15h chiều 8/3, giá các mặt hàng xăng dầu giữ ở mức 18.340 đồng một lít với xăng E5 RON92; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 15.716 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 14.560 đồng/lít còn dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 12.528 đồng/kg.

Bộ Tài chính đề xuất tăng thuế môi trường với xăng dầu lên kịch khung nhằm bù hụt thu ngân sách nhà nước. Ảnh minh họa

Đề xuất tăng thuế môi trường với xăng lên 4.000 đồng mỗi lít

Từ ngày 1/7, mỗi lít xăng có thể sẽ phải cộng thêm 1.000 đồng thuế môi trường nếu đề xuất của Bộ Tài chính được thông qua.

Ảnh minh họa

Giá xăng đồng loạt giảm từ 15h chiều 21/2/2018

Trong đó xăng A95 giảm 400 đồng một lít áp dụng từ 15h chiều 21/2.

Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN

Bình ổn thị trường giá cả hàng hóa sau Tết Mậu Tuất

(DNTM) Sau Tết bắt đầu là thời điểm của Lễ hội diễn ra trên cả nước, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có khả năng sẽ có xu hướng tăng.

Ảnh minh họa

Sức mua dịp Tết tăng 10% so với năm ngoái

Theo Bộ Tài chính, sức mua Tết Mậu Tuất 2018 tăng từ 12%- 15% so với ngày thường và tăng 10% so với Tết Đinh Dậu 2017.

Các thị trường xuất khẩu thép của Việt Nam năm 2017

Tiêu thụ chậm, thị trường thép xây dựng tháng đầu năm khá ảm đạm

Theo Bộ Công Thương, do nhu cầu thấp, thị trường thép xây dựng trong nước tháng 1/2018 khá ảm đạm. Thực tế chỉ các dự án cũ tiếp tục nhập thép để thi công, còn lại có rất ít dự án mới được khởi công.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Vietnam+

Nguồn cung dồi dào, giá mặt hàng thiết yếu không có biến động lớn

Nhu cầu mua sắm trong dịp Tết đang ở giai đoạn cao điểm, nhưng về tổng thể, sản xuất hàng hóa và ngành nông sản thực phẩm vẫn khá thuận lợi, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng với mặt bằng giá thấp hơn hoặc tương đương năm trước.

Người dân mua sắm hàng hóa chuẩn bị đón Tết. Ảnh: VGP/Diệu Anh

Thị trường hàng hóa Tết: Giá cả tương đối ổn định

Mỗi dịp Tết đến, việc tăng giá hàng hóa lại diễn ra phổ biến đến nỗi nhiều người tiêu dùng xem đó như một quy luật. Tuy nhiên, khác với mọi năm, năm nay, giá cả có xu hướng ổn định hơn.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Thị trường Tết tăng nhiệt, doanh nghiệp bận rộn phục vụ khách hàng

Mua bán trong những ngày giáp Tết diễn ra hết sức sôi động. Từ siêu thị đến chợ truyền thống, các doanh nghiệp và tiểu thương đều chuẩn bị nhiều sản phẩm hấp dẫn để phục vụ người tiêu dùng.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Giá gas bán lẻ giảm 20.000 đồng/bình 12kg

Các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam đã công bố giá gas tháng 2/2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: VNA

Tháng giáp Tết, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,51%

(DNTM) Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nhóm thuốc và dịch vụ y tế tăng cao nhất tháng 1/2018 với 1,83% do trong tháng có 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế cho đối tượng không có thẻ bảo hiểm y tế.

Ảnh minh họa: Việt Hằng

Phương hướng điều hành giá năm 2018 và chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

(DNTM) Ngày 23/01/2018, Phó trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá- Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã ký văn bản số 66 /TB-BCĐĐHG thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 27 tháng 12 năm 2017

Các giỏ quà Tết đã được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ nhu cầu người dân. Ảnh minh họa

Không lo khan hàng, tăng giá dịp Tết Mậu Tuất

Dự báo giá cả hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết năm nay sẽ ổn định, không xảy ra biến động về giá.

Ảnh minh họa. Nguồn: VTV News

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tình hình biến động giá xăng dầu

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Tài chính cùng Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan rà soát, tổng hợp, báo cáo tình hình biến động giá xăng dầu trong thời gian gần đây.

Ảnh minh họa

Tết Mậu Tuất 2018: Người dân không lo hàng “đội” giá

Từ ngày 15/1, các đoàn công tác của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đã đi kiểm tra và nắm tình hình công tác quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại một số địa phương. Đồng thời, công tác quản lý, bình ổn giá cả dịp Tết cũng đang được các địa phương rốt ráo thực hiện.

Bán xăng sinh học E5 tại cửa hàng xăng dầu của PVOIL phố Thái Thịnh, quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu phù hợp với thị trường

(DNTM) Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa có ý kiến chỉ đạo về việc công bố giá cơ sở mặt hàng xăng dầu.

Ảnh minh họa. Nguồn: VOV

Quản lý, điều hành giá các mặt hàng xăng dầu trong thời gian tới

(DNTM) Ngày 11/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với liên Bộ Công Thương - Tài chính để cho ý kiến về việc quản lý, điều hành giá các mặt hàng xăng dầu trong thời gian tới.

Bánh kẹo hàng nội, hàng ngoại đua nhau cạnh tranh tại các siêu thị, cửa hàng mini. Ảnh minh họa

Sôi động thị trường bánh kẹo Tết 2018

Bánh kẹo Việt chiếm thế áp đảo ở các siêu thị lớn, ở các cửa hàng bán lẻ lại diễn ra sự cạnh tranh khá gay gắt giữa bánh kẹo nội ngoại.

Ảnh minh họa. Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn

Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá trong dịp Tết

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa chủ trì họp với các đơn vị liên quan của 2 Bộ để đánh giá tình hình cung cầu các mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, muối và thực phẩm (sản phẩm chăn nuôi, rau, thủy hải sản) nhằm bình ổn thị trường những tháng đầu năm 2018.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Cảnh báo hiện tượng tăng giá dây chuyền cuối năm

Lãnh đạo Bộ Tài chính đề nghị các đơn vị tăng cường quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong đó nhấn mạnh việc không để xảy ra hiện tượng lợi dụng để tăng giá dây chuyền.

Thực phẩm đường phố chưa được kiểm soát chặt chẽ khiến thực phẩm an toàn khó có thể cạnh tranh. Ảnh: VGP

Thực phẩm an toàn vẫn vướng trong tiêu thụ

Cả nước có khoảng 700 chuỗi cung ứng nông sản an toàn, tuy nhiên, so với nhu cầu tiêu dùng, nông sản, thực phẩm an toàn vẫn chưa đa dạng về chủng loại, còn thiếu các địa chỉ cung ứng khiến người tiêu dùng chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận.

Ảnh minh họa

Nhiều thương hiệu thời trang đua nhau giảm giá tới 50%

Trước thềm Giáng sinh và năm mới, các thương hiệu thời trang bắt đầu cuộc đua giảm giá, trong đó không thể thiếu đi những tên tuổi lớn như Zara hay H&M.

Hàng hóa đảm bảo nhu cầu của người dân trong dịp Tết. Ảnh minh họa

Lượng hàng hóa phục vụ dịp Tết của Hà Nội khoảng 26.000 tỷ đồng

Lượng hàng hóa chuẩn bị phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết trên địa bàn thành phố Hà Nội ước khoảng 26.000 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Giữ ổn định giá các mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều chỉnh ngày 20/12/2017, giá các mặt hàng xăng dầu được giữ nguyên so với ngày 05/12/2017.

Ảnh minh họa. Nguồn: moit.gov.vn

Bộ Công Thương công bố chi phí sản xuất kinh doanh điện năm 2016 và điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân năm 2017

(DNTM) Thực hiện Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg ngày 30 tháng 6 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, Quyết định số 5070/QĐ-BCT ngày 28/ 12/2016 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Kế hoạch kiểm tra năm 2017, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3173/QĐ-BCT ngày 17/8/2017 về việc kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện; tình hình thực hiện các quy định về thi đua, khen thưởng; công tác thống kê và công tác tăng cường sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong đấu thầu các dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị thành viên.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,13% trong tháng 11/2017

(DNTM) Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2017 đã tăng 0,13% so với tháng 10/2017, tăng 2,38% so với tháng 12/2016 và tăng 2,62% so với cùng kỳ năm 2016. CPI bình quân 11 tháng đầu năm 2017 tăng 3,61% so với cùng kỳ năm 2016.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939