hoc tap Bac

Số tạp chí mới

Liên kết

UPS đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu sạch sớm hơn dự kiến

Đăng lúc: Thứ hai - 15/08/2016 14:27
(DNTM) UPS công bố đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng đội vận chuyển sử dụng công nghệ tân tiến và nhiên liệu thay thế, sớm hơn một năm so với kế hoạch và đánh dấu 10 năm nghiên cứu và học tập từ “Phòng thí nghiệm di động”.
UPS đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu sạch sớm hơn dự kiến

UPS đạt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu sạch sớm hơn dự kiến

Cam kết phát triển bền vững lâu dài của UPS là chuyển đổi hình thức vận chuyển và logistics thương mại, thúc đẩy tăng trưởng trong thị trường nhiên liệu xanh, và đầu tư cho những cải tiến kỹ thuật chủ chốt.
Ông David Abney, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của UPS cho biết: “Chúng tôi đã đặt ra mục tiêu bền vững lớn khi tận dụng phòng thí nghiệm di động, hướng tới đạt 1 tỷ dặm đường bằng các phương tiện sử dụng nhiên liệu thay thế - tương đương với hơn 4.000 lần vòng quanh mặt trăng. Mặc dù việc đạt được mục tiêu này là khá mới mẻ, nhưng trên thực tế UPS đã cam kết tìm kiếm các nguồn nhiên liệu thay thế từ những năm 1930 khi thử nghiệm dòng phương tiện chạy bằng điện năng. Với hơn 100.000 tài xế di chuyển hơn 3 tỷ dặm đường mỗi năm, tương lai của UPS phụ thuộc vào khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại quốc tế, đồng thời giảm sức ép đối với môi trường. Nhiều thành phố đông dân trên thế giới đã tiến hành xây dựng các khu vực không khí thải, và chúng tôi vẫn đang dẫn đầu xu hướng khi đầu tư vào lĩnh vực công nghệ tối tân, thiết lập những đội vận chuyển thương mại của tương lai”.
Vào năm 2012, UPS một lần nữa khẳng định cam kết sử dụng nhiên liệu thay thế khi đặt mục tiêu 1 tỷ dặm đường bằng nhiên liệu thay thế đến cuối năm 2017. Cán đích sớm hơn một năm, đến nay 12% lượng dầu động cơ và dầu diesel thông thường tại UPS đã được thay bằng nhiên liệu thay thế, bao gồm khí ga và dầu diesel tái tạo được.
Ông Jeff McLean, Giám đốc điều hành UPS Việt Nam chia sẻ: “Trước tình hình đô thị hóa ngày càng cao ở Việt Nam, công nghệ đóng vai trò then chốt trong việc cải thiện tác động đến môi trường. Chúng tôi dẫn đầu bằng kinh nghiệm và chứng minh rằng logistics có thể hoạt động một cách bền vững hơn. Khách hàng của UPS sẽ được hưởng lợi từ mạng lưới logistics tối ưu toàn cầu của chúng tôi. Mạng lưới này hoạt động dựa trên một hệ thống giao nhận tích hợp duy nhất, đi kèm với những giải pháp bền vững như bù đắp tác động của khí carbon sinh ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa”.
Nhận thấy nhiên liệu thay thế và công nghệ tiên tiến có những lợi ích riêng tùy thuộc vào tuyến đường và khu vực địa lý, UPS đã triển khai hơn 7.200 phương tiện tại Phòng thí nghiệm di động để chọn ra phương thức vận chuyển phù hợp nhất với từng tình huống, từ xe đạp truyền thống và xe đạp điện tại những khu vực đông đúc như London hay Hamburg đến phương tiện điện và bán điện ở Hoa Kỳ, hay khí ga tự nhiên, khí ga tự nhiên tái tạo được và propan trên toàn cầu. Có thể nói, UPS đang hiện thực hóa cải tiến bền vững trên toàn thế giới.
Tính từ 2009 đến cuối năm 2016, UPS cam kết đầu tư hơn 750 triệu USD vào phương tiện sử dụng nhiên liệu thay thế, công nghệ tiên tiến và trạm tiếp nhiên liệu trên toàn cầu. Việc tiếp tục đầu tư kết hợp với các chính sách hỗ trợ của chính phủ, và mạng lưới đối tác đã giúp mở rộng phát triển và sử dụng nhiên liệu thay thế, phương tiện và cơ sở hạ tầng trên toàn cầu.
 
K.N
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline toà soạn: 0913535939
Văn phòng phía Nam: 0982002424