hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

Chế tạo thành công nano vàng sử dụng trong mỹ phẩm

Đăng lúc: Thứ tư - 14/05/2014 11:36
Trong 1 năm, nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Nghiên cứu Triển khai (Trung tâm R&D), Khu công nghệ cao TPHCM, đã chế tạo thành công nano vàng sử dụng trong các sản phẩm về mỹ phẩm.
Sản phẩm kem dưỡng da ứng dụng nano vàng do Trung tâm R&D, Khu công nghệ cao TPHCM, nghiên cứu và sản xuất thành công. Ảnh: VGP/Đỗ Cường

Sản phẩm kem dưỡng da ứng dụng nano vàng do Trung tâm R&D, Khu công nghệ cao TPHCM, nghiên cứu và sản xuất thành công. Ảnh: VGP/Đỗ Cường

Thạc sĩ Bùi Quốc Anh, chủ nhiệm đề tài, cho biết nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu đổi mới công nghệ làm trắng và chống nắng trong mỹ phẩm thông qua việc sử dụng các hoạt chất nano có khả năng chống nắng và làm sáng da, cũng như lựa chọn hệ nhũ hóa tạo nền kem phù hợp nhằm đưa các hoạt chất trên thẩm thấu vào biểu bì da tốt hơn.

Cũng như các loại vật liệu đạt chuẩn kính thước nano khác, nano vàng của nhóm được nghiên cứu để sử dụng trong các sản phẩm về mỹ phẩm và dược phẩm. Tuy nhiên, giai đoạn trước mắt, nhóm tập trung vào các ứng dụng của nano vàng cho các sản phẩm làm trắng da và dưỡng da.

Theo thạc sĩ Bùi Quốc Anh, vàng vốn đã được dùng trong kem dưỡng da do tính năng chống oxy hoá và khả năng kích thích sản sinh collagen. Việc điều chế hạt vàng có kích thước nanomet (10-9Nm) của nhóm nghiên cứu sẽ giúp quá trình dẫn dắt hoạt chất vitamin B3 thẩm thấu vào da nhanh và sâu hơn, giúp da được trẻ hóa và gia tăng hiệu suất làm trắng da.

Ông Ngô Đức Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm R&D, cho biết từ kết quả nghiên cứu trên, Trung tâm đã lên kế hoạch thực hiện dự án sản xuất để thương mại hóa sản phẩm. Đây là một sản phẩm làm trắng da và dưỡng da hoàn toàn do trong nước nghiên cứu và sản xuất, được đánh giá cao về chất lượng.

Dự kiến trong năm 2014, Trung tâm sẽ tiếp tục công bố hàng loạt kết quả nghiên cứu khoa học khác.
 

theo Chinhphu.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424