hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

FPT Telecom triển khai thanh toán cước bằng máy POS

Đăng lúc: Thứ hai - 21/12/2015 15:08
(DNTM) Sau gần 4 tháng triển khai hình thức sử dụng thanh toán cước dịch vụ viễn thông bằng máy POS trên địa bàn TP.HCM, dự án đã nhận được những phản hồi tích cực từ đông đảo khách hàng về sự đổi mới này, đặc biệt về sự nhanh chóng, tiện lợi và chuyên nghiệp.
FPT Telecom cung cấp biên nhận thanh toán bằng máy POS

FPT Telecom cung cấp biên nhận thanh toán bằng máy POS

Từ tháng 9/2015, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã đồng hành cùng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổ chức thẻ quốc tế Mastercard chính thức áp dụng hình thức thanh toán cước dịch vụ viễn thông bằng máy POS trên toàn địa bàn TP.HCM. Hiện dự án sẽ tiếp tục được mở rộng áp dụng tại các tỉnh thành khác trên toàn quốc.
Theo thống kê của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), tính đến thời điểm hiện tại, dự án triển khai thu cước của FPT Telecom hiện đại hóa này đã thực hiện được 230 máy POS và tổng số giao dịch sử dụng chính thức đạt hơn 575 ngàn giao dịch.
Ông Nguyễn Minh Toàn - Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý cước thuộc FPT Telecom, cho biết: “Hợp tác chiến lược giữa FPT Telecom, BIDV và Mastercard được xem bước đổi mới nhằm mang đến các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Đây được xem là  xu hướng mới khi phương thức thanh toán ngày càng phát triển và dần thay thế cho các dịch vụ truyền thống, tận dụng nguồn nhân lực, giảm thiểu thời gian và tăng năng suất”.
Hình thức thanh toán qua máy POS đã phổ biến trên thế giới, tuy nhiên chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm trở lại đây và đã nhanh chóng được FPT Telecom tiên phong đưa vào khai thác ở mảng thu cước phí hóa đơn dịch vụ. Đây là bước cải tiến trong quy trình phục vụ khách hàng của FPT Telecom, đồng thời thực hiện chuẩn hóa trong giao dịch dưới các hiệu chỉnh của Thông tư số 32/2011/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành.
Việc giao dịch thanh toán cước phí hàng tháng của khách hàng sẽ được thực hiện nhanh chóng và tiện lợi, chỉ với quy trình đơn giản bằng việc sử dụng các loại thẻ ngân hàng tại Việt Nam cung cấp hoặc tiền mặt; ký tên và xuất biên nhận thanh toán thông qua máy POS tại nhà khách hàng hoặc tại quầy giao dịch và thực hiện gạch nợ online trực tiếp trên hệ thống.
Việc thanh toán cước dịch vụ viễn thông bằng máy POS được xem là bước phát triển hoàn thiện tiếp theo sau khi FPT Telecom áp dụng thành công việc sử dụng hóa đơn điện tử trên toàn quốc. Qua đó, dự án đã mang lại cho khách hàng nhiều sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong giao dịch, đáp ứng yêu cầu về việc bảo mật thông tin, lưu trữ cũng như tra cứu dễ dàng.
 
T.H

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424