Số tạp chí mới

Liên kết

SMU ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc tế tại Việt Nam

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/12/2017 14:39
(DNTM) Đại học Quản lý Công lập Singapore (SMU) ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc tế tại Việt Nam nhằm thiết lập, củng cố, tăng cường sự hợp tác và cam kết của SMU với chính phủ địa phương cũng như cộng đồng học thuật và doanh nghiệp trong nước.
Các thành viên tham dự lễ ra mắt Hội đồng IAC VN

Các thành viên tham dự lễ ra mắt Hội đồng IAC VN

Hội đồng Tư vấn Quốc tế của SMU (IAC VN) được thành lập với mục tiêu tìm kiếm cơ hội hợp tác và thu hút đối tác, cựu sinh viên nhằm tiếp cận doanh nghiệp, phát triển cộng đồng đối tác của SMU ở nước ngoài. Hội đồng tạo nền tảng thúc đẩy sự tích cực tương tác giữa cựu sinh viên nước ngoài, sinh viên quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp địa phương và học viên hiện tại của SMU.
 
Song song đó, SMU cũng tổ chức buổi Đối thoại giữa các lãnh đạo ngành tại Việt Nam để thảo luận về đề tài nguồn nhân lực lãnh đạo, cũng như những thách thức trong việc tìm kiếm, quản lý và duy trì nhân tài.
 
Giáo sư Arnoud De Meyer- Hiệu trưởng trường SMU cho biết: "SMU đang đẩy mạnh sự hợp tác của mình với các nước trong khu vực thông qua hàng loạt sáng kiến, và chúng tôi muốn thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn với Việt Nam. Đóng vai trò như người cố vấn và giúp đỡ, Hội đồng Tư vấn Quốc tế bao gồm các nhà lãnh đạo kinh doanh nổi bật, đáng kính đến từ Việt Nam và Singapore đã được thành lập nhằm hỗ trợ các nỗ lực chung của SMU trong việc xây dựng danh tiếng trên toàn cầu và trở thành một trường đại học hàng đầu châu Á. Sự tư vấn và hướng dẫn này chắc chắn sẽ là nhân tố quan trọng trong việc phát triển hơn nữa cam kết của SMU với Việt Nam.

Sự thành công của buổi Đối thoại giữa các lãnh đạo Ngành và việc ra mắt Hội đồng Tư vấn Quốc tế ở Việt Nam là sự tiếp nối từ hai chương trình trước đã được tổ chức tại Myanmar (tháng 7/2017) và Philippines (tháng 10/2017). Dự định trong vài tháng tới, chúng tôi sẽ thành lập Hội đồng tại những quốc gia khác trong khu vực, nơi có nhiều cựu sinh viên, và thiết lập mối quan hệ với các học viện địa phương, doanh nghiệp và chính phủ.”

Hội đồng Tư vấn Quốc tế trường SMU tại Việt Nam gồm 8 thành viên, do ông Don Lam- Giám đốc điều hành kiêm Đồng sáng lập tập đoàn VinaCapital- làm chủ tịch. Các thành viên trong vai trò là đại sứ của trường, sẽ hỗ trợ các hoạt động của SMU tại Việt Nam, bao gồm các cuộc đối thoại, tham luận nhằm nâng cao nhận thức về tư duy lãnh đạo và nhiều lĩnh vực chuyên môn của SMU, cũng như các buổi họp, gặp mặt cựu sinh viên.

Tại buổi Đối thoại của các nhà lãnh đạo ngành, Tiến sĩ Rick Smith- Giáo sư bộ môn Quản trị Chiến lược (Thực tiễn) tại Khoa Kinh doanh SMU Lee Kong Chian, đã có bài phát biểu về "Nguồn nhân lực lãnh đạo cho tương lai". Giáo sư Smith cũng đóng vai trò dẫn dắt buổi tham luận về đề tài "Cuộc chiến nhân tài"cùng với các thành viên Hội đồng Tư vấn Quốc tế của SMU.
 
TH
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746