hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

"Tự động hóa kho xăng dầu" giúp nâng tầm quản lý theo hướng hiện đại

Đăng lúc: Thứ hai - 22/10/2018 14:12
Ngày 16 và 17/10/2018, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex/PLX) phối hợp với Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) đã hội thảo chuyên đề "Tự động hóa kho xăng dầu". Hội thảo còn có sự tham dự của Tập đoàn JXTG - đối tác chiến lược của Petrolimex và các nhà cung cấp thiết bị - giải pháp trong lĩnh vực Oil và Gas đến từ Nhật Bản.
Đại biểu tham quan hệ thống tự động hóa tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Đại biểu tham quan hệ thống tự động hóa tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè

Trong ngày đầu tiên tổ chức Hội thảo, các chuyên gia JXTG đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, phát triển và hiện trạng của hệ thống thiết bị, công nghệ tự động hóa đang được áp dụng tại các kho xăng dầu của JXTG; chia sẻ những kinh nghiệm của JXTG trong triển khai nâng cấp, tích hợp hệ thống qua từng giai đoạn. Chiều cùng ngày, các đại biểu thăm quan hệ thống tự động hóa tại Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.
 
Buổi Hội thảo ngày thứ hai (17/10), các hãng công nghệ đến từ Nhật Bản gồm Oval, Endress+Hauser và Yokogawa đã giới thiệu, trình bày những tính năng, ưu điểm của các thiết bị - công nghệ tự động hóa đang được các hãng cung cấp ra thị trường Nhật Bản và các nước trên thế giới.
 
Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Tổng giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự bày tỏ vinh dự được chào đón các lãnh đạo, chuyên gia kỹ thuật của JXTG và các đối tác đến tham dự sự kiện.
 
Đồng thời khẳng định, chương trình hợp tác kỹ thuật giữa JXTG và Petrolimex đã có những bước tiến thành công, mang lại giá trị thiết thực cũng như những kinh nghiệm thực tiễn giúp ích cho Petrolimex trong việc nâng tầm công tác quản lý theo hướng hiện đại, qua đó đóng góp giá trị vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
 
Phó Tổng giám đốc Petrolimex yêu cầu các phòng nghiệp vụ tập trung nghiên cứu, tham khảo các mô hình của đối tác để xây dựng mô hình chuẩn về tổng điều hành kho xăng dầu Petrolimex với 3 tiêu chí: An toàn - Linh hoạt - Thông minh.
 
Hội thảo về tổng điều hành kho xăng dầu được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác kỹ thuật giai đoạn 2 giữa Petrolimex và JXTG với trọng tâm về tổng điều hành, nâng cao hệ thống quản lý an toàn môi trường tại kho xăng dầu Petrolimex. Trước hội thảo đã có 12 chuyên gia Petrolimex sang Nhật Bản để tham dự khóa đào tạo về An toàn môi trường của JXTG.
 
nguồn: Quyên Lưu/ Cổng TTĐT Bộ Công Thương


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424