chuc mung 21/6/2017

Số tạp chí mới

Liên kết

Ford dẫn đầu bảng xếp hạng về phát triển công nghệ tự lái

Ford dẫn đầu bảng xếp hạng về phát triển công nghệ tự lái

(DNTM) Tập đoàn Ford Motor được xướng tên là công ty dẫn đầu trong bảng xếp hạng mới nhất của Navigant Research với các chiến lược và công việc mà hãng đã tiến hành trong việc phát triển dòng xe tự lái.

Nguồn :snn.baclieu.gov.vn

Ứng dụng công nghệ cao phát triển nuôi tôm tại Bạc Liêu

(DNTM) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án "Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển nuôi tôm Bạc Liêu" và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể khu và vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tập đoàn TH làm chủ công nghệ phôi giống bò sữa cao sản

Tập đoàn TH làm chủ công nghệ phôi giống bò sữa cao sản

(DNTM) Tập đoàn TH vừa công bố thành tựu về phát triển công nghệ phôi giống bò sữa cao sản và đón nhận Cúp vàng trang trại bò sữa organic tại Trang trại bò sữa TH (xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An).

UPS đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu sạch sớm hơn dự kiến

UPS đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu sạch sớm hơn dự kiến

(DNTM) UPS công bố đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng đội vận chuyển sử dụng công nghệ tân tiến và nhiên liệu thay thế, sớm hơn một năm so với kế hoạch và đánh dấu 10 năm nghiên cứu và học tập từ “Phòng thí nghiệm di động”.

Giải pháp “giải khát” cho sản xuất cà phê

Giải pháp “giải khát” cho sản xuất cà phê

(DNTM) Tập đoàn Nestlé phối hợp với nhiều đơn vị nghiên cứu và quản lý đưa ra các khuyến nghị nhằm giảm thiểu tác động xấu và đảm bảo năng suất cà phê. Theo đó, có thể giảm tới ít nhất 30% lượng nước tưới và vẫn đảm bảo năng suất cà phê.

Tại Việt Nam, Nestlé huấn luyện cho người nông dân trồng cà phê sử dụng những phương pháp tưới tiêu đơn giản để quản lý và lưu lại lượng nước

10 cách tiết kiệm nước của Nestlé

(DNTM) Theo báo cáo của Tổ chức Nguồn tài nguyên nước, nhu cầu về nước ngọt cho nông nghiệp và công nghiệp cũng như cho cộng đồng dân cư trên toàn cầu sẽ vượt qua nguồn cung 40% vào năm 2030.

Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Đỗ Kim Lang phát biểu tại Hội thảo

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xúc tiến thương mại

(DNTM) Để đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu năm 2016 là 10% thì cùng với nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, sự điều hành linh hoạt, hiệu quả các chính sách của Chính phủ thì riêng công tác xúc tiến thương mại (XTTM) không chỉ tiếp tục nâng cao hiệu quả mà cần phải đổi mới mạnh mẽ phương thức. Đó là cùng với các hoạt động XTTM truyền thống, phải tiến tới các hoạt động XTTM thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

FPT Telecom cung cấp biên nhận thanh toán bằng máy POS

FPT Telecom triển khai thanh toán cước bằng máy POS

(DNTM) Sau gần 4 tháng triển khai hình thức sử dụng thanh toán cước dịch vụ viễn thông bằng máy POS trên địa bàn TP.HCM, dự án đã nhận được những phản hồi tích cực từ đông đảo khách hàng về sự đổi mới này, đặc biệt về sự nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp.

Nescafé Plan hỗ trợ tập huấn và các biện pháp khoa học kỹ thuật với nền tảng là bộ quy tắc 4C sản xuất cà phê bền vững cho hơn một trăm ngàn lượt nông dân

Dự án của Nescafé giúp tăng sản lượng cà phê

(DNTM) Sau 5 năm triển khai dự án Nescafé Plan, sản lượng cà phê của nông dân 4 tỉnh Tây Nguyên đã tăng lên 14%/hecta và qua đó, thu nhập của người nông dân cũng tăng lên 14%/hecta, tương đương 16 triệu đồng/hecta/năm. Đây là kết quả của một chuỗi các nỗ lực nhằm đưa Việt Nam trở thành tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

Lazada cải tiến ứng dụng di động

Lazada cải tiến ứng dụng di động

(DNTM) Lazada đã chính thức nâng cấp và đưa vào sử dụng ứng dụng trên điện thoại- Lazada App, mang lại những trải nghiệm mua sắm tiện lợi và dễ dàng hơn với người tiêu dùng. Ứng dụng miễn phí của Lazada hiện có mặt trên cả Android, iOS và tương thích với các phiên bản iOS từ 7 trở lên.

Sáng kiến tiết kiệm nước trên vườn cà phê từ Nestlé

Sáng kiến tiết kiệm nước trên vườn cà phê từ Nestlé

(DNTM) Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới và có tới 2,6 triệu người có đời sống kinh tế phụ thuộc vào cây cà phê. Phần lớn diện tích cà phê của Việt Nam tập trung tại khu vực cao nguyên miền Trung, tại đây 96% lượng nước được sử dụng cho canh tác nông nghiệp.

Ảnh minh họa: baodaklak.vn

Áp dụng nhiều kỹ thuật độc đáo cho cây cà phê Việt Nam

Ngành cà phê Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, chỉ trong vòng 15 đến 20 năm, sản lượng cà phê của cả nước tăng lên hàng trăm lần, mỗi năm xuất khẩu từ 1,3 đến 1,6 triệu tấn cà phê nhân.

KUBOTA sẽ cung cấp công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn ở tất cả các nông trại của VinEco trên cả nước

Vingroup nhập khẩu công nghệ sản xuất nông sản sạch từ Nhật Bản, Israel

Ngày 21/7/2015, Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup tiến hành ký kết hợp tác với 3 đối tác hàng đầu thế giới về cung ứng công nghệ cao cho sản xuất nông nghiệp với tổng trị giá lên tới trên 1.000 tỷ đồng. Sự kiện đánh dấu bước khởi động của VinEco, nhằm mục tiêu ra mắt thị trường mẻ nông sản sạch, an toàn đầu tiên vào quý IV/2015.

Tưới cây cà phê tại hộ ông Trần Văn Thanh, khối 3, Quảng Phú, Cư Mgar, Đăk Lăk

2 triệu euro nâng cao hiệu quả quản lý nguồn nước trong canh tác cà phê

(DNTM) Sau thời gian khảo sát và xây dựng mô hình thí điểm, dự án sử dụng nước tưới hợp lý để nâng cao hiệu quả kinh tế của ngành sản xuất cà phê tại Việt Nam đã chính thức triển khai và sẽ kéo dài trong vòng 5 năm, đến năm 2019.

Ảnh minh họa

Năng suất lao động trong ngành dệt may Việt Nam - Hiện trạng và giải pháp

(DNTM) Trong 10 năm trở lại đây, sản phẩm, hàng hóa của các DN dệt may đã cải thiện nhiều về năng suất, chất lượng cũng như sự hài lòng của khách hàng. Tuy nhiên, so với một số quốc gia dệt may hàng đầu trong khu vực và trên thế giới, năng suất nói chung và năng suất lao động nói riêng vẫn còn khoảng cách.

Ảnh minh họa

Áp dụng thu phí tự động không dừng trên QL1 và đường Hồ Chí Minh

(DNTM) Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương Bộ Giao thông vận tải thực hiện đầu tư dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe tự động trên toàn quốc - giai đoạn 1 áp dụng đối với quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên theo hình thức xây dựng - sở hữu - kinh doanh (BOO).

3 sản phẩm trong gói giải pháp quản lý bán hàng của DMSpro được trao danh hiệu 4 sao tại Sao Khuê 2015

Nhiều giải pháp phần mềm tối ưu trong lĩnh vực phân phối từ DMSpro

(DNTM) Công ty cổ phần DMSpro vừa đưa ra thị trường những giải pháp phần mềm cải tiến hiệu quả, không chỉ giúp cho doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận trong lĩnh vực phân phối mà còn tăng cường hiệu suất nhân lực, đảm bảo phát triển bền vững trên thương trường.

Ảnh minh họa

Cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy qua điện thoại

Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy qua điện thoại có tên Smart Motor.

Ảnh minh họa

Đổi mới công nghệ trong sản xuất: Thành tựu và tồn tại

(DNTM) Những năm gần đây, các Bộ, ngành đã thể hiện sự quan tâm và xây dựng nhiều chương trình hỗ trợ thu hút, khuyến khích doanh nghiệp tham gia vào hoạt động khoa học và công nghệ (KHCN).

Sản phẩm kem dưỡng da ứng dụng nano vàng do Trung tâm R&D, Khu công nghệ cao TPHCM, nghiên cứu và sản xuất thành công. Ảnh: VGP/Đỗ Cường

Chế tạo thành công nano vàng sử dụng trong mỹ phẩm

Trong 1 năm, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Triển khai (Trung tâm R&D), Khu công nghệ cao TPHCM, đã chế tạo thành công nano vàng sử dụng trong các sản phẩm về mỹ phẩm.

Dây chuyền tách bùn đỏ bằng kỹ thuật lọc áp suất cao. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Sản xuất thép từ bùn đỏ sắp triển khai thực tế

Kết quả thử nghiệm ở quy mô công nghiệp sản xuất thép từ bùn đỏ (bã thải của quá trình khai thác, sản xuất quặng bauxite khu vực Tây Nguyên) hứa hẹn một hướng đi nâng cao hiệu quả của ngành khai thác alumin cũng như xử lý tốt hơn vấn đề môi trường của dự án.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Khai thác nguồn thủy điện theo lưu lượng nước về

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng 11 này là tiếp tục khai thác hợp lý các nhà máy thủy điện theo lượng nước về để đảm bảo tích nước tối đa các hồ thủy điện vào cuối năm.

Ảnh minh họa: Quang Quyết/TTXVN

Áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trong nuôi trồng thủy sản

Nhằm giúp các bên tham gia trong chuỗi giá trị sản xuất nuôi trồng thủy sản chia sẻ thông tin, đẩy mạnh áp dụng VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) và sử dụng các sản phẩm đạt chất lượng cao, ngày 8/10, Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) và Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam tổ chức Hội thảo “Hợp tác và kết nối thị trường” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện cực anot lắp đặt để lọc nước thải của nhà máy Z121

Chế tạo điện cực xử lý chất thải công nghiệp

Hiện nay, trong nước thải của nhiều nhà máy có chứa những chất hữu cơ mà vi sinh vật không phân hủy được, vì vậy, nếu chỉ dùng phương pháp vi sinh để lọc nước thì không khử được hết các tạp chất có hại.

Chế tạo thành công phụ gia sản phẩm sơn cao cấp

Tiến sỹ Trương Văn Chương cùng các cộng sự thuộc trường Đại học Khoa học (Đại học Huế) đã chế tạo thành công dung dịch TiO2 nano (nano oxit titan), góp phần mở ra khả năng phát triển một loạt các dòng sản phẩm mới như sơn bảo vệ công trình, diệt khuẩn, chống rêu mốc, xử lý khí thải, tự làm sạch... có khả năng thương mại và mang tính cạnh tranh cao nhờ giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm nhập ngoại cùng loại khác.

Ảnh minh họa

Ứng dụng lên men Malolactic vào sản xuất vang nho

Rượu vang đang trở thành một trong những thức uống được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng. Lượng tiêu thụ rượu vang tại Việt Nam không ngừng tăng qua các năm. Mặc dù vậy, rượu vang nho còn chiếm một tỷ trọng khiêm tốn so với rượu vang quả truyền thống của Việt Nam.

OLEV bus

Hàn Quốc: Xe buýt sử dụng điện từ mặt đường

Ngành Giao thông đô thị Hàn Quốc vừa đưa vào vận hành thử nghiệm loại xe buýt đặc biệt, xe OLEV, chạy bằng điện lấy từ dưới mặt đường.

Tây Ban Nha: Lợi ích của xe buýt vườn

Tây Ban Nha: Lợi ích của xe buýt vườn

Không chỉ để chống nóng, hệ thống cây xanh này còn có tác dụng hút khí CO2 và tăng cường nhả khí O2 nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Piaggio khai trương đường chạy thử xe tiêu chuẩn toàn cầu

Piaggio khai trương đường chạy thử xe tiêu chuẩn toàn cầu

(DNTM) Piaggio đã khai trương đường chạy thử xe tiêu chuẩn toàn cầu tại nhà máy Piaggio Việt Nam ở Vĩnh Phúc.

Hệ thống sản xuất tinh gọn (Lean): Nguyên lý và hiệu quả ứng dụng

(DNTM) Lean (Tinh gọn) là phương pháp cải tiến có hệ thống, liên tục và tập trung vào việc tạo thêm giá trị cho khách hàng cùng lúc với việc loại bỏ các lãng phí (wastes) trong quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ của một tổ chức, từ đó giúp cắt giảm chi phí (đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận), tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn lực, rút ngắn thời gian chu trình sản xuất/ cung cấp dịch vụ, đồng thời tăng khả năng đáp ứng một cách linh hoạt các yêu cầu không ngừng biến động và ngày càng khắt khe của khách hàng.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746