Số tạp chí mới

Liên kết

Ảnh minh họa

Mạng xã hội - cầu nối để doanh nghiệp gia nhập chuỗi giá trị toàn cầu

Dù hội nhập với kinh tế thế giới đã hơn 20 năm nhưng các doanh nghiệp (DN) Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn để gia nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu, đặc biệt ở các khâu như marketing, phân phối và dịch vụ sau bán hàng. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển như vũ bão của công nghệ số và mạng xã hội mà thực tế này hoàn toàn có thể đảo ngược.

PGS-TS.Cấn Việt Hòa chia sẻ tại Hội thảo về Blockchain và Fintech

Ứng dụng công nghệ Blockchain – Fintech trong thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến

(DNTM) Vừa qua, Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia Việt Nam (VINEN) phối hợp với Công ty GPA Fintech, VPBank cùng các đối tác tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp 4.0 “Ứng dụng công nghệ Blockchain – Fintech trong thương mại điện tử - thanh toán trực tuyến cơ hội khởi nghiệp tại Việt Nam”. Chương trình nhằm thúc đẩy hội nhập kinh tế quốc tế và đón đầu công nghệ mới trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Ảnh: VGP/Huy Thắng

Công nghệ thông tin thúc đẩy minh bạch hoạt động tài chính

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), các cơ quan như Kho bạc Nhà nước, Thuế, Hải quan hoàn toàn có thể thay đổi phương thức phục vụ hiện nay, chuyển từ hình thức tiền kiểm sang hậu kiểm, quản trị rủi ro, giảm bớt gian lận, thời gian và giảm chi phí cho doanh nghiệp, đem lại lợi ích cho xã hội.

Ảnh minh họa

Sắp có LiFi nhanh hơn WiFi?

Với công nghệ không dây Light Fidelity (LiFi), người dùng có thể sẽ chỉ mất 0,3 giây để tải một bộ phim trên mạng về máy tính.

Cần phải tập trung đầu tư, nghiên cứu và thực hiện các giải pháp kỹ thuật để nâng cao chất lượng của sâm Ngọc Linh

Phát triển sâm Ngọc Linh và các giải pháp kỹ thuật canh tác

(DNTM) Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis Ha et Grushv) còn gọi là Sâm Việt Nam, Sâm Khu 5 (K5), củ Ngải rọm con, hay cây Thuốc giấu…; được tìm thấy tại vùng núi Ngọc Linh thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và 2 huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Ảnh minh họa

Cấm kinh doanh trực tuyến thiết bị kích sóng di động

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) - Bộ Công Thương vừa gửi thông báo yêu cầu gỡ bỏ các thiết bị kích sóng di động (GSM Repeater) trên các trang web bán hàng và ứng dụng thương mại điện tử.

Trong những năm tới, EVN chú trọng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới. Ảnh: EVN

EVN đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ

Nghị quyết về kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến năm 2020 đã đề ra mục tiêu: Đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, giữ vững vai trò chủ đạo của Tập đoàn trong ngành năng lượng Việt Nam.

Ảnh minh họa

Ít nhất 60 ứng dụng ngân hàng trực tuyến đang bị mã độc Red Alert 2.0 tấn công

Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra văn bản số 490/CATTT-TĐQLGS gửi tới các tổ chức tài chính, ngân hàng thương mại cảnh báo mã độc Red Alert 2.0 trên nền tảng Android tấn công ứng dụng ngân hàng trực tuyến.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bố trí kinh phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường lập dự toán ngân sách hàng năm của Bộ để thực hiện các nhiệm vụ, dự án cụ thể về điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản theo quy định.

Ảnh minh họa

Quy định về dự án điện mặt trời

(DNTM) Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng phát triển điện mặt trời do vị trí địa lý nằm gần xích đạo, cường độ bức xạ mặt trời trung bình từ 4,5 - 5,5 kWh/m2/ngày.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu tham quan một số sản phẩm CNTT mới giới thiệu tại Diễn đàn

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực

(DNTM) Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi dự và phát biểu tại Diễn đàn cấp cao về Công nghệ thông tin (ICT Summit) 2017 với chủ đề “Việt Nam - Chuyển đổi số trong cách mạng công nghiệp 4.0” diễn ra ngày 6/9 tại Hà Nội.

Ảnh minh họa. Nguồn: tietkiemnangluong.com.vn

Năm 2016 có 2.413 cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

(DNTM) Theo Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tổng số cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016 là 2.413 đơn vị; trong đó công nghiệp 1.874 đơn vị, công trình xây dựng 456 đơn vị, giao thông vận tải 54 đơn vị, nông nghiệp 29 đơn vị.

Công nhân PC Vĩnh Phúc kiểm tra hệ thống đường đường dây, trạm biến áp. Ảnh minh họa. Nguồn: congnghieptieudung.vn

Điện lực Vĩnh Phúc: Công nghệ giúp tăng năng suất lao động

Bước đầu thành công trong việc xây dựng và vận hành hệ thống lưới điện thông minh Mini SCADA đã giúp Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) – đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc - nâng cao năng suất lao động và tiết giảm chi phí trong quản lý, vận hành kinh doanh lưới điện trung và hạ áp trên địa bàn.

Việt Nam trong nhóm đứng đầu bị tấn công mạng tống tiền. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Việt Nam chiếm 5% các vụ tấn công mạng tống tiền trên thế giới

Theo công bố mới đây của Hãng bảo mật Trend Micro, Việt Nam nằm trong số các quốc gia có nguy cơ cao bị tấn công mạng tống tiền (tấn công mạng, mã hóa dữ liệu và đòi tiền chuộc của chủ nhân).

Mô hình Smart Media Platform

Giải pháp chống vi phạm bản quyền trên Internet

Các cuộc tranh chấp trong nội dung số đang trở nên ngày càng phức tạp và cần nhiều hơn nữa những giải pháp công nghệ chống vi phạm bản quyền nội dung trên truyền hình cũng như môi trường Internet.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vận hành trạm biến áp không người trực đảm bảo điện cho Tây Bắc Thủ đô

Trước nhu cầu phụ tải điện tăng nhanh của các quận huyện phía Tây Bắc Thủ đô như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy..., Tổng công ty Điện lực Hà Nội quyết định đầu tư xây mới trạm biến áp 110kV Từ Liêm và nhánh rẽ đường dây 110kV.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng phát biểu tại Hội thảo

Năng lượng bền vững – hướng tới một nền kinh tế có mức phát thải thấp

Việt Nam đã và đang huy động những nguồn lực trong nước và quốc tế nhằm hỗ trợ cho phát triển điện lực, đảm bảo cung cấp đủ điện với chất lượng ngày càng cao, giá điện hợp lý cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong đó tập trung tối ưu hóa việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên năng lượng cũng như thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

Chủng men L. CASEI 431 có tác dụng phòng ngừa cảm cúm

Chủng men L. CASEI 431 có tác dụng phòng ngừa cảm cúm

(DNTM) Chủng men L. CASEI 431, thuộc Lactobacillus paracasei subsp. Paracasei, một loại Probiotics phổ biến đã được chứng minh là có tác dụng đặc biệt trong phòng ngừa cảm cúm và các bệnh thông thường.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Điện lực miền Nam triển khai hiệu quả chương trình tiết kiệm điện

Sau 5 năm (2011-2016), Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã triển khai có hiệu quả các chương trình tiết kiệm điện trên địa bàn 21 tỉnh, thành miền Nam.

Ảnh minh họa

Từ 15/8, ngừng phát sóng truyền hình analog tại 15 tỉnh

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi công văn tới UBND các tỉnh Nhóm II và các doanh nghiệp viễn thông đề nghị các đơn vị này tổ chức thông báo kế hoạch ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ ngày 15/8/2017.

Rà soát chính sách ứng dụng khoa học-công nghệ. Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 13-NQ/TW

(DNTM) Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Bã bùn mía. Ảnh: TTXVN

Trà Vinh: Tận dụng bã bùn mía, tro lò sản xuất phân hữu cơ vi sinh

UBND tỉnh Trà Vinh vừa chấp thuận cho Công ty cổ phần phân bón Hudavil Trà Vinh (có cơ sở tại ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh, huyện Trà Cú) thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ khoáng đa vi lượng từ bã bùn mía và tro lò.

Ảnh minh họa. Nguồn: linkedin.com

Ngành gia công phần mềm của Việt Nam đang phát triển mạnh

Điều này đã tạo ra cơ hội đưa Việt Nam trở thành điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ công nghệ thông tin với nhiều tiềm năng to lớn.

Quận Bình Thạnh đã đầu tư 300 triệu đồng để phát triển ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến”. Ảnh: VGP/Trần Nhật Minh

Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị khen thưởng ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến”

Tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017, sau khi nghe đại diện quận Bình Thạnh trình bày về ứng dụng “Bình Thạnh trực tuyến” (sáng kiến của quận Bình Thạnh nhằm phát hiện và xử lý vi phạm trật tự đô thị), Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có đánh giá rất cao hiệu quả của ứng dụng này.

Tiền Giang sẽ đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ảnh: TTXVN

Tiền Giang lập khu nông nghiệp công nghệ cao 1.200 tỷ đồng

Tiền Giang sẽ đầu tư 1.204 tỷ đồng xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có diện tích trên 197 ha. Trước mắt, tỉnh chú trọng đầu tư, hoàn thiện kiến thiết hạ tầng, đặc biệt là giao thông, tiến hành các thủ tục thu hút đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp đăng ký dự án…

Ảnh minh họa

Nhờ iPhone, lợi nhuận Apple bằng cả Microsoft và Google cộng lại

Dù đều là đại gia trong giới công nghệ nhưng Microsoft và Google vẫn lép vế trước lợi nhuận thu được của Apple kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt.

Đại diện FPT và Vinasoy chính thức khởi động dự án

FPT triển khai hệ thống ERP cho Vinasoy

(DNTM) Hệ thống SAP ERP do FPT triển khai sẽ giúp Vinasoy quản trị hiệu quả các nguồn lực doanh nghiệp theo mô hình chuẩn, chuyên nghiệp, hiện đang được các công ty hàng đầu trên thế giới hiện nay trong ngành hàng tiêu dùng nhanh áp dụng.

Chế biến đá thành cát nhân tạo sẽ rẻ hơn gần 200.000 đồng/m3 so với cát tự nhiên

Giải pháp không lệ thuộc cát tự nhiên trong xây dựng

(DNTM) Thị trường cát xây dựng ở khu vực Đông Nam bộ và TP.HCM đang tăng giá ở mức cao do thiếu nguồn cung sau các quy định siết chặt việc khai thác, nạo vét cát trên các tuyến sông. Đặc biệt, chưa bao giờ tình trạng khan hiếm nguồn cung cát lại ảnh hưởng nặng nề đến việc xây dựng công trình, nhà cửa như vậy. Do đó, giải pháp về nguồn vật liệu thay thế cát trong xây dựng đang là vấn đề cấp bách được đặt ra hiện nay

Mối đe dọa tấn công từ hình thức lây nhiễm cục bộ sẽ dễ dàng tiếp cận hệ thống máy tính thông qua người dùng. Ảnh: Kaspersky

Nguy cơ cao về lây nhiễm phần mềm độc hại qua USB, CD

Bản tin bảo mật toàn cầu quý II/2017 của Hãng Kaspersky Lab cho thấy Việt Nam thuộc nhóm 20 quốc gia có nguy cơ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại đối với máy tính người dùng bằng các hình thức lây nhiễm cục bộ qua bộ nhớ USB, đĩa CD, DVD…

Sendo.vn và Google ra mắt dịch vụ quảng cáo tự động

Sendo.vn và Google ra mắt dịch vụ quảng cáo tự động

(DNTM) Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo.vn vừa công bố hợp tác với Google ra mắt dịch vụ quảng cáo Shop Ads dành cho 120.000 shop đang kinh doanh trên Sendo.vn. Theo đó, chỉ với vài cú nhấp chuột, chiến dịch quảng cáo của các shop sẽ được thực hiện ngay lập tức trên trang tìm kiếm Google.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746