hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai mô hình trình diễn kỹ thuật dây chuyền sản xuất gạch không nung

Đăng lúc: Thứ ba - 09/01/2018 17:27
(DNTM) Quy trình sản xuất gạch không nung được thực hiện tự động hóa cao từ khi đưa nguyên liệu vào đến khi hoàn thành sản phẩm, trải qua các công đoạn bằng máy móc, đảm bảo độ chính xác cao, không sử dụng nhiên liệu đốt.
Sản phẩm gạch không nung của Công ty cổ phần Đại Hồng Sơn. Nguồn: khuyencong.baria-vungtau.gov.vn

Sản phẩm gạch không nung của Công ty cổ phần Đại Hồng Sơn. Nguồn: khuyencong.baria-vungtau.gov.vn

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mạng lưới kết nối giao thông tiện lợi, gần thị trường bất động sản lớn của khu vực, đồng thời có tổng trữ lượng đá có khả năng khai thác phục vụ chế biến đá xây dựng khoảng trên 100 triệu m3, phân bố chủ yếu trên địa bàn huyện Tân Thành và thành phố Bà Rịa. Trong quá trình sản xuất chế biến đá xây dựng phát sinh lượng lớn đá mi sàng và mi bụi, đây lại là nguyên liệu đầu vào chủ yếu trong sản xuất gạch không nung.
 
Chính điều này đã tạo cho Bà Rịa – Vũng Tàu một lợi thế nhất định trong sản xuất gạch không nung nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các công trình xây dựng trong tỉnh, cũng như cung cấp cho các công trình xây dựng tại các tỉnh lân cận như thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam bộ theo chủ trương khuyến khích sử dụng vật liệu xây dựng không nung của Chính phủ và của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.
 
Tận dụng những lợi thế có được, theo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dưới sự hỗ trợ của chương trình khuyến công địa phương năm 2017, Công ty cổ phần Đại Hồng Sơn đã mạnh dạn triển khai đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật dây chuyền sản xuất gạch không nung” công suất 70 triệu viên qui tiêu chuẩn/năm, đặt tại phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 
Được sự chấp thuận của lãnh đạo Sở Công Thương, trong tháng 12/2017, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh đã phối hợp với Công ty cổ phần Đại Hồng Sơn, Phòng Kinh tế thành phố Bà Rịa, phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình, nghiệm thu cơ sở đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật dây chuyền sản xuất gạch không nung” công suất 70 triệu viên qui tiêu chuẩn tại phường Kim Dinh, thành phố Bà Rịa tới các khách hàng thường xuyên, tiềm năng, các đối tác của Công ty cổ phần Đại Hồng Sơn.
 
Quy trình sản xuất gạch không nung được thực hiện tự động hóa cao từ khi đưa nguyên liệu vào đến khi hoàn thành sản phẩm, trải qua các công đoạn bằng máy móc, đảm bảo độ chính xác cao, không sử dụng nhiên liệu đốt.
 
Theo ông Lê Viết Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Hồng Sơn, dây chuyền sản xuất gạch không nung mới được triển khai sản xuất được 4 loại sản phẩm theo tiêu chuẩn TCVN 6477:2016, đó là gạch xây đặc 150x50x90 (mm), gạch 3 lỗ đứng 390x90x190 (mm), gạch 4 lỗ đứng 390x150x130 (mm), gạch 4 lỗ đứng 390x190x190 (mm). Sản phẩm có tính chịu lực cao (>50 Mpa), cách âm (cách âm hơn hẳn gạch đất sét nung đến 2 lần), cách nhiệt phòng hỏa (chịu nhiệt 1.2000C/4giờ), chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, trọng lượng nhẹ.
 
Được biết, sản phẩm gạch không nung của Công ty cổ phần Đại Hồng Sơn đã và đang được cung ứng cho các công trình xây dựng lớn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và trong vùng Đông Nam bộ.
 
Việc triển khai đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật dây chuyền sản xuất gạch không nung” này không chỉ đáp ứng nhu cầu về vật liệu không nung ngày càng tăng cao, mà còn mang lại nhiều việc làm lao động tại địa phương, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần nâng cao đời sống kinh tế, xã hội của thành phố Bà Rịa, đồng thời góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tận thu nguồn nguyên liệu có giá trị thấp, không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thay thế dần gạch đất sét nung, qua đó góp phần sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, diện tích đất nông nghiệp.
 
Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424