Số tạp chí mới

Liên kết

Cửa hàng Khánh My ở thôn Thọ Lâm, xã Hòa Hiệp Nam là điểm bán hàng Việt thứ 2 ở huyện Đông Hòa. Ảnh: Võ Phê

Phú Yên: Khai trương điểm bán hàng "Tự hào hàng Việt Nam" năm 2017

Sở Công Thương Phú Yên vừa khai trương điểm bán hàng “Tự hào hàng Việt Nam” tại cửa hàng tạp hóa Khánh My ở thôn Thọ Lâm, xã Hòa Hiệp Nam (huyện Đông Hòa).

Sản phẩm sợi filament POY của Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ. Ảnh: vietnam.vnanet.vn

Vinatex và PVN tìm cách tiêu thụ sản phẩm Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ

Với mục tiêu đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm xơ sợi cho Nhà máy Xơ sợi Đình Vũ sau một thời gian gặp khó khăn trong sản xuất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa qua đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) bàn giải pháp tiêu thụ xơ sợi cho nhà máy này.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhiều chương trình sôi động trong Tháng khuyến mại Hà Nội 2017

Năm 2017, Tháng khuyến mại Hà Nội dự kiến sẽ thu hút từ 350-500 doanh nghiệp với thông điệp mới “Tưng bừng khuyến mại - An tâm mua sắm”.

Diễn viên Huyền Lizzie, Giám đốc MLI Việt Nam tại lễ ra mắt thương hiệu MESKIN và thương hiệu MỘC

Ra mắt thương hiệu Meskin và Mộc

(DNTM) Với sứ mệnh mang đến cho phụ nữ Việt Nam những giải pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả, giá cả hợp lý; ngày 06/8, Công ty TNHH Dược mỹ phẩm thiên nhiên MLI Việt Nam tổ chức lễ ra mắt chính thức hai thương hiệu dược mỹ phẩm độc quyền. Đó là thương hiệu MESKIN với các sản phẩm chăm sóc da mặt, da toàn thân…nhập khẩu từ Hàn Quốc và thương hiệu MỘC với các sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhằm hỗ trợ tăng, giảm cân, thanh lọc và thải độc, làm đẹp từ bên trong…được sản xuất tại Việt Nam.

Ảnh: nguồn BizLive

Doanh nghiệp Việt “cháy hàng” tại hội chợ Thái Lan

19 doanh nghiệp Việt và 20 doanh nghiệp Thái Lan đã tham gia chương trình kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với Thái Lan. Nhiều đơn hàng đã được chốt, thậm chí một số doanh nghiệp Ấn Độ tham gia cũng bị “mê hoặc”, chọn đối tác Việt Nam thay Trung Quốc.

Ảnh minh họa

6 tháng đầu năm, Petrolimex lãi 1.263 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu

(DNTM) Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố tại báo cáo tài chính quý II/2017 của công ty mẹ và báo cáo tài chính hợp nhất của toàn Tập đoàn, với kết quả kinh doanh khá khả quan.

Thanh long tươi ruột trắng được nhập lại vào Đài Loan từ ngày 01/6/2016 theo điều kiện kiểm dịch do hai bên thỏa thuận

Rào cản thương mại của Đài Loan đối với nông sản Việt

(DNTM) Nhằm giúp các doanh nghiệp và hiệp hội ngành hàng Việt Nam trong kinh doanh và nghiên cứu, quản lý, điều hành, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục tổng hợp các thông tin từ nguồn các cơ quan quản lý của Đài Loan về các biện pháp quản lý, rào cản thương mại, kỹ thuật chủ yếu của thị trường này đối với nông sản, thực phẩm xuất xứ Việt Nam.

Ảnh minh họa

Khẳng định thương hiệu trái cây Việt để nâng sức cạnh tranh

Trái cây Việt đang trên đà phát triển tốt với kim ngạch xuất khẩu hơn 2 tỷ USD trong 7 tháng năm 2017, được các thị trường khó tính trên thế giới ưa chuộng. Tuy nhiên không ít sản phẩm trái cây Việt phải mang tên của quốc gia khác để lưu thông trên thị trường thế giới. Vì vậy, việc xây dựng một thương hiệu cho trái cây Việt là vấn đề quan trọng khẳng định sản phẩm quốc gia.

Ảnh minh họa

Lợi nhuận 6 tháng của Điện Quang chưa bằng 1/2 cùng kỳ

Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán: DQC) vừa công bố kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm 2017 với doanh thu hợp nhất đạt hơn 418 tỷ đồng, giảm 6,8% so cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ ghi nhận mức 50 tỷ đồng, giảm đến 53% so với kết quả gần 107 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2016. Mức thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây. Riêng lợi nhuận quý II/2017 của Điện Quang giảm đến hơn 60%.

Ảnh minh họa

Vinamilk đạt lãi ròng 5.857 tỷ đồng sau 6 tháng

(DNTM) Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk (VNM) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2 và 6 tháng đầu năm đã được soát xét. Theo đó, sau nửa năm, Vinamilk đã hoàn thành 50% kế hoạch doanh thu và 60% kế hoạch lợi nhuận của cả năm.

Ảnh minh họa

6 tháng đầu năm, Vissan lãi 72,8 tỷ đồng

(DNTM) Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan (Mã CK: VSN) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2017 với doanh thu thuần 895,5 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước. Tuy vậy, giá vốn hàng bán trong kỳ giảm 5% đã giúp lãi gộp Vissan tăng vọt 61% lên gần 228 tỷ đồng. Biên lãi gộp công ty cải thiện đáng kể từ mức 17% trong quý 2/2016 lên 25%.

Đại diện các đồng chí lao động giỏi, lao động sáng tạo nhận Bằng khen

Vinataba: Tiết kiệm năm 2016 được trên 45,1 tỉ đồng

Công đoàn Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) vừa tổ chức Hội nghị tuyên dương 106 cán bộ, công nhân viên, người lao động được vinh danh là công nhân giỏi, lao động sáng tạo năm 2016.

Tuần lễ quảng bá hàng Việt Nam tại hệ thống trung tâm thương mại và siêu thị Robinson, Philippines

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2017, tại thủ đô Manila, Philippines đã diễn ra lễ khai mạc các sự kiện liên quan đến Tuần lễ quảng bá hàng Việt Nam tại Philippines bao gồm: Hội chợ Hàng Việt Nam tại Trung tâm Thương mại Robinsons Place từ 26-28 tháng 7 năm 2017 và Những ngày hàng Việt Nam tại Siêu thị Robinsons từ 26-30 tháng 7 năm 2017.

Hồ tiêu Phú Quốc- Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam

150 Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam 2017

(DNTM) Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Việt Nam vừa công bố danh sách 150 Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2017. Lễ tôn vinh các thương hiệu này sẽ được tổ chức vào ngày 29/7/2017 tại Hà Nội.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Ảnh: nguồn pvn.vn

Mốc son Đạm Phú Mỹ

Có thể gọi cột mốc sản lượng 10 triệu tấn urê của Nhà máy Đạm Phú Mỹ chính là “quả ngọt” mà tập thể CBCNV nhà máy nói riêng và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) nói chung đã gặt hái được trong quá trình lao động, phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ hơn 13 năm qua…

Ảnh minh họa

Dự kiến, ngày 20/9 tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2017

(DNTM) Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017 được thực hiện nhằm tiếp tục lựa chọn các sản phẩm xuất sắc, tiêu biểu nổi trội trong các sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực năm 2016 để bình chọn, tôn vinh ở cấp quốc gia. Kết quả bình chọn làm cơ sở để sản phẩm được tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển CNNT.

Lễ trao giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2016

Thông báo mời tham gia Hội chợ triển lãm

Cục Công nghiệp địa phương (CNĐP) - Bộ Công Thương thông báo mời Sở Công Thương, tổ chức dịch vụ khuyến công, xúc tiến thương mại và doanh nghiệp/cơ sở công nghiệp nông thôn các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017.

Ảnh minh họa: V.H

Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại tỉnh Lai Châu

Thực hiện Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16/01/2017 của Bộ Công Thương về việc phê duyệt Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia năm 2017. Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lai Châu được giao tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi tại huyện Nậm Nhùn, huyện Tam Đường.

Ảnh minh họa: V.H

Phiên chợ hàng Việt - Nghệ An 2017

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia năm 2017 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ.BCT ngày 16/01/2017, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nghệ An là đơn vị chủ trì 03 phiên chợ hàng Việt – Nghệ An 2017 tại huyện Quế Phong, Quỳ Châu và Quỳ Hợp.

Một số dòng sản phẩm như rổ rá, thùng đựng rác, chậu đựng nước, ống đũa..., hàng nội chiếm thị phần gần như tuyệt đối.

Sản phẩm nhựa gia dụng Việt đang dần lấy lại thị phần

Nếu như cách đây 5 - 7 năm, sản phẩm nhựa gia dụng xuất xứ từ Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia… chiếm lĩnh thị trường Việt Nam thì hiện nay, với những nỗ lực của doanh nghiệp (DN) trong nước, hàng nội ở phân khúc này đã từng bước đánh bật hàng nhập khẩu.

Nhận quà đẳng cấp miễn phí tại Co.opmart, Co.opXtra hay Co.op Food

Nhận quà đẳng cấp miễn phí tại Co.opmart, Co.opXtra hay Co.op Food

(DNTM) Người tiêu dùng cả nước khi mua sắm trong siêu thị thuộc Saigon Co.op, vừa có thể tích điểm vào thẻ Co.opmart để hưởng quyền lợi như thông thường, vừa được siêu thị quy đổi ra tem tích lũy để có thể nhận thêm những món quà giá trị được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đức của chương trình Tích tem đổi quà đẳng cấp miễn phí.

Giá ô tô nhập khó giảm do thuế giảm nhưng phí lại tăng.

Nhiều đề xuất của Bộ Công Thương làm “sống” lại giấc mơ ô tô Việt

Những đề xuất của Bộ Công thương trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô đang khiến giấc mơ ô tô Việt được “sống” lại, nhất là khi lệ phí trước bạ được điều chỉnh tăng thêm khiến giá xe nhập khẩu khó giảm như kỳ vọng.

SuperShield DuraClean A+ bóng mờ

TOA Việt Nam đưa ra thị trường sơn nước nội thất siêu cao cấp

(DNTM) Ngày 19/7, Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới: sơn nước nội thất siêu cao cấp SuperShield DuraClean A+ - sản phẩm an toàn cho cuộc sống, một trong những sản phẩm The best paint of TOA.

Xu thế sử dụng xăng E5 đang có chiều hướng gia tăng.

Từ 1/1/2018, đủ lượng xăng E5 cung ứng ra thị trường

Đó là khẳng định mới đây của Bộ Công Thương trước lo ngại thị trường sẽ không đủ nguồn cung xăng sinh học E5 đáp ứng nhu cầu thị trường tại thời điểm 1/1/2018, khi thời hạn ấn định thay thế hoàn toàn xăng RON92 bằng xăng sinh học E5 chính thức có hiệu lực. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2017 của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Nguồn cung xăng E5 đã sẵn sàng!

Người chơi nhận diện đúng hàng Việt được nhận phần thưởng

Cần Thơ: Sôi động Đêm giới thiệu hàng Việt đến người lao động

(DNTM) Tối 14/7/2017, tại Công viên Lưu Hữu Phước - TP.Cần Thơ, Chương trình giới thiệu hàng Việt đến người lao động đã diễn ra tưng bừng, sôi nổi.

Đoàn xe đạp diễu hành qua các tuyến đường chính của TP. Cần Thơ

Cần Thơ: Đạp xe diễu hành Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam – Tự hào hàng Việt Nam 2017

(DNTM) Ngày 14/7, tại TP.Cần Thơ, Tạp chí Công Thương (Bộ Công Thương) phối hợp với Thành đoàn TP.Cần Thơ tổ chức Lễ đạp xe diễu hành chào mừng Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên Tự hào hàng Việt Nam năm 2017.

Đạm Phú Mỹ góp phần quan trọng ổn định nguồn cung phân bón trong nước. Ảnh: dpm.vn

Đạm Phú Mỹ đáp ứng hơn 40% nhu cầu hàng năm về phân urê

Nhà máy Đạm Phú Mỹ trực thuộc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã cán mốc sản lượng 10 triệu tấn urê sau hơn 13 năm hoạt động.

Ảnh minh họa

Triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao Vladivostok 2017

Triển lãm hàng Việt Nam chất lượng cao Vladivostok 2017 là triển lãm hàng Việt Nam đầu tiên được tổ chức tại thành phố cảng Vladivostok, Liên bang Nga nhằm củng cố cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp vùng Viễn Đông, Liên bang Nga, góp phần thúc đẩy sự hợp tác kinh tế thương mại bình đẳng, cùng có lợi giữa hai bên trong bối cảnh triển khai các ưu đãi về thuế và thủ tục xuất nhập khẩu của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu, và việc thực hiện các chính sách ưu đãi mới phát triển kinh tế xã hội vùng Viễn Đông của Liên bang Nga, trong đó có Diễn đàn kinh tế Phương Đông lần thứ 3 tại thành phố Vladivostok tháng 9/2017.

Sản phẩm ống nhựa HDPE Hoa Sen

Ống nhựa Hoa Sen vươn rộng ra thị trường miền Bắc

Ra đời chưa lâu nhưng sản phẩm ống nhựa Hoa Sen đã vươn lên vị trí thứ 3 trong thị trường ống nhựa cả nước. Hiện tại, Tập đoàn Hoa Sen đang thực hiện đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như mở rộng thị phần cho sản phẩm này. Vốn được biết đến là người đi đầu trong lĩnh vực tôn thép, Tập đoàn Hoa Sen đã có nền tảng khi bước chân vào thị trường ống nhựa và chỉ sau vài năm sản xuất, đơn vị này đã lọt vào top các doanh nghiệp dẫn đầu thị trường ống nhựa cả nước.

Từ 1/1/2018, thay xăng RON 92 bằng E5

Từ 1/1/2018, thay xăng RON 92 bằng E5

Trong buổi làm việc với các doanh nghiệp xăng dầu về lộ trình triển khai xăng sinh học E5 trên toàn quốc vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, từ ngày 1/1/2018, xăng E5 sẽ hoàn toàn thay xăng RON 92 trên cả nước. Theo Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: “Mốc 1/1/2018 không thể thay đổi. Phải quyết tâm thực hiện nghiêm túc theo lộ trình”. Lộ trình này đã được Bộ Công Thương báo cáo Chính phủ trước đó.

Các tin khác

 

Tin ngẫu nhiên

Tòa soạn: P.509, Tầng 5, Toà nhà Bộ Công Thương
Số 655 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 04.3715-2179/ Fax : 04.3715-2202/ Email : toasoan@dntm.vn
GPXB: GPXB: Số 214/GP-TTĐT cấp ngày 17/11/2016.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại giữ bản quyền nội dung trên website này.
Hotline : 0913535939
Liên hệ nội dung: Việt Hằng : 0989.153.746