hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

EU và DECC ra mắt dự án phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ ba - 07/11/2017 00:52
(DNTM) Liên minh châu Âu và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Đà Nẵng (DECC) mới đây đã tổ chức sự kiện ra mắt chính thức dự án mang tên “Phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng” (DSED).
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dự án này nhằm thúc đẩy sự phát triển của năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng, thông qua việc thu thập dữ liệu, chia sẻ thông tin, nâng cao nhận thức và đào tạo, nhắm tới các đối tượng là các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các hộ gia đình.
 
Các dự án thí điểm áp dụng tại một số lượng hạn chế các hộ gia đình và 5 cơ sở công cộng cũng sẽ được triển khai. Bước cuối cùng sẽ là việc nâng cấp phòng trưng bày của DECC.
 
Hiện nay, phòng trưng bày này mới chỉ trưng bày những thiết bị về năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng không hoạt động. Dự án sẽ cho phép DECC sở hữu nhiều thiết bị hiện đại hơn và tiến hành lắp đặt nhằm trình diễn một cách cụ thể cách thức hoạt động của các tấm pin năng lượng mặt trời và cách tạo ra điện từ việc thu nguồn năng lượng miễn phí từ mặt trời, cũng sự hoạt động của công tơ điện hai chiều giúp kết nối quá trình sản xuất này lên lưới phân phối điện quốc gia.  Pin năng lượng mặt trời hữu ích cho sự phát triển kinh tế khi nó tạo ra việc làm trong quá trình sản xuất, lắp đặt và bảo trì hệ thống. Công nghệ này cũng tốt cho những người tiêu dùng điện khi nó giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Công nghệ mặt trời cũng tốt cho cả vấn đề khí hậu nhờ việc không gây phát thải khí nhà kính. Do đó, giải pháp pin năng lượng mặt trời là một mũi tên trúng ba đích.
 
Được đồng tài trợ bởi Liên minh châu Âu và DECC, dự án trị giá 444.000 euro này sẽ kéo dài 40 tháng, từ tháng 7/2017 cho tới tháng 10/2020. Khoản đóng góp của Liên minh châu Âu chiếm trên 85% tổng ngân sách dành cho dự án.
 
Trong dự án này, DECC cũng sẽ hợp tác với Cục Điều tiết điện lực (ERAV), VSQI, Ngân hàng Thế giới và GiZ, là những tối tác cũng đang hoạt động nhằm cải thiện khuôn khổ chung giúp thu hút đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực năng lượng mặt trời.
 
Trong buổi lễ ra mắt, ông Alejandro Montalban, Trưởng ban Hợp tác của Phái đoàn Liên minh châu Âu cho biết: “Năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển năng lượng bền vững. Đây là những giải pháp thông minh và phù hợp đặc biệt trong bối cảnh của sự cạn kiệt các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Việt Nam có một tiềm năng to lớn về năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, sự hạn chế về kiến thức và nhận thức đối với những lợi ích và tầm quan trọng của năng lượng tái tạo và sử dụng hiệu quả năng lượng vẫn còn là một rào cản đối với sự phát triển của lĩnh vực này. Do vậy, chúng tôi hy vọng rằng sự hợp tác với DECC sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phổ biến kiến thức về công nghệ năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng”.  
 
Thơm Nguyễn
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424