hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Ứng dụng ViettelPost đạt danh hiệu Sao Khuê 2019

Lần đầu tiên sản phẩm của doanh nghiệp chuyển phát đạt giải Sao Khuê

(DNTM) Lần đầu tiên trong lịch sử giải Sao Khuê, sản phẩm của một doanh nghiệp chuyển phát được vinh danh tại giải thưởng danh giá này. Đó là ứng dụng ViettelPost của Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post), 1 trong 94 sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu Sao Khuê 2019, nằm trong nhóm các giải pháp phần mềm mới trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Ngành điện đi đầu trong ứng dụng công nghệ hiện đại

Ngành điện: Ứng dụng công nghệ trong quản lý, vận hành

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) trong quản lý, vận hành là một trong những hoạt động lớn mà ngành điện đã thực hiện thời gian qua. Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời giữ vững vai trò "đi trước một bước" trong phát triển kinh tế đất nước.

Theo kế hoạch, đoạn đường giao thông thử nghiệm đầu tiên dài 01km dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2019

Dow và Deep C hợp tác xây dựng đường giao thông từ phế liệu nhựa đầu tiên tại Việt Nam

(DNTM) Trong khuôn khổ Hội thảo “Thúc đẩy triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” tổ chức tại Hà Nội ngày 17/4 vừa qua, Công ty TNHH Dow Chemical Việt Nam và Công ty TNHH Deep C đã kí kết biên bản ghi nhớ về hợp tác xử lý rác thải nhựa để xây dựng đường giao thông tại Tổ hợp công nghiệp Deep C ở TP.Hải Phòng.

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng phát biểu tại buổi lễ

Thành lập Công ty An ninh mạng Viettel

(DNTM) Nhận trách nhiệm trở thành lá chắn thép tại Việt Nam, ngày 12/4/2019 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ ra mắt Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security Company).

Ông Nguyễn Anh Tuấn cung cấp thông tin tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, chiều 2/4

EVN Hà Nội triển khai nhiều giải pháp để cung cấp điện an toàn, ổn định trong mùa hè 2019

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội): dự báo, trong năm 2019, công suất tiêu thụ điện của Hà Nội sẽ tăng từ 10-15% do thời tiết diễn biến phức tạp, có thể xảy ra nắng nóng kéo dài gây quá tải lưới điện.

Làm chủ công trình

PV GAS tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng từ phong trào sáng kiến cải tiến

(DNTM) Khẳng định phong trào sáng kiến, cải tiến đóng vai trò rất quan trọng và đem lại lợi ích to lớn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong những năm qua Tổng Công ty Khí Việt Nam PV GAS luôn đặc biệt chú trọng và đẩy mạnh phong trào này, mang lại hiệu quả thiết thực trong quản lý, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng cho Nhà nước. Thông qua phong trào, đội ngũ cán bộ quản lý và kỹ thuật của PV GAS từng bước trưởng thành và làm chủ kỹ thuật công nghệ ngành khí.

Ông Trần Văn Chính- CEO OlymSafety trả lời câu hỏi tìm hiểu về BlazeCut

Công nghệ chữa cháy tự động bằng khí Blazecut của OlymSafety: Giải pháp tận gốc cho công tác PCCC

(DNTM) Công nghệ chữa cháy tự động bằng khí BlazeCut là giải pháp mang tính cách mạng trong công tác PCCC hiện nay nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất, tự động hóa khả năng phòng và chống cháy nổ (với khoảng 50-70% nguyên nhân là do sự cố chập điện).

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam công bố phần mềm quản lý SPMS

Savills ra mắt ứng dụng quản lý bất động sản SPMS độc quyền cho mảng quản lý tòa nhà

(DNTM) Với 4 triệu m2 diện tích nhà ở (bao gồm khoảng 40.000 căn hộ chung cư) và thương mại hiện đang quản lý, Savills Việt Nam ra mắt phần mềm quản lý SPMS giúp kết nối giữa ban quản lý, chủ đầu tư và cư dân trong chu trình quản lý bất động sản của mình.

Ứng dụng khoa học công nghệ là một trong những giải pháp giúp EVNHCMC giảm TTĐN hiệu quả

EVNHCMC bứt phá trong giảm tổn thất điện năng

Tổn thất điện năng (TTĐN) của Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) giảm còn 3,27%, tính đến hết năm 2018. Tổng công ty về đích sớm 2 năm so với lộ trình đến 2020 (kế hoạch giao là 3,5%). Thành tích này góp phần quan trọng đưa tỉ lệ TTĐN của toàn EVN xuống còn 6,7%, đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN (chỉ sau Singapore và Thái Lan) và cao hơn nhiều nước phát triển trên thế giới.

Hội nghị trực tuyến kết nối từ điểm cầu Trụ sở EVN tới các tổng công ty điện lực

Nghiên cứu hoàn thiện hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa

Ngày 25/3, EVN tổ chức Hội nghị trực tuyến giới thiệu hệ thống giám sát và điều khiển phụ tải từ xa, cũng như công tác chuẩn bị triển khai đưa vào vận hành chính thức.

Ảnh minh họa

Dự án Biển Đông 01 của PVN: Hệ số an toàn đạt kỷ lục hiếm có

Sau gần 5 năm đi vào khai thác thương mại, Dự án Biển Đông 01 khai thác khí và dầu condensate ở cụm mỏ Hải Thạch - Mộc Tinh đã vận hành tuyệt đối an toàn. Hệ số an toàn của giàn khai thác và giàn xử lý khí trung tâm là 0.00, trong khi trên thế giới là 0.03. Đây là kỷ lục hiếm có trên thế giới.

Nhiều DN sử dụng tem vân niêm phong chống hàng giả

Bảo vệ thương hiệu bằng vân tay: Sản phẩm độc đáo của người Việt

Sau mười năm tìm tòi và nghiên cứu, ông Nguyễn Trung Đức - Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Vân Niên Phong (tỉnh Bình Phước) cho ra đời loại tem dán trên hàng hóa bằng chính vân tay của mình. Đáng chú ý, chiếc tem độc đáo này đã được Cục Sở hữu trí tuệ trong nước, Chính phủ Hoa Kỳ và 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) công nhận và cho phép lưu hành.

Vệ sinh thiết bị tại Trạm biến áp 220 kV Kim Động (Hưng Yên), ngày 6/3

Truyền tải Điện Hà Nội vệ sinh sứ đang mang điện bằng nước áp lực cao

Phương pháp này giúp cho việc vệ sinh thiết bị trên lưới dễ dàng mà không cần phải cắt điện, làm giảm sự cố phóng điện do nhiễm bẩn, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, nhất là thời điểm mùa nắng nóng 2019 đang đến gần.

PGS Trần Đăng Xuân (bìa phải) và nghiên cứu viên tại Phòng thí nghiệm sinh lý, thực vật và hóa sinh. Ảnh: Đại học Hiroshima

Nhà khoa học Việt tìm ra chất ức chế tiểu đường từ gạo

Lần đầu tiên hai hợp chất quý Momilactones A và B có hoạt tính ức chế các enzyme trong gạo được phát hiện và phân lập thành công.

Toàn cảnh hội nghị

TKV phát triển sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường

Sáng ngày 1/3/2019, tại TP.Hạ Long, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hành động thúc đẩy tăng trưởng xanh tỉnh Quảng Ninh và phổ biến Sách Trắng về tăng trưởng xanh khu vực Hạ Long.

Đối thoại về chuyển đổi số với sự tham gia của 30 lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu

Chuyển đổi số tạo ra hiệu quả to lớn cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số sẽ giúp các doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận vài trăm phần trăm, tiết kiệm hàng tỷ đô la chi phí công nghệ, vận hành hệ thống dữ liệu phức tạp ở mức thời gian thực, chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động, cá nhân hoá cao độ trải nghiệm khách hàng trên nền tảng số với quy mô cực lớn và tốc độ cực nhanh…

Vận hành trạm quan trắc nước thải tự động-Trạm xử lý nước thải +25 Núi Nhện (Thống Nhất). Ảnh: Ngọc Linh

Bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản

Hoạt động khai thác khoáng sản luôn tiềm ẩn nguy cơ gây tác động xấu tới môi trường, là tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú, do vậy, trong thời gian qua Quảng Ninh luôn chú trọng tới vấn đề này.

App “9999 Tết” đạt gần 1 triệu lượt tải sau 2 tuần ra mắt

App “9999 Tết” đạt gần 1 triệu lượt tải sau 2 tuần ra mắt

(DNTM) Sau gần nửa tháng ra mắt, App (ứng dụng) "9999 Tết” - sản phẩm mới của Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã đạt con số kỷ lục gần 1 triệu lượt tải sử dụng và App đã đạt Top 1 và luôn đứng trong Top 5 ứng dụng về giải trí trên Android và IOS về lượt người sử dụng.

PGS.Trần Đăng Xuân cùng đồng nghiệp tại Phòng thí nghiệm sinh lý, thực vật và hóa sinh. Ảnh: Đại học Hiroshima

Nhà khoa học Việt tìm ra chất chống tiểu đường trong gạo trắng

Công trình nghiên cứu do PGS.Trần Đăng Xuân đang công tác tại Đại học Hiroshima (Nhật Bản) đứng đầu đã phát hiện và phân lập thành công 2 hợp chất quý Momilactones A và B có hoạt tính ức chế các enzyme trong gạo trắng.

Ảnh minh họa

Công nghệ tối ưu chế biến chùm ngây thành bột màu thực phẩm

Bột có màu xanh ánh vàng, hạt mịn rời, không vón cục. Độ ẩm của bột dưới 4% và hàm lượng flavonoid đạt 62,162 mgQE/g. Ngoài thực phẩm, bột chùm ngây còn có thể sử dụng tạo màu cho dược phầm.

Nguồn: evn.com.vn

Dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận hòa lưới điện quốc gia

(DNTM) Theo thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), vừa qua tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Dự án điện mặt trời tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân đã được đóng điện thành công, vận hành hòa đồng bộ vào lưới điện quốc gia. Đây là Dự án điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Bình Thuận được hoàn thành và đưa vào vận hành hòa lưới điện quốc gia.

Vietsovpetro đã tổ chức quay lật và lắp dựng thành công Panel Row 2

Vietsovpetro dựng Panel Row 2 cho chân đế Sao Vàng

Vào 11 giờ 45 phút ngày 26/1/2019 tại bãi của Xí nghiệp Xây lắp Khảo sát và Sửa chữa (XLKS&SC) - Vietsovpetro đã tổ chức quay lật và lắp dựng thành công Panel Row 2, chân đế Giàn trung tâm Sao Vàng của chủ đầu tư Công ty Idemitsu Kosan.

Phòng phân tích dioxin không chỉ phục vụ nghiên cứu khoa học mà còn đóng góp vào việc kiểm soát chất lượng môi trường. Ảnh: VGP/Thu Cúc

Thêm một phòng nghiên cứu đủ năng lực phân tích dioxin

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ (đơn vị trực thuộc Viện) vừa được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Chứng nhận đủ năng lực phân tích được 17 cấu tử dioxin/furan trong 9 thành phần môi trường khác nhau.

Ông Luân Quốc Hưng

Khoa học công nghệ là nền tảng giúp EVNHCMC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Đó là khẳng định của ông Luân Quốc Hưng - Trưởng Ban Kỹ thuật, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) khi trả lời evn.com.vn về kết quả “cán đích” sớm 2 năm so với kế hoạch về chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện của đơn vị.

Nhân viên Bưu điện Việt Nam thu thập thông tin, hình ảnh một địa chỉ để tích hợp, đưa vào dữ liệu bản đồ số

Sớm hoàn thiện Bản đồ số Việt Nam

Tính đến nay, cả nước đã thu thập hơn 1.387.000 địa chỉ các địa danh, nhà dân phục vụ cho công tác xây dựng Bản đồ số Việt Nam. Dự kiến trong tháng 1, tất cả các tỉnh, thành phố sẽ hoàn thành việc thu thập dữ liệu này. Đây là nền tảng quan trọng để doanh nghiệp (DN) tạo nên các ứng dụng hữu ích cũng như giúp người dân tra cứu dễ dàng thông tin trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra mạnh mẽ.

Phối cảnh NMNĐ Quảng Trạch 1

Công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường là thế mạnh của Nhiệt điện Quảng Trạch

Đây là khẳng định của PGS.TS Trương Duy Nghĩa - Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật Nhiệt Việt Nam, tại Hội nghị Giới thiệu công nghệ của Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Quảng Trạch, do EVN và UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức vào ngày 21/12 tại TP.Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Ảnh minh họa

Khuyến khích doanh nghiệp hàng hải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0

Cục Hàng hải Việt Nam vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp cảng biển, vận tải biển và các hiệp hội liên quan đề nghị triển khai ứng dụng công nghệ 4.0.

Ảnh minh họa

Lần đầu tiên tách lưới hoàn toàn trong 20 ngày máy biến áp Trạm 500 kV Nho Quan

Đây là thời gian tách lưới để đại tu toàn bộ máy biến áp AT1 500 kV-450 MW của Trạm, sau 15 năm đưa vào vận hành tại điểm nút đặc biệt quan trọng này.

Giới thiệu dự án thí điểm Chatbot 1022

Đà Nẵng: Thí điểm "trợ lý" Chatbot 1022 tư vấn cùng lúc cho 40.000 người

Trợ lý ảo hành chính công – Chatbot 1022 có khả năng tiếp nhận và phản hồi thông tin cho 40.000 người dùng trong cùng một thời điểm. Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng kỳ vọng thông qua Chatbot 1022 sẽ tạo sự cởi mở trong giao tiếp của người dân với chính quyền, nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Kỹ sư Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1 kiểm tra thiết bị, máy móc của công trình mỏ Núi Béo ở độ sâu âm 350m. Nguồn: nhandan.com.vn

Lựa chọn công nghệ khai thác nhằm tiết kiệm tài nguyên than

Sáng ngày 7/12/2018, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia, Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam đã kết hợp cùng với Công ty Quảng cáo và Hội chợ Quốc tế Hà Nội - HADIFA tổ chức Hội thảo chuyên đề "Công nghệ khai thác tiết kiệm tài nguyên tại các mỏ than hầm lò Quảng Ninh".

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424