hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

TKV triển khai số hóa nhiều lĩnh vực trong sản xuất

Đăng lúc: Thứ tư - 17/10/2018 10:08
Nhằm đưa sản xuất dần tiếp cận với các công nghệ thông minh, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đang chỉ đạo các công ty, đơn vị trực thuộc triển khai số hóa nhiều lĩnh vực trong sản xuất.
Kiểm tra thông số đo môi trường tại Trạm quan trắc tự động Núi Nhện, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Kiểm tra thông số đo môi trường tại Trạm quan trắc tự động Núi Nhện, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh

Theo lộ trình, trước mắt Tập đoàn chỉ đạo các công ty, đơn vị triển khai số hóa từ những lĩnh vực chính, sau đó đến tất cả các lĩnh vực, cả trong các lĩnh vực trừu tượng như KPI nhằm đánh giá, đo lường chất lượng công việc được giao của nhân viên và các bộ phận.
 
Trong những năm gần đây, các đơn vị trực thuộc TKV đã triển khai ứng dụng các công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực như: Quản lý khí, gió mỏ; quản lý nhân lực làm việc tại các vị trí đảm bảo an toàn; quản lý các thiết bị di chuyển; quản lý cấp phát, lưu kho các loại vật tư, nguyên, nhiên vật liệu; quản lý lưu chuyển dòng than và các loại khoáng sản từ sản xuất đến tiêu thụ; quản lý chất lượng vật tư, nguyên nhiên vật liệu đầu vào và các sản phẩm đầu ra; quản lý điều hành...
 
Tuy nhiên, theo chỉ đạo của Tập đoàn, các đơn vị cần tiếp tục nâng cao, số hóa và mở rộng thêm trong các lĩnh vực khác. Những lĩnh vực trước đây trừu tượng, không được cân đo, tiến tới sẽ được cân đo bằng những con số cụ thể. Các chỉ số sẽ là thước đo đánh giá năng lực, trình độ, việc hoàn thành nhiệm vụ và hiệu quả trong công việc của mỗi cá nhân và tập thể, đơn vị. Qua đó, các đơn vị tạo ra nền tảng của quá trình bắt nhịp với việc ứng dụng các tiện ích thông minh trong sản xuất, chế tạo hay quản lý điều hành phù hợp với giai đoạn cách mạng mới là nền công nghiệp 4.0.
 
nguồn:  vinacomin.vn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424